Điều trị khỏi, xuất viện cho 3 bệnh nhân mắc COVID-19

Chiều 5/8, Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư tổ chức xuất viện cho 3 bệnh nhân 391, 393 và 395 mắc COVID-19 từ ngày 19/7, được cách ly và điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên (huyện Hoa Lư).

Điều trị khỏi, xuất viện cho 3 bệnh nhân mắc COVID-19

Tổ chức xuất viện cho các bệnh nhân được điều trị khỏi COVID-19.

Các bệnh nhân trên là những công dân Việt Nam trở về từ Liên bang Nga. Sau khi nhập cảnh, các bệnh nhân được cách ly tập trung tại Trung đoàn 855, Bộ CHQS tỉnh.

Từ ngày 19/7, các bệnh nhân xác nhận dương tính với SARS - CoV-2, được chuyển cách ly, điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên (huyện Hoa Lư). Tại đây, các bệnh nhân được kíp bác sĩ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế Hoa Lư và Bệnh viện đa khoa tỉnh điều trị kháng sinh, hạ nhiệt, bù nước điện giải, tăng cường miễn dịch, nâng cao thể trạng. 

Trong nhiều lần xét nghiệm gần đây, tất cả các bệnh nhân đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, lần lấy mẫu gần đây nhất vào ngày 3/8. Tại buổi xuất viện, các bệnh nhân đều có thể trạng bình thường, không ho, không sốt, không khó thở.

Quá trình chữa trị cho các bệnh nhân tại Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên, Sở Y tế Ninh Bình đã tăng cường 1 bác sỹ, 1 điều dưỡng và 1 kỹ thuật viên từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, đều là những người có kinh nghiệm trong điều trị bệnh nhân COVID-19. Cùng với đó, Sở Y tế tăng cường 1 máy chụp X-Quang kỹ thuật số cùng nhiều trang thiết bị cần thiết để phục vụ công tác điều trị kịp thời.

Tại buổi xuất viện, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư chúc mừng các bệnh nhân đã được chữa khỏi, trao giấy ra viện cùng các giấy tờ tùy thân khác cho bệnh nhân, dặn dò các bệnh nhân khi trở về địa phương phải khai báo với cơ sở y tế, đồng thời tiếp tục cách ly tại gia đình theo quy định của Bộ Y tế.

Ngoài 3 bệnh nhân được chữa khỏi kể trên, hiện Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên còn đang chữa trị cho 7 bệnh nhân COVID-19 khác, trong đó có 5 bệnh nhân đã được xét nghiệm nhiều lần cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, dự kiến sẽ được xuất viện trong một vài ngày tới.
Tính đến thời điểm này, tỉnh Ninh Bình đã điều trị thành công cho 17/24 bệnh nhân nhiễm COVID-19 phát hiện tại Ninh Bình.

Tin, ảnh: Hạnh Chi

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện