Giải bóng chuyền vô địch quốc gia Cúp Hóa chất Đức Giang 2023: nữ Ninh Bình LienVietPostBank giành điểm trước thành phố Hồ Chí Minh

Tối 10/11, tại Nhà thi đấu TDTT Tiên Sơn (Đà Nẵng) đã diễn ra trận đấu giữa nữ Ninh Bình LienVietPostBank gặp nữ thành phố Hồ Chí Minh trong khuôn khổ Vòng II Giải bóng chuyền vô địch quốc gia Cúp Hóa chất Đức Giang 2023.

Giải bóng chuyền vô địch quốc gia Cúp Hóa chất Đức Giang 2023: nữ Ninh Bình LienVietPostBank giành điểm trước thành phố Hồ Chí Minh

Đội tuyển bóng chuyền nữ Lienvietpostbank tại trận gặp đội tuyển nữ thành phố Hồ Chí Minh.

Trước trận đấu này nữ thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá thấp hơn khi đang phải đối mặt với nguy cơ xuống hạng, vì vậy trận đấu này họ chơi với tâm thế không còn gì để mất. 

Ngược lại nữ Ninh Bình LienVietPostBank mới có một trận thắng trước VietinBank nên tâm lý của các tuyển thủ khá phấn chấn. 

Tuy nhiên nếu bỏ qua các yếu tố có tính chất nhất thời đó thì xét tổng thể nữ Ninh Bình LienVietPostBank vẫn có đẳng cấp cao hơn nữ thành phố Hồ Chí Minh. Điều quan trọng nhất là cả hai đều rất khát điểm.

Vào trận, nữ Ninh Bình LienVietPostBank tung đội hình mạnh nhất, áp chế đối thủ ngay từ đầu, còn phía đối thủ cũng chống trả quyết liệt. Hai đội đã phải trải qua 3 séc đấu. 

Séc 1, đội bóng Ninh Bình nhanh chóng chiếm ưu thế nhờ sự hoạt động hiệu quả của hai mũi giáp công Bích Tuyền và Đinh Thúy. 

Séc 2, ưu thế vẫn thuộc về đội bóng Cố đô Hoa Lư, tuy nhiên gần về nửa sau của hiệp đấu, các tay đập nữ Ninh Bình chơi mất tập trung khiến nữ thành phố Hồ Chí Minh liên tục ghi điểm. Đội bóng Sài thành nuôi hy vọng về cuộc lội ngược dòng ngoạn mục. 

Tuy nhiên, ông Thái Thanh Tùng là một nhà cầm quân lão luyện, màn hội ý chớp nhoáng và sự nhắc nhở nghiêm khắc của ông đã khiến các học trò bừng tỉnh và ở những giây phút quyết định các nữ tuyển thủ Ninh Bình LienVietPostBank vùng lên chơi kiên cường. Kết quả, séc 2 phần thắng vẫn nghiêng về Ninh Bình LienVietPostBank. 

Bước sang séc 3, với lợi thế về tâm lý, dàn tuyển thủ đồng đều và vượt trội hơn nữ thành phố Hồ Chí Minh đội bóng quê hương Đinh Bộ Lĩnh đã không để cho đối thủ có cơ hội như ở séc 2. Séc đấu thứ ba kết thúc chóng vánh, đánh dấu sự thất bại hoàn toàn của nữ thành phố Hồ Chí Minh. 

Chung cuộc nữ Ninh Bình LienVietPostBank thắng nữ thành phố Hồ Chí Minh 3-0 với tỷ số các séc đấu lần lượt là: 25/14, 26/24, 25/16. 

Với trận thua này nữ thành phố Hồ Chí Minh đến gần hơn với nguy cơ xuống hạng, trong khi nữ Ninh Bình LienVietPostBank tạm vươn lên xếp đầu bảng C với 15 điểm. 

Tại vòng bảng, Ninh Bình LienVietPostBank còn trận đấu cuối cùng với đội bóng Geleximco Thái Bình trước khi bước tiếp vào vòng Chung kết, Xếp hạng. Trận đấu này cũng khá quan trọng vì nó xác định đối thủ mà Ninh Bình LienVietPostBank sẽ gặp ở tứ kết khi đấu chéo.  

Tin, ảnh: Mai Phương