Ngành học mới: Khoa học thông tin địa không gian

Chương trình Cử nhân Khoa học thông tin địa không gian (The Degree of Bachelor in Geospatial Information Science) là ngành đào tạo mới của khoa Địa lý, Trường đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội. Sinh viên theo học sẽ được trang bị kiến thức khoa học thông tin địa không gian, ứng dụng công nghệ trong quản lý tài nguyên môi trường, quy hoạch lãnh thổ, phòng ngừa và giảm thiểu tai biến thiên, phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu…

Khuyến khích học sinh học tại nhà để duy trì nền nếp

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngành Giáo dục Ninh Bình tiếp tục cho học sinh các cấp tiểu học và THCS nghỉ học, riêng học sinh lớp 9 thực hiện học trực tuyến trên Đài PTTH tỉnh, học sinh bậc THPT đi học bình thường vào các buổi sáng. Với đợt nghỉ học kéo dài hơn 1 tháng qua và tiếp tục nghỉ thêm các tuần tiếp theo, để giúp học sinh duy trì nền nếp học tập, củng cố kiến thức và nhanh chóng bắt kịp với tiến độ học tập sau kỳ nghỉ, các nhà trường đã triển khai nhiều hình thức học tập khác nhau để hướng dẫn học sinh có kế hoạch học tập tại nhà đảm bảo hiệu quả.

Ghi nhận những ngày đầu dạy học từ xa trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh

Để giúp học sinh lớp 9 chuẩn bị tốt về kiến thức, tâm lý cho kỳ thi tuyển sinh vào 10 THPT năm học 2020-2021, từ ngày 16/3/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình tổ chức dạy học từ xa đối với học sinh lớp 9 trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh. Qua những ngày đầu triển khai, hình thức dạy học từ xa bước đầu cho thấy đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu của học sinh, phụ huynh và phù hợp với giai đoạn nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Bộ Giáo dục-Đào tạo thông tin về việc thu học phí và hỗ trợ học online

Theo quy định tại Nghị định số 86/2015/NĐ-CP: Không thực hiện thu học phí đối với tháng học sinh được nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh.

Hoàn thành đợt khảo sát đánh giá chất lượng giáo dục tại Trường Đại học Hoa Lư

Ngày 10/3, sau 6 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khách quan,đoàn khảo sát đánh giá ngoài và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục-Trường Đại học Vinh đã bế mạc, hoàn thành chương trình khảo sát tại Trường Đại học Hoa Lư.

Trường Đại học Hoa Lư: Phấn đấu trở thành Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh Ninh Bình

Những năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyển sinh, quy mô đào tạo, việc tuyển dụng sinh viên sau khi ra trường..., Trường Đại học Hoa Lư đã không ngừng vượt khó, từng bước xây dựng các điều kiện, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh và đất nước.

Hội nghị Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2013- 2020 tỉnh Ninh Bình

Ngày 6/3, hội nghị Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2013- 2020 tỉnh Ninh Bình được tổ chức do đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU,, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2013- 2020 tỉnh Ninh Bình chủ trì. Cùng dự hội nghị có các thành viên Ban chỉ đạo; lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh, Tỉnh Đoàn; Hội Khuyến học tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố.

Khảo sát đánh giá chất lượng giáo dục trường Đại học Hoa Lư

Ngày 5/3, Trường Đại học Hoa Lư phối hợp đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Vinh tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ghi nhận những ngày đầu học sinh trở lại trường học

Theo quyết định của Sở Giáo dục và Đào tạo, bắt đầu từ ngày 2/3, tất cả học sinh THPT và học viên Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) trên địa bàn tỉnh trở lại trường học sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19. Theo ghi nhận, tại các trường, học sinh đến lớp khá đầy đủ, các trường cũng bố trí máy đo thân nhiệt, nước rửa tay để vệ sinh sát khuẩn, nước uống phục vụ học sinh.

Ninh Bình: Học sinh THPT, học viên GDTX cấp THPT đi học trở lại từ ngày 2/3

Ngày 28/2, Sở GD&ĐT có văn bản thông báo về việc thời gian đi học đối với trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên GDTX và tiếp tục phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt thêm 7 sách giáo khoa lớp 1

Trong số 7 cuốn này, 6 cuốn của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam; một cuốn môn Tiếng Anh của Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Học sinh có nên đi học lại vào đầu tháng 3?

Hiện nay, học sinh các cấp học đã tạm nghỉ gần 1 tháng để phòng dịch bệnh Covid-19. Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố cũng đã tính toán đến phương án cho học sinh trở lại trường học. Tuy nhiên, nhiều ý kiến giáo viên, phụ huynh vẫn còn "băn khoăn" xung quanh việc nên đi học lại hay nghỉ tiếp một thời gian nữa... Trong đó phương án nên cho đi học đã được nhiều phụ huynh lựa chọn.

Nhiều hình thức dạy học khi học sinh tạm nghỉ phòng bệnh Covid-19

Từ đầu tháng 2, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cùng với cả nước, ngành Giáo dục Ninh Bình đã cho học sinh tạm nghỉ học để phòng dịch bệnh này. Để không xáo trộn việc học cũng như tăng cường quản lý học sinh, các trường học đã áp dụng nhiều hình thức dạy học, giúp học sinh không quên kiến thức và đồng hành cùng phụ huynh quản lý thời gian "nhàn rỗi" của các em khi không phải đến trường.

Miệt mài "cõng" chữ lên non

Phần lớn học sinh của Trường THPT Dân tộc Nội trú Ninh Bình có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Bởi vậy, các em không có đủ điều kiện về thiết bị, công nghệ để tham gia học trực tuyến trong những ngày nghỉ dài. Từ khó khăn đó, những ngày qua, các thầy, cô giáo Trường THPT Dân tộc nội trú Ninh Bình đã miệt mài biên soạn, chắt lọc những kiến thức cơ bản để in thành tài liệu và mang đến tận nhà cho các học trò, giúp các em nâng cao ý thức tự học, tự củng cố kiến thức mà các em đã được học.

Điều chỉnh 4 mốc thời gian quan trọng của năm học 2019-2020

Tối 22/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố chính thức điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020. Theo đó, 4 mốc thời gian được Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh.

Ninh Bình tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 29/2

Ngày 21/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình có văn bản thông báo: Tiếp tục cho trẻ em, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên của tỉnh Ninh Bình nghỉ học đến hết ngày 29/02/2020 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

VNPT Ninh Bình tổ chức tập huấn dịch vụ học trực tuyến miễn phí hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19, học sinh tạm thời phải nghỉ học, thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn VNPT Việt Nam, VNPT Ninh Bình đã phối hợp với ngành Giáo dục Ninh Bình tổ chức các lớp tập huấn dịch vụ học trực tuyến (E-Learning) miễn phí hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Phụ huynh ủng hộ quyết định tiếp tục nghỉ học phòng bệnh Covid-19

Tối 14/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo ra công văn hỏa tốc về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh do dịch bệnh Covid - 19, đề nghị các tỉnh, thành phố xem xét cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2/2020. Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng quyết định "điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của Ngành", dù chưa cho biết chi tiết thời gian lùi tới khi nào và kế hoạch cụ thể ra sao. Theo hầu hết các bậc phụ huynh, việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học phòng dịch bệnh Covid - 19 là hợp tình, hợp lý và đúng đắn trong thời điểm hiện nay.

Lan tỏa phong trào mùa xuân khuyến học

Mùa xuân là thời điểm mà nhiều dòng họ, các địa phương, đơn vị… lựa chọn để tổ chức lễ trao thưởng biểu dương những giáo viên, học sinh có thành tích cao trong học tập, những học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Những món quà có ý nghĩa đầu xuân ấy đã góp phần động viên, khuyến khích các nhà giáo, học sinh tiếp tục đạt được những thành tích mới trong giảng dạy và học tập, viết tiếp truyền thống hiếu học của quê hương.

Ninh Bình tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 22/2 do dịch bệnh Covid - 19

Ngày 16/2, Sở Giáo dục Ninh Bình ban hành văn bản số 141, thông báo: Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Ninh Bình về việc cho phép trẻ em, học sinh, học viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, trung tâm GDNN-GDTX nghỉ học do dịch bệnh Covid -19; Công văn số 431, ngày 14/2 của Bộ GD&ĐT về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, học viên do dịch bệnh Covid-19, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị phòng GD&ĐT huyện, thành phố; các Trung tâm GDNN-GDTX huyện, thành phố; các đơn vị trực thuộc Sở thực hiện tiếp tục cho trẻ em, học sinh phổ thông, học viên GDTX trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, trung tâm GDNN-GDTX nghỉ học đến hết ngày 22/2/2020.

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện