Công an thành phố Ninh Bình: Tăng cường đảm bảo ANTT, ATGT dịp Lễ Noel

Để đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau dịp lễ Noel năm nay, lãnh đạo Công an thành phố Ninh Bình đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các phường, xã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, triển khai các phương án, giải pháp đồng bộ nhằm phục vụ nhân dân và bà con giáo dân dịp lễ Noel trong không khí an lành, hạnh phúc.

Công an thành phố Ninh Bình: Tăng cường đảm bảo ANTT, ATGT dịp Lễ Noel

Công an thành phố Ninh Bình kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông.

Thời điểm này, tại các Nhà thờ giáo xứ và giáo họ trên địa bàn thành phố đã tập trung nhiều người dân đến tham quan, vui chơi đón chào giáng sinh; cùng với đó là mật độ giao thông lưu thông khá đông trên các tuyến đường trọng điểm của thành phố...

Để đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn trong dịp lễ Noel 2018, Công an thành phố Ninh Bình đã chủ động xây dựng kế hoạch chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các phường, xã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đảm bảo tốt ANTT, trật tự ATGT, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân và bà con giáo dân tham gia các hoạt động mừng trong dịp Noel.

Riêng trong đêm Noel, Công an thành phố ứng trực 100% quân số, huy động tối đa lực lượng làm xuyên đêm, trong đó tập trung tuần tra, kiểm soát ở những tuyến địa bàn trọng điểm phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đảm bảo tuyệt đối ANTT, ATGT cho nhân dân có một đêm Noel an lành.

Đồng thời, chỉ đạo Tổ công tác 191, Công an các phường, xã, lực lượng bảo vệ dân phố tăng cường triển khai các phương án tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn nhằm đảm bảo trật tự ATGT, trật tự công cộng, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, thường trực sẵn sàng xử lý kịp thời các vấn đề liên quan đến ANTT.

Tại tất cả các tuyến giao thông trọng điểm, các nhà thờ trên địa bàn thành phố đều được bố trí lực lượng Công an kết hợp với lực lượng bảo vệ dân phố lập chốt đảm bảo ANTT, phân luồng giao thông, chống ùn tắc và đua xe trái phép.

Ngoài lập các chốt cố định, Công an thành phố cũng thành lập nhiều tổ tuần tra lưu động tại các tuyến đường, ngõ phố để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm như: phương tiện dừng, đỗ trái phép, vi phạm nồng độ cồn, lạng lách, đánh võng, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định...

Ngoài ra, Công an thành phố đã tham mưu cho UBND thành phố chỉ đạo UBND các phường, xã nơi có đồng bào Công giáo tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn bà con giáo dân tổ chức đón Noel an vui, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước...

Được biết, trước ngày lễ Noel, Công an thành phố đã phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh kiểm tra, hướng dẫn đảm bảo công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại khu vực các nhà thờ.

Bên cạnh đó, Công an thành phố đã phân công lực lượng tăng cường công tác quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT, khai báo tạm trú, tạm vắng, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, xử lý nghiêm đối với các trường hợp đốt pháo, thả đèn trời vào dịp lễ Noel... nhằm đảm bảo  ANTT, ATGT trên địa bàn.

 Bài, ảnh: Kiều Ân