Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh thăm, tặng quà nhân kỷ niệm 27/7

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), chiều ngày 24/7 đồng chí Bùi Hoàng Hà, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đến thăm và tặng quà tại Trung tâm phục hồi chức năng tâm thần tỉnh và một gia đình chính sách tại tại huyện Yên Mô. Cùng tham gia đoàn có các đồng chí lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; lãnh đạo huyện Yên Mô, đại diện các địa phương...

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh thăm, tặng quà nhân kỷ niệm 27/7

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, tặng quà tại Trung tâm Phục hồi chức năng tâm thần tỉnh.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà Trung tâm phục hồi chức năng tâm thần tỉnh và gia đình mẹ Mẹ Việt Nam anh hùng Mai Thị Duông, xóm Trung Bình Hải, xã Yên Nhân, huyện Yên Mô.

Trung tâm phục hồi chức năng tâm thần tỉnh hiện tiếp nhận, chăm sóc, quản lý, điều trị cho 264 đối tượng bao gồm những người bị bệnh tâm thần, các thương, bệnh binh, đối tượng bị nhiễm chất độc hóa học trong kháng chiến. Trong số đó có 12 đối tượng người có công, 7 người là các thương, bệnh binh trong các cuộc kháng chiến. 

Mẹ Việt Nam anh hùng  Mai Thị Duông, năm nay 93 tuổi, mẹ có hai con trai là liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã gửi lời thăm hỏi ân cần, lời chúc sức khỏe đến các thương bệnh binh, gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng. 

Với truyền thống, đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Ninh Bình mãi khắc ghi công ơn của các thương binh, liệt sỹ đối với công cuộc đấu tranh giữ gìn nền độc lập tự do của dân tộc. 

Đồng chí bày tỏ mong muốn các thương, bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng cố gắng giữ gìn sức khỏe, là tấm gương mẫu mực trong đời sống, sinh hoạt, làm chỗ dựa tinh thần cho con cháu, giáo dục truyền thống cách mạng lớp người đi sau. 

Mai Phương- Minh Đường