HLV Philippe Troussier: Chiến thắng Philippines là sự chuẩn bị tốt trước trận gặp Iraq

Phát biểu tại cuộc họp báo sau chiến thắng 2-0 Philippines, huấn luyện viên Philippe Troussier cho biết, ông trân trọng thành quả đạt được của các học trò, đồng thời nhấn mạnh chiến thắng trước Philippines cũng chính là sự chuẩn bị tốt đối với đội tuyển trước khi về sân nhà tiếp Iraq.

HLV Philippe Troussier: Chiến thắng Philippines là sự chuẩn bị tốt trước trận gặp Iraq

Huấn luyện viên Philippe Troussier tại buổi họp báo sau trận đấu tối 16/11. (Ảnh: VFF)

Huấn luyện viên Philippe Troussier mở lời: "Tôi trân trọng thắng lợi hôm nay. Trận đấu này không hề dễ dàng cho toàn đội. Xét về số lượng cơ hội, đội tuyển Việt Nam đã có thể kết liễu sớm hơn bằng việc ghi bàn thứ 2, nhưng chúng tôi không thể làm điều đó. Dần dần theo diễn biến trận đấu, có lúc tuyển Việt Nam nhận nhiều sức ép, có sai số trong phòng ngự khiến đối phương có cơ hội nguy hiểm. Tuy nhiên, về mặt tổng thể, tôi hài lòng về tinh thần quyết tâm, kỷ luật tuân thủ chiến thuật của các cầu thủ".

Nhà cầm quân người Pháp cho biết thêm, đấu pháp đặt ra trước trận là kiểm soát bóng trong phần lớn thời gian trận đấu, tận dụng khoảng trống và đưa ra những quyết định hợp lý.

"Hôm nay, chúng tôi thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo, nên trận đấu không dễ dàng cho bất kỳ đội nào làm khách ở đây. Tôi xin chúc mừng toàn đội về kết quả này. Tôi cũng đánh giá cao sự quyết tâm của các cầu thủ cho tới cuối trận, chúng tôi đã bảo toàn mảnh lưới và chiến thắng hôm nay. Ngày 21/11 tới, chúng tôi còn trận quan trọng hơn nữa gặp Iraq. Chiến thắng này củng cố tinh thần cho toàn đội trước khi trở về sân nhà", huấn luyện viên Philippe Troussier nói.

Khi được hỏi về tình huống cuối trận đấu, khi Đình Bắc chạy về phía ông để ăn mừng bàn thắng ấn định tỷ số 2-0 cho đội tuyển Việt Nam, thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam chia sẻ: "Tôi rất xúc động về khoảnh khắc này. Không biết phải lý giải thế nào. Đình Bắc chạy lại phía tôi để ăn mừng bàn thắng, tôi tin đó là hành động thể hiện sự công nhận của cậu ấy dành cho tôi và các cầu thủ khác nữa".

"Phù thủy trắng" cũng nhận định Đình Bắc đã có thể ghi bàn trong trận chính thức đầu tiên. Ông cho rằng, Đình Bắc là cầu thủ tiềm năng và với thành tích tự hào này, ông tin sẽ giúp cầu thủ 18 tuổi này trưởng thành hơn trong tương lai.

Cùng tham dự họp báo sau trận đấu trên cương vị là Cầu thủ xuất sắc nhất trận, tiền đạo Văn Toàn phát biểu: "Trận đầu ra quân và chúng tôi phải đá trên mặt cỏ nhân tạo nên vô cùng khó khăn. Toàn đội đã thi đấu tốt. Tôi rất tự hào và vui vì ghi bàn cho đội tuyển Việt Nam".

Văn Toàn cũng cho biết, 8 tháng qua, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu với triết lý mới, huấn luyện viên mới, tất cả các cầu thủ đã cố gắng để theo được những "cái mới". Đây không phải thành quả lớn lao, nhưng là kết quả chính thức đầu tiên trong quá trình 8 tháng ròng rã.

Cùng với đó, Văn Toàn hiện chưa thể nói chính xác về chấn thương của mình. Anh cho biết vẫn cảm thấy đau mạn sườn.

Ngày 17/11, thầy trò huấn luyện viên Philippe Troussier sẽ lên đường trở về nước để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón đối thủ mạnh Iraq, diễn ra vào ngày 21/11 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Đội tuyển hy vọng sẽ nhận được sự tiếp lửa của cổ động viên nhà để có thể nhân thêm sức mạnh, hướng tới một kết quả thuận lợi trước khi khép lại hoạt động trong năm 2023.

Nguồn: nhandan.vn