Cử tri hỏi - cơ quan chức năng trả lời

Cử tri huyện Yên Khánh; huyện Yên Mô và huyện Gia Viễn có ý kiến kiến nghị như sau:

Thực hiện nghiêm việc kiểm tra môi trường theo đánh giá tác động môi trường của doanh nghiệp

Cử tri huyện Yên Khánh có ý kiến đề nghị kiểm tra, xử lý việc xả khói, bụi gây ô nhiễm môi trường của Nhà máy kính Tràng An thuộc Khu công nghiệp Khánh Phú.

Tiếp thu ý kiến của cử tri, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra giải quyết. Ngày 13/7/2018, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tiến hành quan trắc khí thải tại vị trí ống khói của nhà máy. Kết quả cho thấy các chỉ tiêu phân tích đều nằm trong giới hạn quy chuẩn kỹ thuật môi trường cho phép. Để đảm bảo về môi trường, Nhà máy đã xây dựng 2 hệ thống xử lý khí thải lò nung bằng phương pháp hấp thụ khí thải bằng vôi, bể cặn; đồng thời Nhà máy tiến hành các thủ tục điều chỉnh dự án với mục tiêu cải tiến công nghệ thay thế dây chuyền công nghệ cũ nhằm tăng hiệu quả đầu tư và giảm ô nhiễm môi trường (dự kiến hoàn thành quý III/2020, sau khi hoàn thành, Nhà máy sẽ dừng hoạt động dây chuyền cũ).

UBND tỉnh cũng đã yêu cầu các ngành chức năng thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra về an toàn môi trường theo đúng như báo cáo đánh giá tác động môi trường của doanh nghiệp đã được phê duyệt.

Giáo viên mầm non chuyển công tác cần liên hệ với BHXH để được hướng dẫn giải quyết chế độ

Cử tri huyện Yên Mô đề nghị xem xét giải quyết chế độ cho những người trước đây làm việc trong các trường mầm non nhưng đã chuyển công tác sang lĩnh vực khác được cộng nối thời gian (khi công tác tại trường mầm non) để tính bảo hiểm xã hội (BHXH) khi về hưu.

Về nội dung trên, UBND tỉnh trả lời như sau: Do câu hỏi chưa cụ thể, chưa rõ là trước hay sau năm 1995 (để làm căn cứ theo hướng dẫn tại công văn số 333/LĐTBXH-BHXH ngày 27/2/2017 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc tính thời gian công tác trước ngày 1/1/1995 để hưởng BHXH đối với giáo viên mầm non); đồng thời không nêu rõ là đã tuyển dụng vào biên chế nhà nước hay chưa. Vì vậy, đề nghị những đối tượng thuộc trường hợp nêu trên liên hệ trực tiếp với cơ quan BHXH trên địa bàn cư trú để được hướng dẫn giải quyết chế độ theo quy định.

Giải quyết triệt để gờ giảm tốc đã bị xuống cấp, hư hỏng

Cử tri huyện Gia Viễn nêu ý kiến đề nghị sửa chữa nâng cấp gờ giảm tốc tại ngã ba đường tránh thị trấn Me và cổng chào xã Gia Phương đã bị xuống cấp, hư hỏng nặng, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, UBND tỉnh đã yêu cầu Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo đơn vị quản lý sửa chữa xong bằng vật liệu chuyên dụng. Để thực hiện triệt để nội dung trên, Sở Giao thông Vận tải đã ban hành Quyết định 1688/QĐ-SGTVT phê duyệt dự án cải tạo, sửa chữa tuyến đường ĐT477 đoạn từ Km8+300 thị trấn Me huyện Gia Viễn, đoạn từ ngã ba đường tránh phố Thống Nhất đến nghĩa trang liệt sỹ; trong đó có các đoạn đường gờ giảm tốc đã xuống cấp hư hỏng.

P.B.Đ

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện