Giải U.21 quốc tế báo Thanh Niên: Việt Nam đại thắng

4 bàn thắng chia đều cho Đức Thiện và Văn Khải đã đem về một chiến thắng 4 sao cho chủ nhà U.21 Việt Nam trong trận mở màn giải U.21 quốc tế báo Thanh Niên diễn ra trên sân Tự Do (Huế) chiều ngày 20/9.

Với quyết tâm cao và sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nhà, vừa nhập trận, U.21 VN đã ào ạt dâng cao đội hình tấn công.

 

Và bàn thắng đến với chúng ta từ rất sớm: Phút thứ 6, Đức Tài tạt bóng tầm thấp từ bên cánh trái để Đức Thiện vô lê tung nóc lưới đối phương.

 

Nhưng bất ngờ là chỉ đúng 1 phút sau thế cân bằng được tái thiết. Từ một quả giao bóng giữa sân, một cầu thủ Malaysia nhanh nhẹn thoát biên rồi tạt vào trung lộ để một cầu thủ khác, là Ahmad đánh đầu ăn điểm.

 

Bị gỡ hòa quá nhanh, U.21 Việt Nam như con thú bị tổn thương, lập tức lồng lên tấn công, và tạo ra liên tiếp các cơ hội. Kết quả là ở các phút 18 và 22, Văn Khải cùng Đức Thiện đã thi nhau ghi bàn.

 

Dẫn trước 3-1, U.21 VN chủ động đá chậm, và chính điều đó đã tạo cơ hội cho Malaysia lấy lại thế trận.

 

Với kĩ thuật cá nhân tốt và sự năng nổ, chịu khó di chuyển, "con bài" Ahmad phía Malaysia luôn gây khó khăn cho hàng thủ Việt Nam.

 

Sau khoảng 2 cơ hội ăn bàn trông thấy bị bỏ qua thì rốt cuộc Malaysia cũng có bàn thắng.

 

Gần cuối hiệp 1, Kvichelvan nhận được đường chuyền như đặt của Ahmad đã đánh đầu vào góc xa khung thành thủ môn Văn Hưng.

Niềm vui chiến thắng của U.21 Việt Nam.  Ảnh: Quang Minh.

 

Dường như cứ sau một lần "bị thương" là một lần U.21 Việt Nam lại bừng lên.

 

Sau bàn thua thứ 2, lập tức cả đội xốc lại, chơi 45 phút còn lại một cách rất máu lửa. Sự máu lửa được đáp bằng một bàn thắng từ chấm 11m của Văn Khải (trước đó Đức Tài đã bị cản trái phép trong vòng cấm đối phương).

 

Khi tỉ số đã là 4-2 thì U.21 Malaysia gần như buông hoàn toàn, nên sự chủ động thuộc hẳn về phía Việt Nam, nhưng vẫn không có bàn thắng nào được ghi thêm.

 

Sau trận đấu, HLV trưởng của U.21 Malaysia thừa nhận đội ông thua trong "tâm phục khẩu phục" và HLV Lưu Quốc Tân của U.21 VIệt Nam không ngớt lời khen ngợi các học trò.

 

Tuy nhiên, sau khi đưa ra những lời khen thì ông cũng không quên nhắc nhở: "Khả năng chống bóng bổng của hàng thủ Việt Nam là…rất có vấn đề".

 

Ở trận đấu còn lại cùng ngày, U.21 Iran đã thắng đậm U.21 Singapore đến 6-0. Xem trận đấu này rất nhiều nhà chuyên môn đã lập tức đặt "cửa" vô địch giải cho U.21 Iran.

Theo VTC