Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Đoàn Caravan xuyên Việt "Hành trình 10 năm, Hyundai by TC MOTOR 2019"

Sáng 07/10, tại Trụ sở Tỉnh ủy, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp đoàn Caravan xuyên Việt "Hành trình 10 năm, Hyundai by TC MOTOR 2019". Cùng dự có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy và Tập đoàn ô tô Hyundai Thành Công.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Đoàn Caravan xuyên Việt

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp đoàn caravan xuyên việt.

Tại buổi tiếp, lãnh đạo Tập đoàn Hyundai Thành Công cho biết Hành trình Caravan xuyên Việt diễn ra trong 10 ngày, từ ngày 29/9/2019 đến 8/10/2019, đi qua 19 tỉnh, thành phố từ thành phố Hồ Chí Minh đến Hà Nội với tổng chiều dài là 1967km, với sự tham gia của các đại diện TC MOTOR, hệ thống của các đại lý Hyundai của TC MOTOR và 30 thí sinh lọt vào vùng chung kết Miss Hyundai.

Đây được xem là chương trình ý nghĩa trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm TC MOTOR phát triển cùng ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, 10 năm hợp tác cùng Tập đoàn Hyundai Moto, 10 năm Hyundai Thành Công.

Việc chính thức liên doanh với Tập đoàn Hyundai Motor lắp ráp xe Hyundai du lịch tại Việt Nam mở ra một chặng đường phát triển mới của Tập đoàn, sau 10 năm từ một doanh nghiệp còn non trẻ, TC MOTOR đã phát triển mạnh mẽ với doanh số tăng 10 lần, từ 6.335xe Hyundai bán ra năm 2009 đến 55.994 xe bán ra năm 2018 (Số liệu xe du lịch), đưa thị phần tăng gấp3 lần từ 7% năm 2009 lên 22% năm 2018.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp Đoàn Caravan xuyên Việt "Hành trình 10 năm, Hyundai by TC MOTOR 2019". Đồng thời giới thiệu với đoàn những thông tin khái quát đặc điểm vị trí địa lý, truyền thống lịch sử, văn hóa cũng như tình hình phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh trong thời gian qua.

Trong đó nhấn mạnh Ninh Bình là vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi phát tích của 3 triều đại Đinh, Tiền Lê, Lý, người Ninh Bình tự hào có Cố đô Hoa Lư là kinh đô của Nhà nước phong kiến Yrung ương tập quyền đầu tiên ở Việt Nam; có quần thể danh thắng Tràng An được UNESCOghi danh di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới.

Trong những năm qua, tỉnh Ninh Bình luôn xác định việc sản xuất, lắp ráp ô tô và công nghiệp hỗ trợ là một trong những ngành mũi nhọn phát triển kinh tế của tỉnh và đề ra nhiều chủ trương, chính sách nhằm thúc đẩy các ngành này phát triển.

Thực tiễn cho thấy đây là hướng đi đúng khi công nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô và công nghiệp hỗ trợ đã và đang tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương, tăng thu ngân sách, góp phần nâng cao năng suất lao động, giá trị gia tăng và năng lực cạnh tranh, tạo bước chuyển dịch quan trọng cơ cấu nền kinh tế.

Trải qua quá trình hơn 10 năm đầu tư xây dựng tại Ninh Bình, Tập đoàn Hyundai Thành Công đã có những đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Ninh Bình. Cùng với sự tăng trưởng nhanh chóng về năng lực sản xuất, lắp ráp ô tô của Tập đoàn Hyundai Thành Công, ngành công nghiệp hỗ trợ cho sản xuất, lắp ráp ôtô tại tỉnh Ninh Bình cũng đã từng bước phát triển.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã và đang triển khai trên 20 dự án sản xuất các sản phẩm phụ trợ cho sản xuất và lắp ráp ô tô, với tổng số vốn đầu tư trên 2.000 tỷ đồng, trong đó có một số doanh nghiệp đã đi vào sản xuất có hiệu quả.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định trong thời gian tới, tỉnh Ninh Bình tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đến năm 2020. Tăng cường thu hút và phát huy hiệu quả các dự án sản xuất, kinh doanh trong các khu, cụm công nghiệp; nhất là các dự án thuộc ngành công nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô và công nghiệp điện tử theo đúng chủ trương của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Đảng bộ, chính quyền tỉnh Ninh Bình.

Chú trọng đổi mới trong công tác xúc tiến, đẩy mạnh thu hút, ưu tiên các nguồn lực đầu tư xây dựng và hoàn thiện kết cấu hạ tầng đô thị, giao thông... Đẩy mạnh xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ gắn với huy động đa dạng hóa và sử dụng hiệu quả các nguồn lực của các thành phần kinh tế.Tập trung nguồn vốn ngân sách Nhà nước để xây dựng hạ tầng KCN Gián Khẩu và khu 50 ha mở rộng KCN Gián Khẩu nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng sản xuất, lắp ráp ô tô của Tập đoàn Hyundai Thành Công, hoàn thiện hạ tầng Cụm công nghiệp Cầu Yên và một số cụm công nghiệp khác để thu hút các dự án đầu tư sản xuất các sản phẩm hỗ trợ ngành sản xuất, lắp ráp ô tô.

Lê Chung (Văn phòng Tỉnh ủy)

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện