Khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác mặt trận năm 2019

Sáng 8/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác mặt trận năm 2019. Dự lớp tập huấn có đồng chí Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và cán bộ chuyên trách MTTQ các cấp trong tỉnh.

Khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác mặt trận năm 2019

Các đại biểu dự lớp tập huấn.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhấn mạnh: Chương trình tập huấn sẽ góp phần bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Mặt trận, đồng thời cập nhật một số thông tin về tình hình thời sự trong nước, quốc tế cho các cán bộ làm công tác mặt trận trên địa bàn tỉnh.

Đây cũng là dịp để các học viên của lớp giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn. Vì vậy đề nghị mỗi học viên cần phát huy tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc học tập, nghiên cứu để hiểu rõ, nắm vững kiến thức, vận dụng hiệu quả trong quá trình công tác.

Đồng chí Đỗ Việt Anh cũng đã trực tiếp truyền đạt một số nội dung về Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và quan điểm của Đảng cộng sản Việt Nam về Đại đoàn kết dân tộc và MTTQ Việt Nam; thông báo kết quả và quán triệt nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024; triển khai thực hiện các khâu đột phá mà Nghị quyết đại hội 11 MTTQ Việt Nam tỉnh đã đề ra.

Tại lớp tập huấn các đồng chí cán bộ chuyên trách MTTQ các cấp trong tỉnh được nghiên cứu 4 chuyên đề: Hướng dẫn quy trình thực hiện Quy định số 124 của Ban Bí thư TW Đảng về giám sát của MTTQVN, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, Đảng viên; Khái quát về tín ngưỡng, tôn giáo ở tỉnh, giới thiệu các văn bảncó liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo và một số lưu ý đối với công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo ở cơ sở; Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dư luận xã hội; Hướng dẫn việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng Nông thôn mới.

Đào Duy- Đức Lam