Dập tắt vụ cháy rừng phòng hộ tại xã Gia Sinh

Ngày 1/10/2019, Thượng tá Võ Văn Tòng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh cho biết đơn vị vừa phối hợp với chính quyền địa phương, các ngành chức năng, đặc biệt là lực lượng kiểm lâm và quần chúng nhân dân khống chế, dập tắt kịp thời vụ cháy rừng phòng hộ tại khu rừng phòng hộ thuộc địa bàn xóm 11, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn.

Trước đó, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 30/9/2019, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhận được tin báo tại khu vực rừng phòng hộ thuộc địa bàn xóm 11, xã Gia Sinh xảy ra đám cháy rừng, chính quyền, các ban ngành chức năng và quần chúng nhân dân đã triển khai lực lượng ban đầu chữa cháy.

Ngay khi nhận được tin báo, lãnh đạo đơn vị đã nhanh chóng triển khai lực lượng, điều động 4 xe chữa cháy cùng các phương tiện khác phục vụ cho việc chữa cháy đến hiện trường, triển khai phương án chữa cháy tại chỗ, không để cháy lan sang các khu vực xung quanh. Kết quả 20 phút sau, do có sự phối hợp hiệp đồng chữa cháy có hiệu quả, đám cháy đã bị dập tắt hoàn toàn.

Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân xảy ra cháy là do thời tiết hanh khô, người dân quanh khu vực sử dụng lửa không cẩn thận đã để tàn lửa bay vào khu thực bì, lau sậy khô nên đã bén cháy, diện tích bị thiệt hại là khoảng 400 m2.

Nguyễn Bình