Cử tri hỏi - cơ quan chức năng trả lời

Đáp ứng đủ nguồn điện phục vụ cho nuôi trồng thủy sản

Cử tri huyện Kim Sơn có ý kiến đề nghị đầu tư xây dựng trạm biến áp đường xương cá 4, trục đường BM6 và 1 trạm biến áp chống quá tải đầu đường xương cá 5 giáp trục đường BM7 của xã Kim Trung để phục vụ cho nuôi trồng thủy sản.

Về vấn đề này, UBND tỉnh trả lời như sau: Tháng 7/2019, ngành điện đã đầu tư cho xã Kim Trung 2 trạm biến áp 400KVA, trong đó có khu vực đường xương cá 5 và 1 trạm biến áp gần đó để cấp điện cho khu vực đường xương cá 4, 5 và dọc đường BM7, đáp ứng đủ điều kiện đảm bảo chất lượng cho nhân dân nuôi trồng thủy sản.

Báo cáo Tổng Cục đường bộ tổ chức lại các nút giao trên Quốc lộ 12B

Cử tri huyện Nho Quan có ý kiến đề nghị xem xét, điều chỉnh vòng xuyến ngã ba tuyến tránh Quốc lộ 12B tại khu vực xã Văn Phong và cầu Lập Cập- xã Đồng Phong do diện tích ngã ba hẹp, vòng xuyến rộng, nhiều làn tránh nên đã có nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra; cử tri đề nghị làm gờ giảm tốc, lắp đèn báo tín hiệu tại ngã tư bến xe Nho Quan và ngã ba đuôi cá thị trấn Nho Quan để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông; làm gờ giảm tốc, cắm biển báo nguy hiểm trên tuyến Quốc lộ 45 tại vị trí ngã ba rẽ vào Trường Mầm non Phú Long thuộc thôn 5 xã Phú Long; lắp đèn tín hiệu tại khu vực ngã tư Quốc lộ 12B và đường du lịch Bái Đính- Cúc Phương.

Vấn đề cử tri nêu, UBND tỉnh trả lời như sau: Các vị trí nút giao, cử tri nêu thuộc phạm vi của Dự án xây dựng Quốc lộ 12B do Ban quản lý đường Hồ Chí Minh thuộc Bộ Giao thông Vận tải làm chủ đầu tư. Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Giao thông Vận tải đã phối hợp với các đơn vị liên quan làm việc với Ban quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh kiểm tra toàn bộ hiện trường và rà soát, kiến nghị các nội dung liên quan đến an toàn giao thông của toàn bộ Dự án, trong đó có các ý kiến cử tri nêu.

Sau buổi làm việc ngày 6/8/2019, Sở Giao thông Vận tải đã có văn bản 1882/SGTVT báo cáo Tổng Cục đường bộ Việt Nam, Ban quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh nghiên cứu, tổ chức lại các nút giao đảm bảo  an toàn giao thông.

Bổ sung thiết kế vuốt dốc đường Bái Đính - Kim Sơn

Cử tri và nhân dân thường đi lại trên đường Bái Đính- Kim Sơn có ý kiến đề nghị tỉnh cho vuốt dốc từ đường Bái Đính - Kim Sơn xuống xóm Bến Xanh và xóm Phú Hậu, xã Khánh Thiện nơi có lưu lượng đi lại đông, dốc cao, mặt dốc xấu, đã xảy ra một số vụ tai nạn giao thông.

Về vấn đề này, UBND tỉnh trả lời như sau: Ngay khi nhận được ý kiến của cử tri, UBND tỉnh đã giao Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn chỉ đạo tư vấn thiết kế điều chỉnh bổ sung thiết kế để kịp thời tổ chức thi công phục vụ việc đi lại của nhân dân.

Đường Lý Nhân Tông và đường Lê Duẩn đã cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân

Cử tri thành phố Ninh Bình có ý kiến đề nghị tỉnh quan tâm đầu tư xây dựng tuyến đường Lý Nhân Tông và đường Lê Duẩn (T21) đã được quy hoạch từ lâu nhưng chưa được xây dựng.

Về vấn đề cử tri nêu, UBND tỉnh trả lời như sau: Để đầu tư 2 tuyến đường nêu trên cần có nguồn kinh phí lớn, hiện nay ngân sách của thành phố chưa đủ cân đối để thực hiện  theo nội dung cử tri nêu. Tuy nhiên, thời gian qua, trong quá trình thực hiện các dự án, khu đô thị, thành phố Ninh Bình đã kết hợp đầu tư một số đoạn các tuyến đường nêu trên, cơ bản đáp ứng được nhu cầu đi lại của nhân dân.

P.B.Đ