Đại hội Công đoàn cơ sở Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 25/5, Công đoàn cơ sở Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) chi nhánh tỉnh Ninh Bình tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tới dự có lãnh đạo Ngân hàng CSXH Việt Nam, Liên đoàn lao động tỉnh và Ngân hàng Nhà nước tỉnh.

Đại hội Công đoàn cơ sở Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh Ninh Bình đã bám sát mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội VI và nhiệm vụ chính trị của chi nhánh, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch; từng bước ổn định, phát huy được vai trò lãnh đạo của tổ chức Công đoàn, tạo được tín nhiệm của đoàn viên. 

Nổi bật là Công đoàn cơ sở Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh Ninh Bình đã thực hiện tốt vai trò đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động. Phối hợp chặt chẽ với chuyên môn đồng cấp tích cực tham gia xây dựng, quản lý và thực hiện chế độ, chính sách có liên quan trực tiếp đến cán bộ, công nhân viên chức và người lao động như: tiền lương, tiền thưởng, các chế độ BHXH, BHYT, BHTN...

Công tác chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên được quan tâm, 100% các đơn vị đều tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho đoàn viên, người lao động hàng năm. Trong nhiệm kỳ, Công đoàn phối hợp với chuyên môn trích quỹ phúc lợi Chi nhánh với tổng số tiền gần 9 tỷ đồng thăm hỏi, tặng quà cho gần 580 lượt đoàn viên dịp lễ, tết, tặng quà cho con đoàn viên có thành tích nhân dịp đầu năm học, ngày Quốc tế thiếu nhi, Tết Trung thu…

Phong trào thi đua yêu nước từng bước đổi mới, thu hút đoàn viên, người lao động tham gia. Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh Ninh Bình tích cực động viên đoàn viên nỗ lực học tập, nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến nâng cao hiệu quả hoạt động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực xây dựng tổ chức Công đoàn, hoạt động đoàn thể ngày càng vững mạnh. 

Đại hội Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh nhiệm kỳ 2023 2028
Quang cảnh Đại hội.

 

Đại hội đã đề ra mục tiêu cho nhiệm kỳ tới là: "Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả thực chất, dân chủ, đoàn kết và phát triển, vì lợi ích của đoàn viên công đoàn và người lao động, vì sự phát triển bền vững của Ngân hàng CSXH và ngành ngân hàng" và đề ra những giải pháp cụ thể để thực hiện. 

Trọng tâm là Công đoàn cơ sở Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh Ninh Bình tiếp tục bám sát định hướng của tỉnh, Ngân hàng CSXH Việt Nam, nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, cũng như các mục tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ chuyên môn để cụ thể hóa và lựa chọn những nội dung cốt yếu chỉ đạo thực hiện, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. 

Phấn đấu: 100% người lao động được kết nạp là  đoàn viên công đoàn; Công đoàn cơ sở và các Công đoàn bộ phận đạt danh hiệu hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; trên 90% đoàn viên đạt danh hiệu xuất sắc, nữ đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu "Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà"; có từ 8 đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng để bồi dưỡng, kết nạp...

Với tinh thần dân chủ, nghiêm túc, đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh Ninh Bình khóa VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên. 

Đại hội Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh nhiệm kỳ 2023 2028
Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành khóa mới.

 

Ân Nghĩa - Đức Lam