Cử tri hỏi - cơ quan chức năng trả lời

Cử tri huyện Yên Khánh và thành phố Ninh Bình có ý kiến kiến nghị như sau:

Thu hồi đất đối với những đơn vị thuê đất mà không triển khai thực hiện dự án

Cử tri huyện Yên Khánh đề nghị tỉnh kiểm tra, có biện pháp xử lý nghiêm đối với những đơn vị, doanh nghiệp thuê đất tại khu công nghiệp tỉnh nhưng không triển khai dự án đầu tư mà cho thuê lại hoặc bỏ hoang.

Về vấn đề này, UBND tỉnh trả lời như sau: Ngay khi nhận được ý kiến, kiến nghị của cử tri, UBND tỉnh đã chỉ đạo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh chủ động đôn đốc các chủ đầu tư dự án khẩn trương triển khai xây dựng dự án và đi vào hoạt động. UBND tỉnh chỉ đạo, đối với những dự án chủ đầu tư cố tình không triển khai hoặc không có khả năng triển khai dự án thì tiến hành các thủ tục xem xét chấm dứt hoạt động của dự án, thu hồi đất theo đúng quy định.

Thi công xong tuyến đường mới, mới phá tuyến đường trục cũ

Cử tri thành phố Ninh Bình, phản ánh, hiện nay một số công trình thuộc Khu du lịch sinh thái Tràng An được quy hoạch nằm ở khu trung tâm của xã Ninh Nhất, trong đó có công trình đào sông, hồ sinh thái để thực hiện dự án dẫn đến toàn bộ hệ thống đường trục xã bị đào xới, san lấp, làm chia cắt thôn Kỳ Vĩ với trung tâm xã Ninh Nhất, gây khó khăn cho việc đi lại của nhân dân nói chung và học sinh đi học nói riêng. Cử tri đề nghị tỉnh sớm đầu tư tuyến đường hoàn trả để phục vụ nhân dân trong xã đi lại thuận tiện trước khi thực hiện dự án.

Về việc này, UBND tỉnh trả lời như sau: Việc cử tri phản ánh là chưa đúng. Hiện nay nhà thầu mới thi công nạo vét lòng hồ cá Voi, tuyến đường trục xã vẫn giữ nguyên, việc giao thông đi lại của nhân dân diễn ra bình thường. Theo dự án được phê duyệt, tuyến đường trên được thay thế bằng tuyến đường nối từ đường Tràng An đến đường bê tông trước nghĩa trang Núi Dụ cách tuyến đường cũ khoảng 450m nhằm đảm bảo phục vụ đi lại của nhân dân trong xã trước khi thi công. Khi thi công xong tuyến đường này, mới phá vỡ đường trục cũ hiện nay.

Nâng công suất Trạm bơm Khánh An

Cử tri huyện Yên Khánh đề nghị UBND tỉnh cho đầu tư nâng công suất Trạm bơm Khánh An để đảm bảo tiêu úng cho xã Khánh An và Khánh Cư.

Về vấn đề cử tri nêu, tiếp thu ý kiến của cử tri, UBND tỉnh đã chỉ đạo Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi tỉnh bố trí lắp thêm một tổ máy bơm công suất 4.000m3 (hiện nay trạm bơm này có 4 máy); đồng thời nâng cấp tủ điện và cáp điện tổng để đảm bảo yêu cầu tiêu úng, phục vụ cho sản xuất và đời sống của nhân dân 2 xã nói trên.

P.B.Đ

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện