Công an thành phố Ninh Bình kiểm tra gần 100 lượt cơ sở kinh doanh karaoke

Hồi 22h30 ngày 14/2, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thành phố Ninh Bình tiến hành kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh Karaoke RuBy (phố Phúc Nam, phường Phúc Thành) do bà Đinh Thị Liên sinh năm 1966 làm chủ cơ sở.

Công an thành phố Ninh Bình kiểm tra gần 100 lượt cơ sở kinh doanh karaoke

Kiểm tra tại một quán karaoke trên địa bàn.

Qua công tác kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện tại phòng 401 có 10 thanh niên nam, nữ đang hát (6 nam, 4 nữ là nhân viên phục vụ khách hát của quán) và có sử dụng 1 bình khí bóng cười; ngoài ra các nhân viên tại đây đều không có hợp đồng làm việc, không có trang phục, biển hiệu.

Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thành phố đã lập biên bản và đang tiến hành xử lý theo quy định.

Được biết, thực hiện kế hoạch cao điểm về kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, karaoke và nhà cho thuê trọ, từ 15/12/2019 đến 14/2/2020, Công an thành phố Ninh Bình đã kiểm tra gần 100 lượt cơ sở kinh doanh Karaoke; phát hiện 15 cơ sở karaoke vi phạm, chủ yếu với các lỗi là hoạt động kinh doanh quá giờ quy định; không có hợp đồng với nhân viên, không có trang phục, biển hiệu cho nhân viên...

Qua công tác kiểm tra góp phần chấn chỉnh hoạt động kinh doanh Karaoke theo đúng quy định của pháp luật, làm giảm tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Tin, ảnh: Kiều Ân