Ấn tượng du lịch Ninh Bình

Chưa bao giờ Ninh Bình lại đón đông khách đến thăm quan như thời gian từ Tết Nguyên đán Kỷ Sửu đến nay. Lượng khách tăng đột biến, kéo theo hoạt động của các dịch vụ như nhà hàng, khách sạn phục vụ ăn, nghỉ cũng trở nên "cháy". Điều đó cho thấy du lịch Ninh Bình đang khẳng định thương hiệu trong lòng du khách.

Báo Pháp giới thiệu về du lịch Việt Nam

Nhật báo "Nước Pháp ngày nay" số cuối tuần (8/3) đã dành trọn hai trang để giới thiệu các danh lam thắng cảnh của Việt Nam.

Ninh Bình đón 322,9 nghìn lượt khách du lịch trong 2 tháng đầu năm

Trong tháng 2, lượng khách du lịch đến tham quan Ninh Bình tăng cao (đặc biệt là Khu du lịch tâm linh núi chùa Bái Đính)

Hoa Kỳ dẫn đầu lượng du khách đến Việt Nam

Với 90.000 lượt người, Hoa Kỳ đã vượt lên dẫn đầu về lượng du khách đến Việt Nam trong 2 tháng đầu năm nay, tăng trên 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh nghiệp du lịch hờ hững với khuyến mãi

Phát biểu tại hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành du lịch Hà Nội năm 2009, tổ chức ngày 23/2, tại Hà Nội, Vụ trưởng Vụ Lữ hành thuộc Tổng cục Du lịch Vũ Thế Bình nhận xét, nhiều doanh nghiệp du lịch Hà Nội bàng quan với chiến dịch khuyến mại.

Malaysia muốn là trung tâm du lịch chữa bệnh

Không chỉ muốn khẳng định là một điểm có sức hút đối với du khách thế giới về văn hóa, lịch sử và thiên nhiên kỳ vĩ, giờ đây Malaysia đang bắt đầu thể hiện khả năng trở thành một trung tâm chăm sóc sức khỏe ở châu Á.

Phát huy thế mạnh của du lịch Ninh Bình

Những năm qua, các khu du lịch sinh thái ở Ninh Bình đã được đầu tư, tôn tạo khá đa dạng, hợp lý. Du xuân đầu năm, khách du lịch được thăm thú cảnh trí hữu tình, thả mình trên những con thuyền trong sóng nước mênh mông.

Vietnam Airlines tham gia Hội chợ Du lịch Brussels 2009

Từ ngày 5 đến 9/2, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Heyzel (Brussels, Vương quốc Bỉ) đã diễn ra Hội chợ Du lịch Brussels thường niên 2009 với sự tham gia của nhiều hãng kinh doanh du lịch lữ hành châu Âu và quốc tế, trong đó có Việt Nam.

Tây Ban Nha quan tâm đến thị trường du lịch Việt Nam

Trang mạng mallorcadiario.com của Tây Ban Nha ngày 3/2 cho biết: Phòng thương mại Mallorca trong năm nay sẽ tổ chức đoàn doanh nghiệp du lịch tới một số nước, trong đó có Việt Nam, nhằm tìm kiếm thị trường mới.

Ninh Bình: Tháng 1 đón gần 153 nghìn lượt khách du lịch

Trong tháng 1/2009, số khách du lịch đến Ninh Bình ước đạt 153 nghìn lượt người, tăng 15,4% so với cùng tháng năm trước.

Nhộn nhịp du lịch đầu năm

Mùng 1 Tết, Công ty lữ hành Hanoitourist đưa 150 du khách phương Nam và Việt kiều đi thăm Hạ Long - Sapa - Chùa Hương.

Du lịch Ninh Bình

Trong chuyến tham quan tại Ninh Bình, một người bạn của tôi cho rằng, Ninh Bình cũng như nhiều tỉnh, thành khác chưa tạo được những "độc chiêu" trong khai thác thế mạnh du lịch.

Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động: Thu hút trên 300 ngàn lượt khách

Năm 2008, khu du lịch Tam Cốc - Bích Động đã đón 322.847 lượt khách du lịch đến thăm quan, tăng 26% so với cùng kỳ năm trước (trong đó, khách quốc tế là 141.920 lượt người, khách nội địa là 180.940 lượt người), doanh thu đạt 13,88 tỷ đồng.

Chiến dịch Ấn tượng Việt Nam: 99 tour điển hình giảm giá 30-50%

Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch vừa ban hành chương trình hành động tăng cường thu hút khách quốc tế và thúc đẩy du lịch nội địa với trọng tâm là chiến dịch khuyến mãi tour trọn gói mang tên Ấn tượng Việt Nam trên phạm vi toàn quốc.

Starwood xây khách sạn Westin tại Cam Ranh

Tập đoàn khách sạn và khu nghỉ dưỡng Starwood Hotel & Resorts Worldwide vừa công bố hoàn tất hợp đồng với Công ty bất động sản Phát Đạt về việc xây dựng khu nghỉ dưỡng Westin tại Vịnh Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Cảm giác Hội An

Từng là một cảng thương mại từ thời người Chăm Pa cai quản vùng đất này từ thể kỉ 13, nhưng Hội An đã đánh mất những lợi thế trong giao thông hàng hải vào những năm 1830 khi sự lắng bùn ở sông Thu Bồn làm lệch hướng giao thông thương mại sang một cảng lân cận của Đà Nẵng.

Bồi dưỡng kiến thức du lịch cộng đồng tại khu núi chùa Bái Đính

Ngày 11/12, Trung tâm xúc tiến Đầu tư - Phát triển Du lịch (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với UBND xã Gia Sinh (Gia Viễn), Khoa Du lịch (Trường Đại học Khoa học xã hội - Nhân văn Hà Nội), Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường bồi dưỡng kiến thức du lịch cộng đồng cho trên 300 cán bộ, nhân viên, lực lượng an ninh trật tự và những lao động làm dịch vụ tại khu núi chùa Bái Đính.

Kích cầu trong nước là ưu tiên số 1 của du lịch

Bộ trưởng Bộ VH, TT và DL Hoàng Tuấn Anh vừa nêu ra 7 giải pháp cấp bách nhằm tăng trưởng du lịch của Việt Nam trong giai đoạn 2009-2010; trong đó kích cầu thị trường và tăng nhu cầu thị trường trong nước vẫn là giải pháp ưu tiên số 1.

Đầu tư khu du lịch trên đỉnh núi Tam Đảo

Kế hoạch phát triển du lịch Tam Đảo 2 của Vĩnh Phúc vừa được Thủ tướng Chính phủ đưa vào kế hoạch đầu tư trọng điểm của quốc gia. Dự án có tổng diện tích trên 300 ha trên đỉnh núi Tam Đảo, độ cao khoảng 1.100m so với mặt nước biển.

Khởi công xây dựng khu du lịch ANA MANDARA - Ninh Bình

Chiều 1/12, tại thôn Tập Ninh, xã Gia Vân (Gia Viễn), Công ty cổ phần du lịch Tân Phú khởi công dự án khu du lịch ANA MANDARA - Ninh Bình.