Cử tri hỏi- cơ quan chức năng trả lời

Tăng cường công tác quản lý việc xả nước thải Khu công nghiệp Khánh Phú ra ngòi Chanh

Cử tri huyện Yên Khánh có ý kiến: Hiện nay ngòi Chanh bị ô nhiễm nặng do hệ thống thoát nước của Khu công nghiệp Khánh Phú thải ra, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân; cử tri đề nghị tỉnh quan tâm bố trí kinh phí xây dựng hệ thống kênh thoát nước có nắp đậy bằng tấm bê tông, kết hợp làm đường giao thông đoạn qua khu dân cư xóm Bình Phú, xóm Phú Cường, xã Khánh Phú

Về vấn đề cử tri nêu, UBND tỉnh trả lời như sau: Nội dung cử tri nêu là đúng. Ngay khi nhận được ý kiến của cử tri, tỉnh đã chỉ đạo UBND huyện Yên Khánh kiểm tra và cho thấy, nguyên nhân là do nguồn nước từ các nơi xả vào ngòi Chanh, trong đó có nguồn nước thải ra từ Khu công nghiệp Khánh Phú. Để khắc phục tình trạng trên, UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 51/UBND-VP2 ngày 3/5/2019 yêu cầu: Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh tăng cường công tác quản lý việc xả nước thải khu công nghiệp Khánh Phú ra ngòi Chanh, đảm bảo nguồn nước thải ra ngòi đạt tiêu chuẩn nước thải.

UBND huyện Yên Khánh lập phương án để thực hiện công trình kè, đậy nắp kênh nước thải Khu công nghiệp Khánh Phú ra ngòi Chanh chống ô nhiễm môi trường và kết hợp làm đường giao thông. Tuy nhiên, do nguồn vốn đầu tư lớn nên chưa bố trí được.

Cân đối kinh phí sửa chữa nâng cấp kênh từ chợ Lạc đi Ngòi Sơn

Cử tri huyện Nho Quan có ý kiến đề nghị tỉnh nâng cấp đoạn kênh cấp I từ trạm bơm chợ Lạc đi Ngòi Sơn, xã Xích Thổ. Đoạn kênh này được xây dựng và khai thác từ những năm 1976-1977 có chiều dài 1.600m, hiện đã kiên cố được 300m, những đoạn còn lại xuống cấp nghiêm trọng, rò rỉ, thất thoát nước gây ngập úng ảnh hưởng đến sản xuất của nhân dân.

Về ý kiến của cử tri, UBND tỉnh trả lời như sau: kênh cấp I từ trạm bơm chợ Lạc đi Ngòi Sơn, xã Xích Thổ là kênh tưới phía nam trạm bơm Xích Thổ, kênh có tổng chiều dài 2500m chạy dọc theo bờ sông Bôi và đã được kiên cố 300m, đoạn còn lại là kênh đất nên không tránh khỏi rò rỉ trong quá trình vận hành. Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, UBND tỉnh yêu cầu Công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi tỉnh tổ chức khảo sát, đánh giá, cân đối kinh phí và từng bước đưa vào kế hoạch sửa chữa, nâng cấp trong những năm tới.

Sửa chữa hệ thống thoát nước trên trục đường 12B khu vực xã Kim Đông

Cử tri huyện Kim Sơn có ý kiến đề nghị tỉnh đầu tư sửa chữa hệ thống thoát nước trên trục đường 12B khu vực xã Kim Đông (đã xuống cấp, có đoạn mặt bị sập, có đoạn không thoát được nước) gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến môi trường.

Về ý kiến này của cử tri, UBND tỉnh trả lời như sau: Ngay từ khi mới nhận được ý kiến, kiến nghị của cử tri, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương xem xét, giải quyết. Đến nay, hệ thống thoát nước trên trục đường 12B khu vực xã Kim Đông đã được đầu tư sửa chữa đảm bảo an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

Xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện trên đường mà cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn

Cử tri các huyện, thành phố nêu ý kiến đề nghị các cơ quan chức năng tăng cường xử lý tình trạng người điều khiển phương tiện giao thông uống rượu, bia, sử dụng trái phép chất ma túy.

Về ý kiến của cử tri, UBND tỉnh trả lời như sau: Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, nhằm tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng và các địa phương trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm của người điều khiển phương tiện trên đường mà cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn.

Do triển khai nhiều giải pháp tích cực nên việc vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông của người điều khiển ô tô, xe máy đã giảm nhiều hơn trước. Hiện nay, các ngành, địa phương đang quyết liệt ra quân xử lý nghiêm các vi phạm về nồng độ cồn và sử dụng trái phép ma túy khi tham gia giao thông, giảm thiểu TNGT.

P.B.Đ

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện