Họp báo về công tác y tế quý II/2014

Ngày 30/5, Sở Y tế tiến hành họp báo thông báo kết quả các hoạt động của ngành Y tế trong quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2014. Dự họp báo có các đồng chí Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Thông tin và truyền thông; lãnh đạo và phóng viên Báo Ninh Bình; Đài PT-TH tỉnh; cơ quan thường trú TTXVN tại Ninh Bình.

Họp báo về công tác y tế quý II/2014

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: MQ

Thay mặt lãnh đạo Sở Y tế, đồng chí Lê Hữu Quý, TUV, Giám đốc Sở Y tế thông báo kết quả các hoạt động của ngành Y tế trong quý I/2014. Nhìn chung trong 4 tháng đầu năm 2014 ngành Y tế đã triển khai đồng bộ và hiệu quả các hoạt động chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, chủ động giám sát, triển khai các biện pháp phòng chống, không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn, các đơn vị đã hoàn thành phần lớn các nhiệm vụ chuyên môn được giao.

4 tháng đầu năm, toàn tỉnh có trên 270.000 lượt người đến khám bệnh, điều trị nội trú cho trên 25.000 lượt người. Ngành Y tế đã triển khai thực hiện tốt công tác y tế phục vụ thành công Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak 2014…

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác y tế vẫn còn một số tồn tại: vấn đề môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm còn tiềm ẩn nguy cơ phát sinh dịch bệnh, để xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm tập thể với 118 người mắc tại Công ty MCNex (khu công nghiệp Phúc Sơn- thành phố Ninh Bình); tỷ lệ sinh và mất cân bằng giới tính khi sinh vẫn ở mức cao; hoạt động y tế tuyến cơ sở gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, thiếu trang thiết bị, trình độ chuyên môn chưa cao…

Tại buổi họp báo, lãnh đạo Sở Y tế, các đơn vị trực thuộc ngành Y tế đã giải đáp các ý kiến của đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí về các vấn đề liên quan đến hoạt động y tế thời gian qua. Thông qua việc tổ chức họp báo, Sở Y tế mong muốn các cơ quan báo chí góp phần đưa các thông tin cần thiết về hoạt động của ngành Y tế đến với người dân, nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, góp phần để hoạt động của ngành y tế thực hiện tốt hơn, đạt hiệu quả cao hơn.

Lý Nhân