Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Ninh Bình thăm, tặng quà nhân Ngày Quốc tế người cao tuổi 1-10

Nhân Ngày Quốc tế NCT 1-10, đồng chí Tạ Nhật Thới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới thăm, tặng quà cụ Nguyễn Thị Nụ, xã Quang Sơn (Thị xã Tam Điệp).

Cùng đi có đồng chí Phạm Hồng Quang, TUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng Ban đại diện Hội NCT tỉnh; lãnh đạo thị xã Tam Điệp.

Cụ Nguyễn Thị Nụ năm nay 108 tuổi, là một trong 4 người trên 107 tuổi của tỉnh Ninh Bình.  Mặc dù tuổi đã cao nhưng cụ vẫn còn khỏe mạnh, minh mẫn. Cụ có 7 người con đều đã trưởng thành và hiện tại cụ đang sống với người con trai út.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã tặng quà, ân cần thăm hỏi, động viên, chúc cụ luôn mạnh khỏe, trường thọ, sống lâu với con cháu.

Đồng chí Tạ Nhật Thới cũng mong các cấp ủy Đảng, chính quyền ở xã Quang Sơn và thị xã Tam Điệp thường xuyên quan tâm đến đời sống, sức khỏe của cụ Nụ nói riêng và người cao tuổi trên địa bàn thị xã nói chung. 

Đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Hội người cao tuổi tỉnh đã đến thăm, tặng quà cụ Hoàng Thị Huê, thôn Yên Ninh, xã Yên Quang (Nho Quan) và 26 thương, bệnh binh cao tuổi tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan.

Cụ Hoàng Thị Huê năm nay tròn 100 tuổi, cụ vinh dự được nhận quà của Chủ tịch nước. Gia đình cụ là một trong những gia đình văn hóa tiêu biểu của huyện, các con cháu của cụ đều đã trưởng thành, là những người có ích cho xã hội.

Đến thăm, tặng quà cụ Hoàng Thị Huê và các thương, bệnh binh cao tuổi, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Đinh Chung Phụng đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, mong các cụ tiếp tục phát huy truyền thống người cao tuổi, sống vui khỏe, có ích, góp phần giữ gìn truyền thống văn hóa dân tộc và luôn là tấm gương cho con cháu noi theo.

Đồng chí Đinh Ngọc Lâm, TVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Y tế... đã đến thăm và tặng quà cụ Phạm Thị Thắng (108 tuổi) là người Công giáo ở xã Hùng Tiến (huyện Kim Sơn).

Cùng ngày, Đoàn đã đến thăm và tặng quà 19 cụ có hoàn cảnh khó khăn đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm phục hồi chức năng tâm thần Yên Mô và gửi tặng quà tới các cụ trên 100 tuổi của huyện Yên Mô.  Thay mặt Đoàn, đồng chí Đinh Ngọc Lâm đã ân cần hỏi thăm sức khỏe các cụ cao tuổi, chúc các cụ "Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

 

 Nhóm Phóng viên