Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Gia Thủy

Nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, sáng 29/5, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình tổ chức thăm, trao quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Gia Thủy, xã Gia Thủy (huyện Nho Quan).

Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Gia Thủy

Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh trao quà cho các em học sinh của Trường Tiểu học Gia Thủy.

Theo đó, Đoàn Thanh niên Bệnh viện đã trao tặng quà cho 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên, đạt thành tích xuất sắc trong học tập của Trường Tiểu học Gia Thủy. Mỗi suất quà gồm 1 cặp sách và 500 nghìn đồng; tổng giá trị các phần quà được trao tặng trị giá khoảng 20 triệu đồng.

Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình nói chung, Đoàn Thanh niên Bệnh viện nói riêng đã có nhiều hoạt động thăm, tặng quà, khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân là đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn...thuộc địa bàn các xã vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa trong tỉnh, với tổng kinh phí trao tặng hàng trăm triệu đồng.

Thông qua các chương trình thiện nguyện góp phần nâng cao trách nhiệm, sự quan tâm của Bệnh viện đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, tiếp tục thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình và vận động xã hội chung tay nhằm giảm khoảng cách về cơ hội phát triển và tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế, giáo dục, bảo vệ, chăm sóc trẻ em và các dịch vụ phúc lợi xã hội của trẻ em…

Hạnh Chi - Minh Quang