Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2020

Chiều ngày 10/1, Ban Thường vụ Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đến dự có đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; lãnh đạo Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2020

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho đồng chí Trương Cộng Hòa, Nguyên Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan tỉnh.

Trong năm 2019, Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy, Chương trình công tác toàn khóa, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp công tác xây dựng Đảng và đạt được nhiều kết quả.

Nổi bật đã chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt, ban hành các văn bản triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh cho cán bộ, đảng viên đảm bảo thiết thực, phù hợp, hiệu quả. Công tác tổ chức, sắp xếp bộ máy được quan tâm.

Việc vận động thành lập tổ chức đảng, đoàn thể chính trị- xã hội, phát triển đảng viên được tập trung chỉ đạo quyết liệt, với nhiều giải pháp cụ thể. Các chỉ tiêu đều đạt và vượt kết hoạch, trong đó đã thành lập 3 tổ chức đảng, chỉ đạo thành lập 3 tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước; kết nạp 373 đảng viên.

Công tác kiểm tra giám sát, thi hành kỷ luật trong đảng được thực hiện theo đúng kế hoạch, từ đó góp phần ngăn ngừa vi phạm, giữ vững kỷ cương, kỷ luật và xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã đạt được trong năm qua.

Đồng chí đề nghị ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2020, Đảng bộ khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, các cấp ủy trong Khối tiếp tục đổi mới phong cách lãnh đạo, điều hành, tập trung triển khai tốt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh và các kế hoạch, hướng dẫn của tỉnh về việc tổ chức Đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc.

Chuẩn bị tốt công tác nhân sự cho Đại hội, các đảng bộ, chi bộ trực thuộc và Đại hội Đảng bộ khối lần thứ I. Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và chủ đề năm 2020 của BCH Đảng bộ tỉnh.

Các đảng bộ, chi bộ cơ sở đưa vào chương trình công tác việc chỉ đạo cải cách thủ tục hành chính đối với từng cơ quan, đơn vị, phát huy tính khoa học trong giải quyết, xử lý công việc của cán bộ, đảng viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của tỉnh;

Thực hiện nghiêm túc quy chế phối hợp giữa cấp ủy với thủ trưởng cơ quan, hoặc giám đốc doanh nghiệp; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chú trọng sinh hoạt theo chuyên đề nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn của cơ quan, đơn vị.

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Mai Hoa đã trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho đồng chí Trương Cộng Hòa, Nguyên Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan tỉnh.

Lãnh đạo Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã tặng giấy khen cho 22 tổ chức cơ sở Đảng đạt tiêu chuẩn "trong sạch vững mạnh" tiêu biểu năm 2019 và 81 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2015- 2019).

Thùy Phương- Trường Giang