Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức hội nghị báo cáo viên quý II

Sáng 14/5, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh tổ chức hội nghị báo cáo viên quý II năm 2019 cho các đồng chí cán bộ chuyên trách Hội Phụ nữ cấp tỉnh, cấp huyện và các đơn vị trực thuộc.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức hội nghị báo cáo viên quý II

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Đức Lam

Hội nghị đã được nghe các chuyên đề về: "Phụ nữ Ninh Bình tham gia phong trào chống rác thải nhựa"; "Những bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản và cách phòng bệnh".

Thông qua hội nghị góp phần cung cấp thông tin, định hướng dư luận trong cán bộ, hội viên, phụ nữ hiểu về tác hại của rác thải nói chung, rác thải nhựa nói riêng, nhất là việc sử dụng và xả túi nilon trong sinh hoạt hàng ngày hiện nay. Từ đó nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên phụ nữ trong bảo vệ môi trường, tích cực tuyên truyền vận động phụ nữ, người thân và cộng đồng tham gia sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, hướng tới nói không với túi nilon.

Hội nghị báo cáo viên cũng trang bị cho chị em phụ nữ các kiến thức cơ bản về những bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản; nắm bắt được các kỹ năng cần thiết trong phòng, điều trị bệnh, góp phần bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Mai Lan