Cử tri hỏi - cơ quan chức năng trả lời

Cử tri các huyện: Kim Sơn, Yên Khánh, Nho Quan và Hoa Lư có ý kiến kiến nghị như sau:

Đã xây dựng trạm biến áp và cải tạo đường dây điện cho xã Kim Đông

Cử tri huyện Kim Sơn đề nghị tỉnh đầu tư cải tạo đường điện giữa xóm 3 của xã Kim Đông phục vụ cho sinh hoạt của nhân dân. 

Về vấn đề cử tri nêu, UBND tỉnh trả lời như sau: Tháng 7/2019, ngành điện đã đầu tư thêm 1 trạm biến áp 400KVA và cải tạo đường dây 0,4V tại xã Kim Đông, trong đó có khu vực xóm 3, đảm bảo cung cấp điện ổn định cho toàn bộ khu vực.

Yêu cầu UBND huyện Yên Khánh bàn giao mặt bằng đấu nối đường 481B với đường Bái Đính - Kim Sơn

Cử tri huyện Yên Khánh có ý kiến đề nghị tỉnh chỉ đạo chủ đầu tư hoàn thiện đoạn đấu nối với đường 481B, từ Ngã ba Hàng, xã Khánh Lợi, huyện Yên Khánh đến đường Bái Đính - Kim Sơn.

Về ý kiến này của cử tri, UBND tỉnh trả lời như sau: Vị trí đoạn đấu nối với đường 481B, thuộc đoạn đường từ Ngã ba Hàng, xã Khánh Lợi, huyện Yên Khánh đến đường Bái Đính - Kim Sơn nhà thầu chưa tổ chức thi công được do gặp khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, UBND tỉnh đã  yêu cầu UBND huyện Yên Khánh chỉ đạo Hội đồng giải phóng mặt bằng huyện tổ chức bàn giao mặt bằng để nhà thầu tổ chức thi công khu vực trên.

Hoàn thiện hệ thống rãnh thoát nước trên Quốc lộ 45 qua thôn Đồi Chè

Cử tri huyện Nho Quan đề nghị cho nạo vét rãnh thoát nước hai bên Quốc lộ  45, đoạn qua thôn Đồi Chè, xã Phú Lộc.

Về vấn đề này, UBND tỉnh trả lời như sau: Năm 2019 khi nhận được ý kiến, kiến nghị của cử tri, UBND tỉnh đã chỉ đạo đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công hệ thống rãnh thoát nước trên toàn tuyến hai bên Quốc lộ 45. Đến nay, hệ thống rãnh thoát nước trên tuyến đường đã cơ bản hoàn thành phục vụ cho việc tiêu thoát nước, trong đó có đoạn qua thôn Đồi Chè, xã Phú Lộc.

Chi trả xong vốn hỗ trợ thu hồi đất thuộc dự án khu vực ven Đền vua Đinh - vua Lê

Cử tri huyện Hoa Lư có ý kiến đề nghị xem xét, hỗ trợ các hộ dân thuộc dự án khu vực ven Đền vua Đinh - vua Lê, xã Trường Yên đã thu hồi từ năm 2010 nhưng vẫn còn 60 hộ chưa được chi trả vốn hỗ trợ để ổn định cuộc sống.

Về vấn đề cử tri nêu, UBND tỉnh trả lời như sau: Đây là vấn đề thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của UBND huyện Hoa Lư và theo thông tin từ UBND huyện Hoa Lư: đối với việc hỗ trợ các hộ dân thuộc dự án khu vực Đền vua Đinh- vua Lê, đến ngày 5/72019, UBND huyện đã tổ chức chi trả xong cho tất cả các hộ bị ảnh hưởng của dự án khu vực ven Đền vua Đinh - vua Lê để nhân dân ổn định cuộc sống.

P.B.Đ