Giang Việt Anh và ước mơ đổi màu tấm huy chương tại SEAgames 30

Trong năm 2018, bộ ba võ sỹ Giang Việt Anh, Giang Thành Huy, Nguyễn Anh Dũng đã hoàn thành trọng trách của mình với Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình bằng tấm Huy chương vàng tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII. Tuy nhiên trong hành trình tiếp theo chinh phục đỉnh cao của thể thao khu vực chỉ có võ sỹ Giang Việt Anh may mắn khi quyền thủ này được chọn vào đội tuyển Quốc gia chuẩn bị cho chiến dịch săn vàng tại Sea games 30.

Để chuẩn bị cho việc chinh phục SEAgames 30, ngay từ sau Tết Nguyên đán 2019, vận động viên Giang Việt Anh đã lên đường tập trung cùng đội tuyển tại Trung tâm TDTT Hà Nội. Giang Việt Anh sẽ cùng hai võ sỹ của các địa phương khác hợp thành bộ ba thi đấu nội dung Kata đồng đội nam tại Đại hội thể thao Đông Nam á 2019 tổ chức tại quốc đảo Philippines.

Tại kỳ SEAgames 29, võ sỹ Giang Việt Anh cùng với 2 võ sỹ đồng hương là Giang Thành Huy, Nguyễn Anh Dũng dù đã rất nỗ lực song cũng chỉ đem về tấm huy chương đồng. Thành tích ấy tuy không phải dễ dàng song nó không thể làm thỏa khát vọng của một võ sỹ chuyên nghiệp đỉnh cao như Giang Việt Anh. Do vậy hơn bao giờ hết, ước mơ đổi màu tấm huy chương là khao khát lớn nhất đối với chàng võ sỹ quê Trường Yên - Ninh Bình.

Cũng trong những ngày này, lịch tập luyện của Giang Việt Anh tại Đội tuyển quốc gia dày đặc. Mọi công việc riêng tư được anh xếp lại, tập trung cho việc tập luyện. Chỉ riêng việc có được một tấm vé chính thức tới Philippines đã khiến Giang Việt Anh tốn nhiều tâm sức. Việc tập luyện càng vất vả hơn bội phần khi mơ ước của võ sỹ Ninh Bình không chỉ là việc giành được huy chương mà là phải đưa màu cờ sắc áo của thể thao tỉnh nhà bay cao và vươn xa hơn nữa.

Trong hành trình tập luyện vất vả đó, võ sỹ Giang Việt Anh cũng nhận được sự quan tâm thích đáng từ Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình. Mới đây nhất, vào ngày 27/3/2019, võ sỹ Giang Việt Anh là một trong số các VĐV Ninh Bình được tỉnh tuyên dương tại Lễ tuyên dương huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc năm 2018. Vinh dự đó góp phần động viên, tiếp thêm động lực mạnh mẽ cho nam võ sỹ vượt qua khó khăn tiếp tục tập luyện, hướng tới đấu trường SEAGames 30.

Trong hành trình chinh phục đỉnh cao thể thao của mình, võ sỹ Giang Việt Anh từng đạt được rất nhiều thành tích: Huy chương vàng giải karatedo quốc gia năm 2015-2016; huy chương vàng giải trẻ 2017; huy chương đồng kata đồng đội Sea games 29; huy chương vàng Đại hội TDTT toàn quốc 2018... Với những gì VĐV này đã đạt được, cũng với sự nỗ lực không mệt mỏi của anh, người yêu thể thao có cơ sở để hi vọng Giang Việt Anh sẽ hiện thực hóa giấc mơ của mình - đổi màu tấm huy chương tại Sea games 30, đưa hình ảnh của thể thao Ninh Bình và Quốc gia vươn cao, bay xa hơn nữa tại đấu trường thể thao quốc tế.

Mai Phương

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện