Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 31/5, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028

Lãnh đạo Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Công đoàn viên chức Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, đoàn đại biểu Công đoàn Viên chức tỉnh Hà Nam, Thanh Hóa và 145 đại biểu đại diện cho 4.198 đoàn viên công đoàn trên địa bàn tỉnh.

Công đoàn Viên chức tỉnh hiện đang quản lý 64 Công đoàn cơ sở (CĐCS) với tổng số đoàn viên gồm 4.198 người; đời sống đoàn viên ngày càng nâng cao, có thu nhập ổn định; cơ sở vật chất và phương tiện làm việc của đoàn viên được trang bị đầy đủ, đảm bảo phục vụ yêu cầu nhiệm vụ được giao. 

Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ V nhiệm kỳ 20232028
Các đại biểu dự Đại hội.

 

Nhiệm kỳ qua, các cấp Công đoàn Viên chức tỉnh đã bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh và Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng linh hoạt, sáng tạo. Chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên. 

Tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua và các cuộc vận động; phối hợp với các sở, ngành tạo thêm nguồn lực, sức mạnh trong hoạt động Công đoàn. Chỉ đạo tập trung vào những nội dung trọng tâm, đề ra các giải pháp phù hợp và tổ chức thực hiện đạt hiệu quả. 9/9 chỉ tiêu Đại hội Công đoàn Viên chức nhiệm kỳ 2018 - 2023 đề ra đều đạt và vượt.

Công đoàn Viên chức tỉnh thực hiện tốt việc tham gia xây dựng, thực hiện chính sách, pháp luật có liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động và đoàn viên; làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thi hành pháp luật, chế độ chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động…

Công tác tuyên truyền, vận động tạo sự chuyển biến tích cực trong đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động. Phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" được phát động thường xuyên. Phong trào thi đua vì sự nghiệp CNH- HĐH và xây dựng nông thôn mới được tăng cường.

Từ thực tiễn các phong trào thi đua và các cuộc vận động đã có trên 1.150 đề tài, sáng kiến, giải pháp được ứng dụng trong thực tế, mang lại giá trị làm lợi trên 5 tỷ đồng cho cơ quan, đơn vị; 5 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng lao động sáng tạo; 10 CĐCS được Tổng Liên đoàn và LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen và Cờ thi đua xuất sắc, 37 tập thể và 79 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua được các cấp Công đoàn khen thưởng.

Công tác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, phát triển đảng viên được tập trung thực hiện tốt. Trong nhiệm kỳ đã thành lập mới 5 CĐCS, kết nạp 150 đoàn viên công đoàn; tỷ lệ công đoàn cơ sở đạt danh hiệu CĐCS hoàn thành tốt nhiệm vụ năm từ 95% trở lên, không có CĐCS không hoàn thành nhiệm vụ. 

Trong nhiệm kỳ, có 47 đồng chí được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn". Đã có 520 đoàn viên ưu tú được các CĐCS giới thiệu cho cấp ủy xem xét, bồi dưỡng và được đứng trong hàng ngũ của Đảng...

Phát biểu tại Đại hội, lãnh đạo Công đoàn Viên chức Việt Nam, Liên đoàn lao động tỉnh biểu dương, ghi nhận cố gắng, nỗ lực của Công đoàn Viên chức tỉnh nhiệm kỳ qua. Để thực hiện tốt hơn công tác trong nhiệm kỳ tới, các đồng chí đề nghị Công đoàn Viên chức tỉnh cần làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, đơn vị trong công tác tuyên truyền về chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến đông đảo đoàn viên công đoàn. 

Tích cực tham gia vào nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị. Làm tốt việc giới thiệu đoàn viên ưu tú để cấp ủy xem xét kết nạp Đảng. 

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa V, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 15 đồng chí; Đại hội cũng đã bầu 11 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Công đoàn tỉnh nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ V nhiệm kỳ 20232028
Các đại biểu tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành khóa mới.

 

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước và xây dựng tổ chức Công đoàn tỉnh giai đoạn 2018 - 2023.

Trần Dũng- Trường Giang