Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sắp diễn ra. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cộng với thời tiết nắng nóng kéo dài, khiến việc học tập, ôn luyện của học sinh các cấp học nói chung, các lớp cuối cấp khối 9, khối 12 nói riêng gặp nhiều mệt mỏi, áp lực. Trước tình hình trên, các nhà trường, giáo viên và phụ huynh học sinh đã có nhiều hình thức dạy và học phù hợp, động viên, tiếp sức cho các em, hướng tới một kỳ thi nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả cao.

Dồn sức ôn tập cho kỳ thi vào lớp 10 THPT

Những ngày đầu tháng 7/2020, các trường THCS trên địa bàn tỉnh gấp rút ôn tập, dồn sức cho công tác ôn luyện của học sinh lớp 9 cho kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập năm học 2020-2021, sẽ diễn ra từ ngày 15-18/7.

Toàn tỉnh sẽ tuyển trên 9.400 học sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021

Theo số liệu của Sở GD&ĐT Ninh Bình, năm học 2019-2020, toàn tỉnh có trên 12 nghìn học sinh lớp 9 của 142 trường THCS trên địa bàn toàn tỉnh.

Hội Khuyến học tỉnh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020

Ngày 2/7, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 và phát động phong trào thi đua "Tháng Tám khuyến học".

Năm học mới khai giảng ngày 5-9

Năm nay, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, học sinh phải học chính khóa trong thời gian hè, thời gian nghỉ hè chỉ còn 1,5 tháng, vì vậy, Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương không được tựu trường trước ngày 1-9 để bảo đảm thời gian nghỉ hè cho học sinh và giáo viên.

Tích cực ôn tập chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng cuối năm

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sắp diễn ra. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cộng với thời tiết nắng nóng kéo dài, khiến việc học tập, ôn luyện của học sinh các cấp học nói chung, các lớp cuối cấp khối 9, khối 12 nói riêng gặp nhiều mệt mỏi, áp lực. Trước tình hình trên, các nhà trường, giáo viên và phụ huynh học sinh đã có nhiều hình thức dạy và học phù hợp, động viên, tiếp sức cho các em, hướng tới một kỳ thi nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả cao.

Đại hội biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu huyện Kim Sơn giai đoạn 2016-2020

Ngày 29/6 tại Nhà văn hóa xã Thượng Kiệm, Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập huyện Kim Sơn tổ chức Đại hội biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu và tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định số 281/QĐ-TTg ngày 20/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án "Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020".

Nhiệm vụ lập quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Danh sách máy tính bỏ túi được đem vào phòng thi tốt nghiệp THPT

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố danh sách các máy tính bỏ túi được đem vào phòng thi Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020.

Tăng cường chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, giáo dục nghề nghiệp

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 26/CT-TTg về tăng cường chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2020.

Học sinh Ninh Bình đạt 2 giải tại Cuộc thi KHKT cấp Quốc gia

Trong cuộc thi KHKT cấp Quốc gia dành cho học sinh phổ thông năm học 2019-2020 được tổ chức tại Đà Nẵng vừa qua, đoàn tỉnh Ninh Bình tham gia 2 dự án và đạt 1 giải Nhì và 1 giải Tư (trường THPT Hoa Lư A và THPT Nho Quan A).

Thông báo đường dây nóng về kỳ thi tốt nghiệp 2020

Bộ GD&ĐT có văn bản thông báo hệ thống thông tin hỗ trợ công tác thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm 2020.

Bộ GD&ĐT yêu cầu sách giáo khoa lớp 1 phải đến tay học sinh trước 15/8

Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT phối hợp với nhà xuất bản và các đơn vị liên quan cung ứng sách giáo khoa đủ số lượng, bảo đảm chất lượng, đến tay phụ huynh, học sinh trước 15/8.

Tập trung ôn luyện phù hợp với những thay đổi của kỳ thi vào lớp 10 THPT

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, việc dạy và học cũng như tổ chức các kỳ thi cuối cấp cho học sinh lớp 9 và lớp 12 năm nay có nhiều thay đổi. Đối với học sinh lớp 9, năm nay sẽ đổi bài thi tổ hợp thành bài thi độc lập môn Tiếng Anh. Hiện giáo viên và học sinh các nhà trường đang tập trung ôn luyện, phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi vượt cấp quan trọng.

Lịch chi tiết các buổi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 được tổ chức trong hai ngày, 9 và 10-8. Khác với những năm trước thí sinh có thể lựa chọn tham gia cả hai bài thi tổ hợp, năm nay, thí sinh chỉ có thể đăng ký dự thi một bài thi tổ hợp.

Ninh Bình hoàn thành việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 1

Đến thời điểm hiện nay, công tác lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020 - 2021 của tỉnh Ninh Bình đã hoàn thành theo đúng tiến độ và thời gian quy định.

Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Sáng 5/6, Bộ GD&ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tới các điểm cầu trong toàn quốc. Đồng chí Phùng Xuân Nhạ, UVT.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chủ trì hội nghị.

Ninh Bình hoàn thành việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 1

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình, đến thời điểm này, công tác lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020 - 2021 của tỉnh đã hoàn thành đúng thời gian quy định.

Chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Còn khoảng hơn 2 tháng nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra với nhiều đổi mới. Hiện nay, cùng với việc ổn định tâm lý, giúp học sinh nắm chắc thông tin về kỳ thi, các trường THPT trên địa bàn tỉnh đang tập trung hướng dẫn học sinh ôn tập nhằm đạt kết quả cao nhất.

Cảnh báo tình trạng đuối nước trẻ em trong mùa hè

Mặc dù mới bước vào mùa hè nhưng trên địa bàn tỉnh đã xảy ra nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm. Tình trạng đuối nước vào mùa hè cho thấy trẻ em chưa được gia đình quan tâm đúng mức cũng như việc trang bị cho các em các kiến thức, kỹ năng bơi lội để có thể tự bảo vệ mình khi xảy ra tình huống bất trắc là chưa đủ. Hiện đang là mùa nắng nóng, sau thời gian giãn cách vì dịch bệnh COVID-19, học sinh sẽ nghỉ hè muộn, việc cần thiết là phải tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm, để không còn thêm nữa các trường hợp gặp tai nạn đáng tiếc do đuối nước.

Yên Khánh: Quan tâm chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng

Thời gian qua, Hội đồng Đội huyện Yên Khánh đã đổi mới cả về hình thức và nội dung các phong trào, hoạt động Đội; chú trọng bồi dưỡng, rèn luyện đội viên; đẩy mạnh công tác chăm sóc, quản lý, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, giúp đỡ các đối tượng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó tạo điều kiện cho đội viên, thiếu niên nhi đồng được rèn luyện đạo đức, truyền thống cách mạng, phát triển toàn diện đức-trí-thể- mĩ, nâng cao chất lượng dạy và học ở các nhà trường.