Giải Ô tô thể thao Năm Du lịch quốc gia 2020-Hoa Lư, Ninh Bình: Cơ hội quảng bá du lịch Ninh Bình

Giải Ô tô thể thao Năm Du lịch quốc gia 2020-Hoa Lư, Ninh Bình được tổ chức trong 2 ngày 25-26/7 tại Ninh Bình đã khép lại. Có rất nhiều cảm xúc cho một giải thể thao vô cùng mới mẻ, ấn tượng và lần đầu tiên được tổ chức tại Ninh Bình.

Giải Ô tô thể thao Năm Du lịch quốc gia 2020-Hoa Lư, Ninh Bình: Cơ hội quảng bá du lịch Ninh Bình

30 tay đua xe tranh tài tại Giải Ô tô thể thao diễn ra tại Ninh Bình.

30 tay đua về tranh tài với 30 sắc thái khác nhau của cảm xúc trên đường đua. Trong đó có nhiều tên tuổi đến từ các câu lạc bộ, các diễn đàn của dân chơi xe trên khắp cả nước như: CLB Mini Sài Gòn, BMW Sài Gòn, Sport Car Saigon... Nhiều tay đua đã nhiều năm tham gia các giải đua và đã có trong tay bằng đua xe chuyên nghiệp chuẩn quốc tế do VMA cấp. Sự xuất hiện của các tên tuổi nổi tiếng trong làng đua xe Việt Nam như: Vũ Ngọc Cường, Nguyễn Đức Duy, Leo Vũ, Nguyên Hà Thanh... khiến cuộc đua trở nên sôi động và nhiều thử thách. 

Mặc dù cả ba hạng đua Hạng 1: Xe cầu trước FWD không giới hạn động cơ; Hạng 2: Xe cầu sau RWD, Xe AWD, 4WD, động cơ dưới 2001cc; Hạng 3: Xe cầu sau RWD, Xe AWD, 4WD, động cơ từ 2001cc trở lên... đều thực hiện các bài đua trên các sa hình, nhưng không vì thế mà khán giả bớt đi sự hồi hộp. Những màn đua tốc độ, kỹ năng lái xe điêu luyện, khả năng ghi nhớ và tính toán chính xác những góc cua và quán tính của xe chính là "chất men" làm nên sức hút của giải TC Motor Gymkhana Championship by Otofun năm nay. 

 Mặc dù thời tiết nắng nóng, oi bức, nhưng với lượng khán giả đến cổ vũ đông và đặc biệt là "sức nóng" của giải suốt trong thời gian trước, trong và sau giải trên các các mạng xã hội, các diễn đàn của dân chơi xe... chính là điểm cộng của lần tổ chức giải Ô tô thể thao lần này tại Ninh Bình.

Giải Ô tô thể thao Năm Du lịch quốc gia 2020-Hoa Lư, Ninh Bình không chỉ đơn thuần là một giải thể thao thông thường. Đây là môn thể thao mới mẻ, hiện đại, có chút mạo hiểm cho những fan hâm mộ ưa mạo hiểm, đòi hỏi người chơi cũng phải đạt được điều kiện kinh tế nhất định và có một sức khỏe tốt, thần kinh vững vàng, kỹ năng thao tác bén nhạy... Chính sự đòi hỏi khắt khe này, cùng tính chất mạo hiểm của môn đua đã khiến giải Ô tô thể thao Năm Du lịch quốc gia 2020-Hoa Lư, Ninh Bình mang lại sức hấp dẫn đặc biệt. 

Bên cạnh đó, sức nóng của giải từ các cơ quan truyền thông đã tạo nên cơ hội rất tốt cho đơn vị đăng cai địa điểm tổ chức. Qua giải đua này, ngành Du lịch thêm cơ hội quảng bá về tiềm năng, thế mạnh của Ninh Bình với bạn bè cả nước thông qua các diễn đàn, qua sức lan tỏa từ các mạng xã hội... Không phải ngẫu nhiên mà Tổng cục TDTT lại đưa giải này là một hoạt động chính thức trong chuỗi các hoạt động của Năm Du lịch quốc gia 2020-Hoa Lư, Ninh Bình. 

Sự thành công của giải từ góc độ chuyên môn cho đến khâu tổ chức giải, khả năng quảng bá chắc chắn sẽ còn mang đến cho không chỉ lĩnh vực thể thao nhiều cơ hội hơn nữa sau giải này. Việc kết hợp tổ chức các sự kiện thể thao lớn với quảng bá du lịch sẽ tạo cơ hội mới để Ninh Bình được nhiều bạn bè trong nước, quốc tế, biết đến là một điểm đến thân thiện, an toàn, mến khách. 

Phương Nam - Minh Đường