Hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh tháng 5

Chiều 22/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị Báo cáo viên cấp tỉnh tháng 5. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Du lịch, Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình và các báo cáo viên cấp tỉnh.

Hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh tháng 5

Các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe các chuyên đề về: Tình hình phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh từ đầu năm đến nay và các hoạt động chuẩn bị Tuần Du lịch Ninh Bình 2023 "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An"; tình hình nguồn năng lượng, giá điện và các giải pháp tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng; tổng quan tình hình xung đột Nga và Ukraine đến thời điểm hiện nay.

Phát biểu kết luận hội nghị, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của các chuyên đề thông tin tại hội nghị, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới các báo cáo viên cần tập trung đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền miệng. Trong đó chú trọng tuyên truyền những quan điểm, giải pháp quan trọng phát triển du lịch của tỉnh; công tác chuẩn bị cho Tuần Du lịch Ninh Bình 2023 "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An", qua đó góp phần lan tỏa các thông tin, quảng bá giới thiệu danh lam, thắng cảnh, thu hút khách du lịch đến với Ninh Bình.

Tập trung tuyên truyền về tình hình sử dụng điện trong mùa nắng nóng cao điểm; những nỗ lực của ngành chức năng trong triển khai các giải pháp nhằm giảm thiểu thiếu hụt nguồn năng lượng, phục vụ nhu cầu điện sinh soạt của người dân, nâng cao chất lượng cuộc sống; các giải pháp tiết kiệm điện.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh những yêu cầu trong tuyên truyền về tình hình xung đột Nga và Ukraine và tuyên truyền một số vấn đề quan trọng khác như: Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII); các hoạt động đối ngoại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong tháng 4, tháng 5; các chính sách phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ; công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024; các hoạt động sinh hoạt hè cho thanh, thiếu nhi; việc tuyên truyền, quán triệt các nghị quyết của Trung ương…

Mai Lan- Đức Lam