Giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư lần thứ X: Dấu ấn Kitsada Somkane

Ngày 2/11, trận đấu khai mạc Giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư lần thứ X năm 2016 đã ngã ngũ. Kết quả chung cuộc tuyển Tràng An Ninh Bình giành chiến thắng 3-1 trước BTL Biên Phòng. Điểm đáng nói là trong chiến thắng này có dấu ấn của một tân binh người Thái Lan: tuyển thủ Kitsada Somkane.

Đây là tuyển thủ mà câu lạc bộ Tràng An Ninh Bình đang xúc tiến thủ tục nhập tịch để anh này khoác áo Tràng An Ninh Bình vào khoảng thời điểm vòng II Giải bóng chuyền vô địch Quốc Gia 2016.

Tuy chưa chính thức nhập tịch, nhưng tại giải Giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư lần thứ X đã có màn "ra mắt" người dân Ninh Bình khi anh thi đấu trong đội hình Tràng An Ninh Bình trong trận khai mạc gặp BTL Biên Phòng.

Trong trận đấu này, nếu như BTL Biên Phòng dựa vào sức mạnh của Hữu Hà, thì phía Tràng An Ninh Bình người ghi điểm chính là Kitsada Somkane.

Vận động viên Kitsada Somkane sinh năm 1990, cao 1m90, cân nặng 79 kg. Hiện anh là tuyển thủ quốc gia Thái Lan và đang thuộc sở hữu của câu lạc bộ Nakhon Ratchasima.

Trong hành trình thi đấu của mình, Kitsada Somkane đã cùng đồng đội đưa tuyển quốc gia Thái Lan 3 lần đăng quang tại Sea games các năm: 2011, 2013, 2015.

Kitsada Somkane tuy chưa làm quen nhiều với Câu lạc bộ Tràng An Ninh Bình nhưng anh đã nhiều thời gian chơi cho Sanes Khánh Hòa nên bắt nhịp khá nhanh với bóng chuyền Việt Nam.

Để chuẩn bị cho giải bóng chuyền Cúp Hoa Lư lần thứ X năm 2016, Kitsada Somkane đã tới Ninh Bình và tập luyện chuẩn bị giải.

Thời gian làm quen sân bãi và các đồng đội tuy chưa dài, nhưng khi thi đấu, Kitsada Somkane tỏ ra khá sắc bén trong các pha tấn công, nhất là các pha bật cao đập bóng trên chắn khiến hàng thủ của BTL Biên Phòng hầu như bất lực trước các pha ra tay của anh.

Trong trận gặp BTL Biên phòng, nếu như các tay chuyền hai của Tràng An Ninh Bình chơi ăn ý hơn nữa với Kitsada Somkane thì hiệu suất ghi bàn của tân bình người Thái này là cực tốt.

Chắc chắn trong các trận đấu tới, huấn luyện viên Nguyễn Mạnh Hùng sẽ có những điều chỉnh kịp thời, nhất là khâu cung cấp bóng.

Và như vậy thì chắc chắn "khẩu thần công" Thái Lan sẽ liên tục "nhả đạn" và mang lại hy vọng lớn cho Tràng An Ninh Bình tại giải lần này.

Phương Nam

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện