Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Nho Quan lần thứ VII

Ngày 29/6, Hội Đồng Đội huyện Nho Quan tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VII, năm 2020.

Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Nho Quan lần thứ VII

Các đội viên tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng.

Giai đoạn 2015 - 2020, công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Nho Quan tiếp tục được giữ vững và đã có nhiều bước phát triển mới cả về nội dung cũng như phương thức hoạt động, từng bước đáp ứng được nhu cầu học tập, tu dưỡng, rèn luyện của thiếu niên, nhi đồng.  

Các phong trào thi đua được triển khai đã thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận, khẳng định được vai trò, uy tín của tổ chức Đội, của đội ngũ cán bộ phụ trách Đội đối với thiếu nhi, với cấp ủy, chính quyền từ huyện tới cơ sở.  

Nổi bật như: Hội đồng Đội (HĐĐ) huyện đã chỉ đạo HĐĐ các xã, thị trấn và 54 liên đội trong toàn huyện tập trung làm tốt các hoạt động tuyên truyền, giáo dục đội viên, thiếu niên nhi đồng niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh gắn với các ngày lễ lớn của dân tộc, các phong trào của Đội như "đền ơn đáp nghĩa", "uống nước nhớ nguồn", "đi tìm địa chỉ đỏ"…; thăm, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, thương bệnh binh với trên 600 suất quà trị giá trên 120 triệu đồng.  

Tiếp tục hướng dẫn thiếu nhi thực hiện có hiệu quả phong trào "Thiếu nhi Nho Quan thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy", tạo môi trường cho thiếu nhi được rèn luyện sức khỏe, đạo đức, lối sống, thi đua học tập và bồi dưỡng kỹ năng… Đặc biệt, công tác tuyên truyền, giáo dục về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc được đẩy mạnh tại các liên đội.  

Nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng đọc, xu hướng đọc lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi, phong trào đọc và làm theo báo Đội đã được duy trì thường xuyên ở các liên đội; Đồng thời, chủ động xây dựng các sân chơi trí tuệ, tìm hiểu khoa học, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi rộng khắp ở các liên chi đội.  

Cùng với đó, HĐĐ huyện Nho Quan đã tích cực tuyên truyền, nhân rộng mô hình giáo dục kỹ năng sống cho thiếu nhi, 5 năm qua, 27/27 liên đội THCS đã tổ chức 800 buổi giáo dục về giới tính, sức khỏe sinh sản, phòng chống tệ nạn xã hội cho thiếu nhi, phòng chống tai nạn thương tích (đuối nước, bỏng...);  

100% Liên đội trong toàn huyện tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và ký cam kết chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ. Bên cạnh đó, còn chú trọng xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh.  

Tại Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VII năm 2020, đã có 130 đội viên được HĐĐ huyện tuyên dương, khen thưởng.

Tin, ảnh: Trần Đức

 

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện