Cử tri hỏi - cơ quan chức năng trả lời

Cử tri huyện Nho Quan; thị trấn Thiên Tôn và xã Gia Thịnh (Gia Viễn) có ý kiến kiến nghị như sau:

* Cử tri huyện Nho Quan đề nghị tỉnh đầu tư nâng cấp mặt đường ĐT 479E qua 3 xã Thượng Hòa, Thanh Lạc, Sơn Thành vì hiện nay đã được mở rộng nền đường, nhưng mặt bê tông chưa được làm, vẫn sử dụng mặt đường cũ nên đi lại khó khăn.

Vấn đề cử tri nêu, UBND tỉnh trả lời như sau: Tuyến đường trên dài 13km với điểm đầu giao với Quốc lộ 12B tại xã Quỳnh Lưu, đi qua các xã Sơn Thành, Thanh Lạc và điểm cuối là tại ngã ba Đồng Đinh, xã Thượng Hòa, huyện Nho Quan, được nâng cấp thành tuyến đường tỉnh từ năm 2013.

Theo đó, trong các năm 2014 đến 2017, tỉnh đã bố trí 5 tỷ đồng để tiến hành lắp đặt hệ thống báo hiệu ATGT, sửa chữa, đảm bảo giao thông, xây mới và mở rộng 4 cống thắt hẹp, gia cố, mở rộng chiều dài khoảng 3km. Qua khảo sát, trước mắt cần mở rộng 1 cống thắt hẹp và gia cố lề, mở rộng  mặt đường với chiều dài khoảng 1,5km tại các đoạn đường dân cư trên tuyến. Tiếp thu ý kiến cử tri, trên cơ sở cân đối nguồn vốn cho các công trình dự án giao thông, UBND tỉnh sẽ tiếp tục bố trí kinh phí đầu tư xây dựng tuyến đường trên để đảm bảo an toàn giao thông.

* Cử tri thị trấn Thiên Tôn đề nghị UBND huyện Hoa Lư xem xét cho thu hồi 1,2ha đất 313 khu vực Đồng Si đã được quy hoạch là khu công sở vì hiện nay diện tích này không sản xuất được do không có hệ thống tiêu, thoát nước.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Hoa Lư trả lời như sau: UBND huyện đã trả lời tại kỳ họp thứ 6, HĐND huyện khóa XIX. Theo quy hoạch phân khu 1-3-B được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 38/QĐ-UBND ngày 24/4/2015 thì vị trí trên được quy hoạch là đất hành chính và UBND huyện đã có văn bản trình cấp có thẩm quyền cho phép điều chỉnh tính chất khu đất trên từ đất hành chính sang đất ở dân cư. Trong thời gian tới, UBND huyện sẽ tiếp tục báo cáo UBND tỉnh, Sở Xây dựng để xin lập quy hoạch chi tiết khu vực trên.

* Cử tri xã Gia Thịnh (Gia Viễn) kiến nghị: Khi UBND huyện giải phóng mặt bằng xây dựng Trụ sở Ban chỉ huy Quân sự huyện đã lấp kênh Nam Tân Hưng của Hợp tác xã nông nghiệp Trinh Phú. Đề nghị UBND huyện đền bù hỗ trợ kinh phí để Hợp tác xã nông nghiệp Trinh Phú chuyển đổi vị trí, xây dựng kênh mới kịp thời phục vụ sản xuất.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Gia Viễn trả lời như sau: Kênh Nam Tân Hưng không nằm trong khu vực thu hồi của dự án xây dựng Trụ sở Ban chỉ huy Quân sự huyện. UBND huyện xin tiếp thu kiến nghị của cử tri và giao cho Hội đồng GPMB dự án xây dựng Trụ sở Ban chỉ huy Quân sự huyện kiểm tra, xác minh tại thực địa và có ý kiến, biện pháp giải quyết.

P.B.Đ

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện