Bộ CHQS tỉnh bàn giao 45 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung

Chiều 31/7, Tại Trung đoàn 855, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Sở Y tế tổ chức cấp giấy chứng nhận và bàn giao 45 công dân Việt Nam trở về từ nước Nga hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại đơn vị trở về địa phương.

Bộ CHQS tỉnh bàn giao 45 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung

Cấp giấy chứng nhận và bàn giao công dân hoàn thành thời gian cách ly.

Trước đó, ngày 17/7 Trung đoàn 855, Bộ CHQS tỉnh tiếp nhận và cách ly tập trung 85 công dân Việt Nam đang học tập tại Nga trở về nước cách ly tập trung tại đơn vị.

Ngay sau khi tiếp nhận, Trung đoàn phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành kiểm tra sức khỏe, làm thủ tục kê khai y tế, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm đối với 85 công dân để xác định phân loại những người có khả năng bị lây nhiễm cao. 

Qua xét nghiệm lần một, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã xác định 8 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 24 trường hợp tiếp xúc gần. Số công dân sau đó đã được đưa đến cơ sở y tế để điều trị và cách ly đặc biệt. 

Còn 53 công dân sau 14 ngày thực hiện cách ly tại Trung đoàn, qua 3 lần xét nghiệm có 45 công dân không có dấu hiệu nhiễm SARS-CoV-2, được Trung tâm Y tế thành phố Ninh Bình xác nhận đủ điều kiện hoàn thành thời gian cách ly và được cấp giấy chứng nhận trở về địa phương, còn 8 công dân tiếp xúc gần với các bệnh nhân dương tính tiếp tục thực hiện thời gian cách ly theo quy định. 

Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVD-19, các công dân được khuyến cáo sau khi về với gia đình có trách nhiệm thông báo với chính quyền địa phương, tiếp tục tuân thủ thực hiện theo dõi, giám sát sức khỏe 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Tin, ảnh: Hoàng Tâm