Huyện Hoa Lư tích cực chuẩn bị Đại hội thể dục - thể thao

Sắp đến thời điểm Hoa Lư tổ chức Đại hội TDTT cấp huyện lần thứ IV. Đây là dịp để đánh giá lại phong trào luyện tập TDTT quần chúng trong thời gian qua, tiếp tục phát động nhân dân tăng cường luyện tập TDTT và khôi phục các môn thể thao truyền thống, qua đó tuyển chọn các VĐV xuất sắc bồi dưỡng tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT tỉnh.

Huyện Hoa Lư tích cực chuẩn bị Đại hội thể dục - thể thao

Khai mạc Đại hội TDTT xã Ninh Thắng (Hoa Lư).

Đến hết tháng 5/2009, toàn huyện đã có 11/11 xã, thị trấn tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở. Đại hội cấp cơ sở lần này có quy mô hơn hẳn các kỳ Đại hội trước về số người tham gia diễu hành, biểu dương lực lượng tại lễ khai mạc, lực lượng VĐV, số môn thi đấu tại Đại hội. Xã Trường Yên có 1.650 người tham gia diễu hành, gần 200 VĐV tham gia thi đấu; xã Ninh Vân có 1.340 người diễu hành, 250 VĐV tham gia thi đấu... Qua thi đấu, các địa phương đã tuyển chọn được đoàn tuyển VĐV xuất sắc, bồi dưỡng để sẵn sàng tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT huyện. Hiện nay, các địa phương đang tiến hành tập trung đội tuyển, tích cực tập luyện các nội dung tham gia thi đấu.

Tại sân vận động trung tâm thị trấn Thiên Tôn, nơi được chọn là điểm diễn ra lễ khai mạc Đại hội, huyện Hoa Lư đã đầu tư gần 100 triệu đồng để chỉnh trang, hoàn tất những công việc cần thiết cho ngày khai mạc. Theo kế hoạch, Đại hội TDTT huyện sẽ tổ chức 8 môn thi đấu, gồm: Bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, cờ vua, việt dã, điền kinh và bơi.  Ban tổ chức đã thống nhất thời gian, địa điểm thi đấu như: môn bóng chuyền có 6 đơn vị đăng ký tham gia thi đấu, được chia thành 2 bảng, tổ chức thi đấu vòng bảng tại 2 địa phương là xã Ninh Xuân và xã Ninh Hòa, trận chung kết được tổ chức thi đấu tại Nhà tập thể thao của Ban CHQS huyện; môn bóng đá có 8 đơn vị đăng ký thi đấu, vòng bảng được tổ chức ở xã Ninh Thắng và thị trấn Thiên Tôn, trận chung kết được tổ chức tại thị trấn Thiên Tôn; môn cầu lông tổ chức tại Nhà thi đấu huyện... Bên cạnh đó, Hoa Lư còn mở lớp bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ TDTT cho 35 cộng tác viên, trọng tài, huấn luyện viên để phục vụ công tác tổ chức thi đấu các nội dung trong Đại hội.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, lễ khai mạc sẽ có trên 30 khối diễu hành, biểu dương lực lượng (mỗi khối có từ 30 đến 50 người) đến từ các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, các địa phương trên địa bàn huyện. Ngọn lửa của Đại hội được các VĐV xuất sắc của huyện lấy từ đền Vua Đinh.

Lễ khai mạc còn tổ chức các màn biểu diễn, đồng diễn theo các chủ đề như: màn múa kiếm, dao găm của 350 nữ dân quân tự vệ với chủ đề "Bảo vệ xã hội chủ nghĩa"; màn đồng diễn của 800 em học sinh đến từ các Trường THCS Ninh Mỹ, thị trấn Thiên Tôn... với chủ đề "Hoa Lư anh hùng". Đến nay, các màn biểu diễn, đồng diễn được các nữ dân quân tự vệ, các em học sinh tích cực luyện tập ở các trường, các địa phương, thời gian tổng diễn được tổ chức trong 2 ngày (mùng 7 đến 8-11 tới), tại Sân vận động thị trấn Thiên Tôn.

Để Đại hội TDTT huyện thành công tốt đẹp, Ban tổ chức Đại hội đã thành lập các tiểu ban để phục vụ cho việc tổ chức Đại hội như: Tiểu ban nội dung; tiểu ban chuyên môn, kỹ thuật; tiểu ban hậu cần; tiểu ban hậu cần; tiểu ban an ninh, y tế và tiểu ban huy động lực lượng. Trong thời gian qua, các tiểu ban này đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, góp phần cho Đại hội TDTT huyện diễn ra theo đúng kế hoạch.

Bên cạnh việc chuẩn bị chu đáo về lực lượng, huyện Hoa Lư còn đầu tư hàng chục triệu đồng để mua sắm trang thiết bị, dụng cụ thi đấu phục vụ Đại hội như: trang phục biểu diễn, bóng, cầu, cờ vua... Với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực, Đại hội TDTT huyện Hoa Lư sẽ thành công tốt đẹp thực sự trở thành ngày hội của các tầng lớp nhân dân trong huyện vì mục tiêu khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Bài, ảnh: Minh Quang