[Infographics] Bánh mỳ Việt Nam ghi dấu trên bản đồ ẩm thực thế giới

Lễ hội Bánh mỳ Việt Nam lần thứ nhất, diễn ra từ ngày 30/3-2/4 tại Thành phố Hồ Chí Minh với khoảng 120 gian hàng của hệ thống nhà hàng, khách sạn, tiệm bánh mỳ, nhà cung cấp, doanh nghiệp...

[Infographics] Chiêm ngưỡng 5 hành tinh thẳng hàng tỏa sáng trên bầu trời

Năm hành tinh bao gồm Sao Thủy, Sao Kim, Sao Hỏa, Sao Mộc và Sao Thiên Vương xếp thành một hàng ngay dưới Mặt Trăng và đây là hiện tượng kỳ thú rất hiếm khi xảy ra.

[Infographics] Những lợi ích của việc luyện tập thể dục mỗi ngày

Tập thể dục mỗi ngày là biện pháp hiệu quả giúp chúng ta rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe, giảm căng thẳng mệt mỏi, giúp lấy lại tinh thần và năng lượng tích cực.

[Infographics] Ngày quốc tế về Rừng năm 2023: "Rừng và Sức khỏe"

Từ năm 2012, Đại hội đồng Liên hợp quốc lấy ngày 21/3 hằng năm là Ngày quốc tế Rừng, nhằm nâng cao ý thức về tầm quan trọng của các khu rừng. Chủ đề Ngày quốc tế Rừng năm 2023 là "Rừng và Sức khỏe."

[Infographics] Đề xuất chồng được hưởng tiền trợ cấp khi vợ sinh con

Theo Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), lao động nam tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện sẽ được hưởng trợ cấp thai sản khi vợ sinh con.

[Infographics] Hội Báo toàn quốc năm 2023 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay

Với chủ đề "Đoàn kết-Chuyên nghiệp-Văn hóa-Sáng tạo," Hội Báo toàn quốc năm 2023 diễn ra từ ngày 17-19/3, tại Bảo tàng Hà Nội; đây là Hội Báo toàn quốc tổ chức lớn nhất từ trước đến nay.

[Infographics] Đề xuất tăng trợ cấp hưu trí xã hội cho người không có lương hưu

Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) bổ sung quy định công dân Việt Nam từ 80 tuổi trở lên mà không có lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng khác thì sẽ được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội.

[Infographics] Khuyến cáo về cuộc gọi lừa đảo 'con đang cấp cứu'

Trước tình trạng nhiều phụ huynh liên tiếp nhận được các cuộc gọi lừa đảo 'con đang cấp cứu,' phía công an và các chuyên gia an ninh khuyến cáo cha mẹ cần tỉnh táo và cẩn trọng để tránh sập bẫy.

[Infographics] Việt Nam được ca ngợi về chỉ số tự do kinh tế

Theo wallstreet-online.de, không một quốc gia nào có quy mô tương đương trên thế giới lại giành được thành tựu lớn về chỉ số tự do kinh tế như Việt Nam kể từ năm 1995.

[Infographics] Chiến lược Marketing du lịch Việt Nam đến năm 2030

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Chiến lược Marketing du lịch Việt Nam đến năm 2030, nhằm quảng báo định vị Việt Nam là điểm đến du lịch hấp dẫn hàng đầu trong khu vực.

Tuyển sinh Đại học: Thí sinh không cần đăng ký phương thức xét tuyển

Trong mùa Tuyển sinh Đại học 2023, thí sinh chỉ cần đăng ký xét tuyển theo ngành, không cần đăng ký cả phương thức xét tuyển như năm 2022.

Khu kinh tế Dung Quất có quy mô 45,3 nghìn ha

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng KKT Dung Quất đến năm 2045.

[Infographics] Lịch sử ra đời Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3

Năm 1977, Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua nghị quyết tuyên bố ngày Liên hợp quốc vì Quyền của phụ nữ và Hòa bình quốc tế.

[Infographics] Nguyễn Công Hoan - bậc thầy về truyện ngắn châm biếm

Qua hơn 50 năm cầm bút, ông đã để lại cho đời một khối lượng tác phẩm với hàng trăm truyện ngắn, truyện dài và nhiều tiểu thuyết, bút ký, tiểu luận về ngôn ngữ văn học.

[Infographics] Từ 1/3, cấp Hộ chiếu phổ thông gắn chíp điện tử cho công dân Việt Nam

Từ ngày 1/3, Bộ Công an và Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài triển khai cấp Hộ chiếu phổ thông có gắn chíp điện tử cho công dân Việt Nam theo Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.

[Infographics] Lionel Messi giành giải FIFA The Best 2022

Sau khi giúp đội tuyển Argentina vô địch World Cup 2022 tại Qatar, ngôi sao Lionel Messi đã giành giải "Cầu thủ nam xuất sắc nhất" tại sự kiện FIFA The Best.

Những ngành đào tạo mới hấp dẫn tại các trường đại học năm 2023

Mùa tuyển sinh đại học năm 2023, nhiều trường đại học công bố mở thêm các ngành học mới, chủ yếu là những ngành hot, thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, kinh tế, ngôn ngữ và truyền thông.

[Infographics] Hernandez - Người đầu tiên hoàn thành đường bơi 2,5km ở Nam Cực

Một phụ nữ Chile là Barbara Hernandez, 37 tuổi, trở thành người đầu tiên bơi qua quãng đường 2,5km ở vùng biển Nam Cực gần như đóng băng.