Chung kết và trao thưởng Giải cầu lông quốc tế FELET Vietnam International Series 2023

Chiều 12/11, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh đã diễn ra hoạt động thi đấu chung kết và trao thưởng Giải cầu lông quốc tế FELET Vietnam International Series 2023.

Chung kết và trao thưởng Giải cầu lông quốc tế FELET Vietnam International Series 2023

Ban tổ chức trao giải cho các tuyển thủ thi đấu nội dung đôi nam-nữ.

Sau 6 ngày thi đấu, Giải cầu lông quốc tế FELET Vietnam International Series 2023 đã trải qua hàng loạt trận thi đấu để xác định 5 nội dung thi đấu bước vào trận chung kết gồm: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam- nữ. 

Các tay vợt khi bước vào trận chung kết đều trải qua vòng đấu loại, giành chiến thắng trước nhiều đối thủ, do vậy loạt 5 trận chung kết đã diễn ra kịch tính, chất lượng chuyên môn cao và giàu tính cống hiến. 

Chung kết và trao thưởng Giải cầu lông quốc tế FELET Vietnam International Series 2023
Trận đấu giành huy chương vàng giữa đôi nam - nữ Việt Nam và Trung Quốc.

 

Kết quả, Ban tổ chức đã trao nhiều huy chương, phần thưởng cho các tuyển thủ đạt giải của 5 nội dung thi đấu. 

Về đơn nam: giải nhất Liu Liang (Trung Quốc); giải nhì Wang Zeng Xing (Trung Quốc). 

Nội dung đơn nữ: giải nhất Wu Luo Yu (Trung Quốc); giải nhì Sorano Yoshikawa (Nhật Bản). 

Nội dung đôi nam: giải nhất Xie Hao Nan - ZengWei Han  (Trung Quốc); giải nhì Cui He Chen- Sun Wen Jun (Trung Quốc). 

Nội dung đôi nữ: giải nhất Kaho Osawa - Osuka Sugiyama (Nhật Bản); giải nhì Tsukiko Yasaky - Sorano Yoshikawa (Nhật Bản). 

Nội dung đôi nam- nữ: giải nhất Zhou shi Hong - Yang Jia Yi (Trung Quốc); giải nhì Phạm Văn Hải- Thân Vân Anh (Việt Nam).

Chung kết và trao thưởng Giải cầu lông quốc tế FELET Vietnam International Series 2023
Đôi nam - nữ duy nhất của Việt Nam lọt vào trận chung kết.

 

Giải cầu lông quốc tế FELET Vietnam International Series 2023 lần đầu tiên được tổ chức tại Ninh Bình, thu hút sự tham gia của 218 vận động viên đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Trung Quốc, Pháp, Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Maldives, Astralia,  Myanmar, Singapore, Brunei, Indonesia, Đài Bắc Trung Hoa và chủ nhà Việt Nam. 

Giải được đánh giá là có chất lượng chuyên môn cao, công tác tổ chức khoa học, thu hút được đông đảo khán giả, người hâm mộ môn cầu lông đến sân cổ vũ, là một điểm nhấn trong các hoạt động thể thao của tỉnh.

Giải là một trong chuỗi các hoạt động trong chương trình Festival Ninh Bình lần thứ II năm 2023; chào mừng kỷ niệm 1.055 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 - 2023). 

Đồng thời là cơ hội để quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về kinh tế - xã hội và các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa của Ninh Bình tới bạn bè trong nước và quốc tế.                               

Mai Phương- Minh Quang