Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân (khóa VII) cho cán bộ Hội chủ chốt 19 tỉnh, thành phố

Chiều 17/9, tại Ninh Bình, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khai mạc hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Hội (khóa VII) về xây dựng Hội Nông dân Việt Nam trong sạch, vững mạnh cho các đồng chí cán bộ Hội chủ chốt 19 tỉnh, thành phố thuộc cụm thi đua số 1 và cụm thi đua số 2 của Trung ương Hội.

Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân (khóa VII) cho cán bộ Hội chủ chốt 19 tỉnh, thành phố

Các đại biểu dự hội nghị.

Đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì hội nghị. Về phía tỉnh Ninh Bình đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khẳng định: 3 Nghị quyết của BCH T.Ư Hội đã được khảo sát thực tiễn ở các địa phương một cách kỹ lưỡng, nghiên cứu công phu, đảm bảo mang hơi thở của cuộc sống, đúng mong muốn của hội viên, thể hiện quyết tâm cao của các cấp Hội và nông dân cả nước.

Vì vậy mỗi cán bộ, hội viên cần nghiên cứu, quán triệt và nhận thức sâu sắc những quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đã được Nghị quyết đề ra để thực hiện có hiệu quả. Việc quán triệt Nghị quyết sẽ giúp mỗi cán bộ, hội viên phấn đấu phát huy những phẩm chất tốt đẹp, đấu tranh phê phán những tính cách xấu để xây dựng cho bản thân một hệ thống phương pháp luận khoa học trong công tác vận động quần chúng, nhất là quần chúng nông dân.

Phát biểu chào mừng các đại biểu về dự hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh nhấn mạnh: Ninh Bình rất vinh dự khi được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam lựa chọn là nơi tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Hội khóa VII. Đây là những Nghị quyết chuyên đề quan trọng và hết sức cần thiết về công tác xây dựng Hội Nông dân Việt Nam trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí cũng cho biết: thời gian qua Đảng bộ và nhân dân Ninh Bình đã nỗ lực phấn đấu và đã giành được những kết quả quan trọng. Kinh tế phát triển toàn diện trên các lĩnh vực với tốc độ tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực; sản xuất công nghiệp tăng trưởng mạnh, các lĩnh vực dịch vụ, du lịch tiếp tục phát triển. Thu ngân sách trên địa bàn tăng nhanh, năm 2018 đạt trên 12.000 tỷ đồng.

Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; công tác quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền được triển khai đồng bộ, toàn diện, hiệu quả; hệ thống chính trị được củng cố ngày càng vững mạnh.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân, Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh đã ban hành nhiều chủ trương, nghị quyết chuyên đề tạo thuận lợi cho nông nghiệp, nông thôn phát triển, góp phần cải thiện đời sống của người dân. Phong trào xây dựng nông thôn mới tiếp tục được đẩy mạnh theo hướng xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Tỉnh Ninh Bình luôn được Trung ương đánh giá tốp đầu cả nước trong xây dựng nông thôn mới.

Đánh giá cao vai trò của các cấp Hội và hội viên nông dân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Những kết quả đạt được, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn của tỉnh trong những năm qua có sự đóng góp quan trọng của tổ chức Hội và nông dân toàn tỉnh. Các chương trình, hoạt động của Hội ngày càng cụ thể, hướng mạnh về cơ sở, hỗ trợ nông dân, mang lại lợi ích thiết thực, thu hút đông đảo hội viên, nông dân tham gia.

Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục; tổ chức, chỉ đạo các phong trào thi đua, đưa nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chủ trương của tỉnh đến với nông dân; động viên nông dân phát huy truyền thống yêu nước, ý thức tự lập, tự cường, năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất, kinh doanh; tăng cường phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ hội viên, nông dân.

Đặc biệt Hội đã triển khai Đề án "Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn giai đoạn 2016 - 2020" góp phần thay đổi cách nghĩ, cách làm của nông dân trong sản xuất nông nghiệp, nâng cao chất lượng, giá trị nông sản, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe quán triệt nội dung Nghị quyết 06 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa VII về "Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới".

Trong đó mục tiêu đề ra là xây dựng đội ngũ cán bộ Hội các cấp, nhất là cán bộ chủ chốt từ Trung ương đến cấp xã có phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, uy tín, trình độ, năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; có cơ cấu hợp lý về giới tính, dân tộc, ngành nghề, vùng miền; bảo đảm sự kế thừa liên tục và vững vàng giữa các thế hệ, đủ sức tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII của Hội Nông dân Việt Nam.

Nghị quyết đề ra 5 nhiệm vụ, giải pháp cụ thể về tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đội ngũ cán bộ Hội; làm tốt công tác phát hiện, tạo nguồn, tuyển chọn, bố trí, phân công, đánh giá, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn nghiệp vụ đối với đội ngũ cán bộ từ Trung ương đến cơ sở Hội...

Hội nghị cũng đã nghe một số vấn đề về Ủy ban kiểm tra Hội Nông dân các cấp và công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Hội Nông dân Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023.

Các đại biểu thăm quan Cửa hàng nông sản sông Vân (thành phố Ninh Bình).

Các đại biểu tham quan tại Cửa hàng nông sản an toàn sông Vân (thành phố Ninh Bình).

 

Trước đó, trong thời gian làm việc buổi sáng, các đại biểu đã đi tham quan cửa hàng nông sản an toàn sông Vân (thành phố Ninh Bình), cửa hàng nông sản an toàn và HTX nông sản-du lịch Tam Điệp; HTX Sinh Dược (Gia Viễn).

Hội nghị tiếp tục diễn ra trong ngày 18/9 với việc quán triệt, triển khai các nghị quyết về tăng cường công tác phát triển, quản lý và nâng cao chất lượng hội viên nông dân Việt Nam; về đẩy mạnh xây dựng chi hội nông dân nghề nghiệp, tổ hội nông dân nghề nghiệp.

Đào Duy- Trường Giang

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện