Công bố quyết định xếp hạng Bệnh viện đa khoa tỉnh lên hạng I

Ngày 25/6, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã tổ chức lễ công bố quyết định Bệnh viện hạng I và khai trương hệ thống can thiệp mạch, chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla.

Công bố quyết định xếp hạng Bệnh viện đa khoa tỉnh lên hạng I

Đồng chí Lê Văn Dung, TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định của UBND tỉnh về việc xếp hạng Bệnh viện đa khoa tỉnh lên Bệnh viện hạng I cho lãnh đạo Bệnh viện.

Các đ

Các đại biểu cắt băng khai trương hệ thống can thiệp mạch, chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla.

Dự lễ công bố có các đồng chí: Lê Văn Dung, TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Lân Việt, Phó Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam, nguyên Viện trưởng Viện Tim mạch quốc gia; Tiến sỹ Lê Hữu Quý, TUV, Giám đốc Sở Y tế. Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các bệnh viện: Bạch Mai, Việt Đức, K trung ương; Nam Định; Hà Nam; đại diện các đơn vị y tế trong tỉnh.

Những năm qua, được sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã có những bước phát triển, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Đặc biệt, từ tháng 2-2010, Bệnh viện được mở rộng với quy mô 700 giường, được trang bị nhiều thiết bị y tế hiện đại, đồng bộ như: hệ thống khí y tế trung tâm, hệ thống khí sạch buồng mổ, máy chụp CT 64 lát và nhiều trang thiết bị y tế khác.

Những năm qua, vừa củng cố, vừa phát triển, tranh thủ nguồn đầu tư từ các dự án, Bệnh viện đã tiếp nhận các trang thiết bị y tế từ dự án ODA trị giá trên 250 tỷ đồng, trong đó có 2 thiết bị giá trị là hệ thống máy chụp can thiệp mạch và chụp cộng hưởng từ. Ngay khi tiếp nhận các thiết bị, Bệnh viện đã cử các bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của các khoa lên các bệnh viện tuyến trên để đào tạo kỹ thuật thuộc chuyên ngành…

Với những thành tích đạt được trong công tác khám và điều trị nói riêng, công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân nói chung, Bệnh viện đã được Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Nội vụ đã đọc quyết định của UBND tỉnh về việc xếp hạng Bệnh viện đa khoa tỉnh lên Bệnh viện hạng I.

Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Lê Văn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao quyết định Bệnh viện hạng I cho Bệnh viện đa khoa tỉnh. Chúc mừng tập thể cán bộ, y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh đã có nhiều nỗ lực, cố gắng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, đưa Bệnh viện từ Bệnh viện hạng II lên hạng I.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Bệnh viện đa khoa tỉnh cần quan tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Tập trung đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, y bác sỹ; Xây dựng được cơ chế, môi trường làm việc tốt để thu hút những bác sỹ giỏi, có trình độ chuyên môn, sinh viên giỏi về công tác và làm việc; Phát triển chuyên môn đồng đều ở các khoa, chú trọng một số chuyên ngành mũi nhọn để xây dựng và khẳng định thương hiệu của Bệnh viện; Tăng cường năng lực quản lý chất lượng khám, chữa bệnh, thực hiện nghiêm quy định về y đức, quy tắc ứng xử, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh.

Bên cạnh đó, Sở Y tế cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện cho Bệnh viện phát triển một cách toàn diện, tập trung triển khai các kỹ thuật mới, tiếp thu toàn diện các kỹ thuật các Bệnh viện trung ương đã chuyển giao, đặc biệt là triển khai nghiêm túc đề án bệnh viện vệ tinh. Sử dụng có hiệu quả các thiết bị mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.

Nhân dịp này, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã khai trương hệ thống can thiệp mạch, chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla. Đi vào hoạt động, các thiết bị y tế kể trên sẽ góp phần tích cực trong việc chẩn đoán, điều trị cho người bệnh, giúp người bệnh không phải lên tuyến trên mà vẫn được hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao.

Bùi Diệu_Minh Quang