Đồng chí Nguyễn Thị Thanh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại huyện Kim Sơn

Sáng 17/11, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Công tác đại biểu của Quốc hội, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương về dự, chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với cán bộ, đảng viên và nhân dân xóm 13, xã Kim Tân (huyện Kim Sơn).

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại huyện Kim Sơn

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Công tác đại biểu của Quốc hội, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương tặng quà cho các hộ nghèo, người có công, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cùng dự có các đồng chí: Đinh Việt Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Văn Kiên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đại diện một số ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Kim Sơn; cán bộ, đảng viên xã Kim Tân và đông đảo nhân dân xóm 13.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại huyện Kim Sơn
Các đại biểu dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

 

Tại Ngày hội, các đại biểu và nhân dân thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc của đội văn nghệ xã Kim Tân, nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước; cùng ôn lại truyền thống 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023).

Phát huy truyền thống đó, những năm qua, Ban công tác mặt trận xóm 13, xã Kim Tân đã làm tốt công tác vận động, tập hợp, đoàn kết nhân dân. Với đặc điểm xóm có trên 90% dân số theo đạo Công giáo, Ban công tác mặt trận xóm đã tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Các cán bộ mặt trận thường xuyên nắm bắt, phản ánh tâm tư, nguyện vọng, tình hình dư luận, ý kiến, kiến nghị của Nhân dân ở khu dân cư với chi bộ và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã. Việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác hòa giải ở cộng đồng dân cư được chú trọng thực hiện tốt...

Nhờ đó, Nhân dân trong xóm luôn chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đoàn kết, tương thân, tương ái giúp đỡ nhau trong cuộc sống; các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc các cấp phát động được Nhân dân tích cực hưởng ứng và thực hiện. Trong xây dựng nông thôn mới, Nhân dân đã góp tiền, góp công xây dựng nhà văn hóa xóm với tổng trị giá 400 triệu đồng; tự nguyện chỉnh trang nhà ở, vệ sinh môi trường. Trong phát triển kinh tế, các chi hội đoàn thể trong xóm đứng ra tín chấp với ngân hàng chính sách xã hội và ngân hàng nông nghiệp cho nhân dân vay vốn trên 6 tỷ đồng để sản xuất, kinh doanh; giá trị canh tác trên 1 ha đất nông nghiệp đạt bình quân từ 100-130 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,13%. Toàn xóm có 83,1% gia đình được công nhận gia đình văn hóa.

Thực hiện chủ đề Ngày hội năm 2022, toàn xóm có 99,4% hộ dân ký cam kết thực hiện mô hình Vận động đồng bào có đạo và Nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Ban Công tác mặt trận xóm 13 đã phát động chủ đề Ngày hội năm 2023 là: Toàn dân chung sức xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại huyện Kim Sơn
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Công tác đại biểu của Quốc hội, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương phát biểu tại Ngày hội.

 

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Công tác đại biểu của Quốc hội, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương bày tỏ niềm vui khi về dự Ngày hội, đồng thời ghi nhận và biểu dương những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới của huyện Kim Sơn nói chung, của xã Kim Tân và xóm 13 nói riêng.

Đồng chí nhấn mạnh: Đoàn kết, đại đoàn kết là truyền thống quý báu của dân tộc ta; là sức mạnh nội sinh, nhân tố quyết định mọi thắng lợi trong sự nghiệp cách mạng của Đảng ta. Truyền thống tốt đẹp này tiếp tục được giữ gìn, vun đắp với vai trò của Mặt trận Tổ quốc các cấp hiện nay.

Đồng chí mong muốn những cán bộ làm công tác mặt trận tiếp tục phát huy truyền thống quý báu của dân tộc; thực sự là cầu nối giữa nhân dân với cấp ủy, chính quyền địa phương; xây dựng Mặt trận thành mái nhà chung của các tầng lớp nhân dân.

Để tăng cường hiệu quả tập hợp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, đồng chí gợi mở giải pháp về việc nêu cao vai trò của người cao tuổi, các chức sắc tôn giáo, người có uy tín trong cộng đồng để vận động nhân dân chung sức xây dựng cộng đồng dân cư, thôn xóm bình yên, đoàn kết, hạnh phúc; nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Cán bộ, đảng viên và nhân dân xóm 13, xã Kim Tân cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đại đoàn kết; sống "Tốt đời đẹp đạo", "Kính Chúa yêu nước"; hăng say học tập, lao động và sản xuất; chung sức cùng cấp ủy, chính quyền địa phương hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới; thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Đại hội Đảng các cấp đã đề ra, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại huyện Kim Sơn
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Công tác đại biểu của Quốc hội, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đinh Việt Dũng tặng áo gió cho các em học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Kim Tân.

 

Nhân dịp này, đồng chí tặng bức ảnh Bác Hồ bắt nhịp bài ca kết đoàn và phần quà cho cán bộ, đảng viên và nhân dân xóm 13; tặng 10 suất quà cho các hộ nghèo, người có công, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Kim Tân; tặng hơn 1.000 chiếc áo gió cho các em học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Kim Tân.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại huyện Kim Sơn
Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đinh Việt Dũng tặng cán bộ và nhân dân xóm 13 bức tranh "Bác Hồ và Bác Tôn bắt tay kết đoàn".

 

Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đinh Việt Dũng tặng hoa và quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho đại diện xóm 13; tặng 10 suất quà cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn của xã Kim Tân. Cũng trong dịp này, huyện Kim Sơn và xã Kim Tân cũng trao tặng nhiều phần quà cho xóm 13 và các gia đình chính sách của xã.

Thái Học - Anh Tuấn