Có 20 thí sinh vắng mặt môn Toán, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT 2020-2021

Ngày thi thứ 2, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT 2020-2021 tỉnh Ninh Bình tiếp tục diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Có 20 thí sinh vắng mặt môn Toán, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT 2020-2021

Các thí sinh làm bài thi môn Toán sáng 17/7.

Buổi sáng, các thí sinh dự thi môn Toán với thời gian 120 phút. Buổi chiều, các thí sinh đăng ký thi vào các lớp chuyên Anh, chuyên Pháp tại trường THPT chuyên Lương Văn Tụy dự thi kỹ năng nói.

Theo kế hoạch, Sở GD&ĐT tiếp tục tổ chức các đoàn kiểm tra lưu động tại các hội đồng thi nắm bắt tình hình tổ chức kỳ thi. Nhìn chung, công tác an ninh, an toàn trường thi tiếp tục được thực hiện nghiêm túc, quy củ.

Các giám thị coi thi đều thực hiện nghiêm theo đúng quy chế; thí sinh trật tự, nghiêm túc làm bài thi. Cơ sở vật chất, các điều kiện phục vụ công tác thi vẫn được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo, đảm bảo phục vụ tốt nhất cho kỳ thi. 

Theo nhận xét của nhiều thí sinh, đề thi môn Toán năm nay không quá khó, nằm trong chương trình học THCS, gồm những kiến thức cơ bản với kết cấu đảm bảo theo chuẩn kiến thức đã được giảm tải, nhưng vẫn có tính phân loại học sinh. Đối với những học sinh khá và giỏi, có thể giành điểm 9 và 10, còn đối với học sinh trung bình, vẫn có thể đạt 6-7 điểm.

Ở buổi thi môn Toán, toàn tỉnh có 20 thí sinh vắng thi, trong đó 15 thí sinh vắng mặt không có lý do, 3 thí sinh bị tai nạn giao thông không thể dự thi và 1 thí sinh ốm không thể dự thi. 

Tại các hội đồng thi, điểm thi, không có sự cố nào xảy ra, không có trường hợp thí sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi phải lập biên bản.

Ngày mai (18/7), các thí sinh dự thi vào trường THPT chuyên Lương Văn Tụy sẽ thi môn cuối cùng là môn chuyên đăng ký vào trường, với thời gian làm bài 150 phút. 

Hạnh Chi-Minh Quang