Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri tại huyện Yên Mô

Ngày 21/6, tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện Yên Mô có buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã Yên Thành và Yên Hòa. Tới dự có đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đinh Ngọc Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng đại diện một số ban, ngành và huyện Yên Mô.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri tại huyện Yên Mô

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại Yên Thành. Ảnh: Thái Học

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã thông báo với cử tri về dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XIV; dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp HĐND huyện Yên Mô khóa XIII; tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của huyện 6 tháng đầu năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2019.

Cử tri 2 xã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của huyện. Đánh giá cao kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri qua các đợt tiếp xúc đã giải quyết cơ bản các vấn đề nhân dân phản ánh, phục vụ hiệu quả đời sống dân sinh.

Với các vấn đề còn băn khoăn, lo lắng, cử tri xã Yên Thành phản ánh về tình trạng thiếu trầm trọng nước sinh hoạt của nhân dân thôn Tiên trong khoảng một năm nay, chất lượng nước không đảm bảo, đề nghị cấp trên chỉ đạo đơn vị cung cấp nước sớm có biện pháp khắc phục để đảm bảo đủ nước sinh hoạt và tiêu chuẩn chất lượng nước theo đúng quy định cho nhân dân.

Phản ánh tuyến đập tràn qua hồ Yên Thắng xây dựng đã nhiều năm, đập thấp nước tràn qua gây khó khăn cho đi lại của nhân dân nhất là trong mùa mưa bão, đề nghị cấp trên nâng cấp hoặc làm rào chắn 2 bên để đảm bảo an toàn cho đi lại của nhân dân. Sớm nâng cấp trạm bơm Cống Rem trên địa bàn đã xuống cấp nghiêm trọng để đảm bảo sản xuất của nhân dân. Bên cạnh đó, sớm giải quyết chế độ, chính sách cho đội y tế thôn; chế độ cho người có công với một số trường hợp cụ thể của địa phương.

Cử tri xã Yên Hòa đề nghị cấp trên kiểm tra tu bổ nâng cấp tuyến đê từ trạm bơm Bến Đò đến cống Hốc; sửa chữa cống Bà Nhỡi qua đê khu vực Liên Trì hiện đã bị xuống cấp, sạt lở nhiều chỗ, mặt đê nhỏ, nhiều vị trí rò rỉ không đáp ứng được yêu cầu trong công tác phòng chống thiên tai. Bên cạnh đó, sớm hoàn thiện trạm bơm Đa Tán nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất của người dân địa phương. Cử tri cũng đề nghị xây dựng đường điện ra khu dân cư mới tạo điều kiện cho nhân dân có điện sinh hoạt.

Tiếp thu ý kiến cử tri, đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy và đại diện các ngành liên quan đã trả lời làm rõ các vấn đề cử tri kiến nghị liên quan đến vấn đề cấp nước sạch tại thôn Tiên, nâng cấp đập tràn qua hồ Yên Thắng, nâng cấp trạm bơm xuống cấp, cung cấp điện cho khu dân cư, giải quyết chế độ chính sách cho người có công, đội ngũ y tế thôn khi thực hiện kiêm nhiệm chức danh.

Đồng chí Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đề nghị xã Yên Thành, Yên Hòa và các phòng, ban của huyện Yên Mô bố trí thời gian, tổ chức đối thoại trực tiếp với người dân để giải quyết dứt điểm vấn đề về chế độ chính sách đối với gia đình và thân nhân người có công, lão thành cách mạng.

Đồng chí cũng mong rằng, chính quyền và nhân dân địa phương xã Yên Thành chung sức, chung lòng, cùng với việc cân đối nguồn vốn của địa phương đồng thời huy động nguồn lực xã hội hóa để hoàn thiện cơ sở vật chất, sớm đưa địa phương về đích nông thôn mới. Các kiến nghị của cử tri sẽ được đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tổng hợp, giải quyết theo quy định.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Khánh Dương. Ảnh: Đức Lam

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Khánh Dương. Ảnh: Đức Lam

 

Thái Học-Minh Ngọc