CLB vũ quốc tế Star Ninh Bình: Điểm hẹn của những người đam mê khiêu vũ

Mấy năm trở lại đây, phong trào luyện tập môn khiêu vũ thể thao trên địa bàn tỉnh ta phát triển, thu hút đông đảo người dân tham gia ở đủ mọi lứa tuổi, thành phần xã hội.

CLB vũ quốc tế Star Ninh Bình: Điểm hẹn của những người đam mê khiêu vũ

Các thành viên CLB vũ quốc tế star Ninh Bình trong buổi lễ ra mắt.

Thế nhưng, phong trào mới chỉ dừng ở mức độ nhỏ lẻ, tự phát từng nhóm người, học vài tháng một số điệu cơ bản là dừng nên nhanh quên và không có môi trường để giao lưu thường xuyên, đưa môn thể thao hiện đại này đi vào chiều sâu. CLB vũ quốc tế Star Ninh Binh ra đời xuất phát từ nhu cầu muốn giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ, thỏa niềm đam mê của những người yêu khiêu vũ. Sau gần 1 năm hoạt động, CLB đã từng bước đạt được hiệu quả, trở thành điểm hẹn của những người yêu khiêu vũ. Hơn nữa CLB còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo, an sinh xã hội, trở thành một mô hình đáng được nhân rộng.

Là người trăn trở với việc thành lập CLB vũ quốc tế Star, anh Đàm Văn Hải, Chủ nhiệm CLB cho biết: Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, bộ môn khiêu vũ được nhiều người biết đến và tham gia tập luyện bởi nó không những văn minh, phù hợp với mọi lứa tuổi mà có tác dụng rất tốt với sức khỏe, giúp người ta lấy lại thăng bằng sau những giờ làm việc áp lực, tìm thấy niềm vui trong mỗi điệu nhảy, tiếng nhạc. 

Trên địa bàn tỉnh ta, có rất nhiều người tham gia luyện tập môn khiêu vũ, cả khiêu vũ cổ điển và thể thao (Hàng năm chỉ tính riêng ở Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh có hơn 20 lớp khiêu vũ ở các lứa tuổi được tổ chức, đặc biệt là dịp hè) nhưng chưa có một CLB nào được thành lập để trở thành nơi gặp gỡ, giao lưu của những người chung một đam mê. Bản thân anh Hải là một huấn luyện viên khiêu vũ và là một người có niềm say mê với bộ môn nghệ thuật này nên anh rất mong muốn có một CLB như thế. Với sự nỗ lực vận động, thuyết phục của mình, anh đã quy tụ những người có chung sở thích, chung niềm đam mê để thành lập CLB vũ quốc tế star Ninh Bình do anh làm chủ nhiệm. 

Ngày đầu thành lập (18/10/2018), CLB chỉ có hơn 30 thành viên nhưng đến nay thành viên CLB đã lên tới hơn 100 người, sinh hoạt đều đặn vào tối thứ 4 và tối chủ nhật hàng tuần. Anh Hải tâm sự "Mong muốn của tôi là tạo ra một sân chơi chung và từ hoạt động của CLB sẽ góp phần đưa môn vũ quốc tế đến với đông đảo người dân". Đóng góp lớn nhất của CLB là phát triển và nhân rộng phong trào khiêu vũ thể thao ra toàn tỉnh, tạo nhiều sân chơi nghệ thuật ý nghĩa, lành mạnh cho người dân trong tỉnh, đặc biệt là đối tượng cán bộ công nhân viên chức, những người vốn bận rộn và ít có thời gian thư giãn, giải trí. Điều đặc biệt ở CLB vũ quốc tế Star là thành viên rất đa dạng, đủ mọi lứa tuổi từ thiếu nhi đến thanh niên, trung niên, người cao tuổi; thành phần cũng rất phong phú, cán bộ nhà nước, doanh nghiệp, kinh doanh tự do...cũng có nên có cảm giác như khi tham gia vào CLB mọi khoảng cách về tuổi tác, về địa vị xã hội không còn nữa. Những thành viên cốt cán của CLB đều là những HLV khiêu vũ nên kỹ thuật nhảy của các thành viên được nâng lên rõ rệt sau một thời gian tham gia tập luyện.

CLB đã tổ chức được nhiều buổi giao lưu với CLB khiêu vũ ở một số tỉnh lân cận và tổ chức chương trình "Dạ hội mừng xuân" vào đầu năm 2019. Tại chương trình, các thành viên CLB ngoài việc giao lưu còn tặng quà Tết cho những em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn mọi người, mọi nhà đều có một cái Tết đủ đầy. Đây cũng là hoạt động được CLB rất chú trọng trong thời gian qua. Ngoài việc tạo ra sân chơi, gắn kết những người có niềm đam mê với khiêu vũ, thúc đẩy phong trào khiêu vũ thể thao trên địa bàn tỉnh, CLB còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo, an sinh xã hội. CLB đã tặng quà cho hàng chục em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 56 triệu đồng; tham gia ủng hộ xây dựng Nhà khăn quàng đỏ với số tiền 10 triệu đồng...

Có thể nói CLB vũ quốc tế Star Ninh Bình là một sân chơi mới, đặc sắc, hiện đại trong phong trào thể thao quần chúng trên địa bàn tỉnh. Mặc dù mới hoạt động được gần 1 năm nhưng CLB đã từng bước khẳng định hướng đi đúng đắn trong việc góp phần đưa phong trào khiêu vũ thể thao để rèn luyện sức khỏe của người dân trên địa bàn phát triển toàn diện, có chiều sâu, ngày càng chuyên nghiệp.

Bài, ảnh: Nguyễn Khánh

Giá cả thị trường
Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  • Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  • Đẹp nhưng chưa thân thiện
  • Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  • Xấu và không thân thiện