Vịnh Hạ Long vươn lên vị trí thứ hai trong bầu chọn Kỳ quan thiên nhiên thế giới

Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), Di sản thiên nhiên thế giới, hai lần được UNESCO công nhận hiện đang vượt lên xếp ở vị trí thứ hai trong danh sách 77 di sản được đề cử bầu chọn bảy Kỳ quan thiên nhiên thế giới mới của tổ chức New Open World, đứng sau Công viên quốc gia Fuerto Princesa Subterranean River của Philippines.

Khai trương tuyến du lịch đường biển quốc tế Phú Quốc - Sihanouk Ville

Tối 22-11, tỉnh Kiên Giang đã chính thức khai trương tuyến du lịch đường biển quốc tế Phú Quốc-Sihanouk Ville (Camphuchia). Công ty cổ phần du lịch Ngôi Sao Biển thông qua tuyến đường biển Phú Quốc - Sihanouk Ville đưa tàu du lịch năm sao Jupiter Cruise cao 7 tầng, 400 buồng với tổng sức chứa 1.000 hành khách vào hoạt động.

Quảng Ninh đẩy mạnh công tác bầu chọn cho Vịnh Hạ Long

Với mong muốn đưa Vịnh Hạ Long trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới do Tổ chức NewOpenWorld phát động, Quảng Ninh đang tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động bầu chọn cho danh thắng này.

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ Vĩnh Hy, Ninh Thuận

Nằm cách trung tâm thị xã Phan Rang - Tháp Chàm 42 km theo hướng đông bắc, thuộc xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận), Vĩnh Hy được coi là một trong số những vịnh đẹp nhất Việt Nam.

Phó Thủ tướng Bulgaria bầu chọn cho Vịnh Hạ Long

Ngày 1/11, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Bulgaria, Ivaylo Kalfin đã đến Quảng Ninh, đi thăm và bầu chọn Vịnh Hạ Long là một trong bảy kỳ quan của thế giới, từ máy tính kết nối mạng trên tàu du lịch.

Tháng 9, Ninh Bình đón gần 146 nghìn lượt khách du lịch

Năm 2008, Du lịch Ninh Bình được quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đặc biệt là Khu du lịch hang độngTràng An và chùa Bái Đính với tổng vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng, và hoạt động quảng bá du lịch được tăng cường, đẩy mạnh đã thu hút đáng kể lượng khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng.

Vịnh Hạ Long trở lại top 3 bầu chọn kỳ quan thế giới

Theo thông tin cập nhật đến 12h ngày 23/9 tại website www.new7wonders.com, Vịnh Hạ Long đã có sự bứt phá ngoạn mục từ vị trí thứ 16 lên đứng thứ 3 trong danh sách 77 danh thắng có số phiếu cao nhất trong cuộc bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới do Tổ chức New Open World khởi xướng.

Phong Nha - Kẻ Bàng gặp rắc rối chuyện bình chọn kỳ quan

Phong Nha - Kẻ Bàng có thể bị loại khỏi danh sách bình chọn 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới nếu không loại bỏ website www.vietnamworders.co.cc. Đó là cảnh báo của tổ chức New Open Word.

Cuba - viên ngọc bích trên biển Caribea

Cuba được coi là viên ngọc bích trên biển Caribea với những thế mạnh về du lịch. Ngành du lịch Cuba đã có bước phát triển vững chắc với mức tăng trưởng trung bình từ 10-15% mỗi năm.

Bồi dưỡng kiến thức du lịch cộng đồng

Ngày12/9,Trung tâm Xúc tiến du lịch phối hợp với Ban Quản lý khu du lịch Tam Cốc-Bích Động (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch), UBND xã Ninh Hải (Hoa Lư) bồi dưỡng kiến thức du lịch cộng đồng cho cán bộ thôn, người làm dịch vụ khu vực thôn Văn Lâm, tuyến du lịch Tam Cốc - Bích Động.

Ninh Bình: Đánh thức những tiềm năng du lịch

Bằng những nghị quyết, chính sách, cơ chế của tỉnh, những năm gần đây, tiềm năng du lịch của Ninh Bình đã được đánh thức, tạo ra những bước chuyển mình lớn, với đa dạng các loại hình như du lịch sinh thái, hang động, du lịch thể thao, lịch sử....

Bát Tràng xưa và nay

Làng nghề gốm Bát Tràng (Hà Nội) được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến bởi những sản phẩm gốm nổi tiếng độc đáo ghi đậm dấu ấn văn hóa truyền thống hàng trăm năm qua và ngày càng khẳng định thương hiệu làng nghề.

Tháng 8, trên 144 nghìn lượt khách du lịch đến Ninh Bình

Trong tháng 8/2008, số khách du lịch đến Ninh Bình ước đạt 144 nghìn lượt, tăng 8,2% so với cùng tháng năm trước, doanh thu từ du lịch ước đạt 12,2 tỷ đồng, tăng 36,3%.

Vịnh Hạ Long "rơi" khỏi top 15

Tại bảng tổng sắp 77 kỳ quan thiên nhiên thế giới được bình chọn nhiều nhất trên trang web www.new7wonder.com, vịnh Hạ Long lại tiếp tục tụt hạng và hiện đang đứng thứ 16. Đây là lần tụt hạng thứ 4 liên tiếp trong tháng qua.

Triển lãm du lịch quốc tế: "Vẻ đẹp quyến rũ của Việt Nam, Lào, Campuchia - Ba quốc gia một điểm đến"

"Vẻ đẹp quyến rũ của Việt Nam, Lào, Campuchia - Ba quốc gia một điểm đến" là cuộc triển lãm du lịch quốc tế do Sở VH,TT&DL TP.HCM, Công ty Vinexad, Công ty Triển lãm Binet và Công ty IIR phối hợp tổ chức. Triển lãm sẽ diễn ra từ 12 đến 14/9/2008.

Đà Nẵng xây dựng hình ảnh "Nụ cười thân thiện"

Đây là chương trình lần đầu tiên được tổ chức tuyên truyền trên phạm vi rộng tại TP Đà Nẵng để xây dựng một hình ảnh du lịch Đà Nẵng thân thiện và mến khách. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng cho biết, chương trình "Nụ cười thân thiện" sẽ được triển khai vào những ngày cuối tháng 8/2008.

1,72 tỷ USD đầu tư vào du lịch đảo Phú Quốc - Kiên Giang

Tính đến thời điểm này, tỉnh Kiên Giang cấp phép đầu tư cho 21 dự án vào Phú Quốc, triển khai trên 1.000 ha dọc theo bờ biển thuộc 2 khu vực Đông, Tây của huyện đảo, với tổng vốn 1,72 tỷ USD.

Ninh Bình: Các công trình du lịch đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng

Nhằm đưa du lịch phát triển thành một ngành kinh tế mũi nhọn, những năm qua, Ninh Bình đã có nhiều chính sách tạo điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư xây dựng, nâng cấp các khu, điểm du lịch.

Những thiên đường cho tình nhân

Bãi cát trắng mịn trải dài bên hàng dừa đung đưa hay làn nước trong xanh mơn man dưới ánh chiều tà, khiến các bãi biển này trở thành thiên đường cho người đang yêu.

Tháng 7, du lịch Ninh Bình đón 141 nghìn lượt khách

Nhờ có những chiến lược lâu dài trong xây dựng, quảng bá hình ảnh cũng như đầu tư xây dựng cơ sở vật chất ngày càng quy mô, hiện đại, trong tháng 7, du lịch Ninh Bình đón được 141 nghìn lượt khách, tăng 6,4% so với cùng tháng năm 2007.