Cựu Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon lo ngại nguy cơ xung đột hạt nhân

Ngày 12/6, cựu Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã cảnh báo nguy cơ xảy ra xung đột hạt nhân lớn hơn so với cách đây vài thập kỷ.

Tổng thống Argentina Macri công bố quyết định tái tranh cử

Tổng thống Argentina Mauricio Macri đã thông báo quyết định sẽ ra ứng cử trong chiến dịch vận động chuẩn bị cho cuộc bầu cử vào cuối tháng 10.

Mức thuế quan mới của Mỹ có thể sẽ làm giảm đến 4% thương mại toàn cầu

Bộ trưởng Ngân khố Australia cho rằng căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc và tình hình chiến lược đang thay đổi đã gây ra những rủi ro sâu sắc cho nền kinh tế toàn cầu và thương mại thế giới.

Cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ đang trong giai đoạn căng thẳng nhất

Theo giáo sư Lưu Anh, việc Mỹ nâng mức thuế quan với hàng hóa Trung Quốc đi ngược lại nhận thức chung mà hai nước đạt được về thúc đẩy đàm phán thương mại.

Triều Tiên phóng các vật thể bay: "Nước cờ hiểm" của Bình Nhưỡng

Động thái của Triều Tiên được giới phân tích cho là nhằm phát đi nhiều thông điệp trong bối cảnh đàm phán hạt nhân bị đình trệ sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai.

Nhật hoàng Akihito - Vị hoàng đế của nhân dân và của tình hữu nghị

Mặc dù không can dự vào các hoạt động chính trị theo Hiến pháp Nhật Bản, Nhật hoàng Akihito vẫn có một vị trí đặc biệt trong lòng người dân nước này và được người dân hết sức tôn kính.

Nga và NATO hoàn toàn chấm dứt hợp tác ở cả dân sự và quân sự

Thứ trưởng Ngoại giao Nga tuyên bố Nga và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã hoàn toàn chấm dứt hợp tác ở cả các lĩnh vực dân sự và quân sự.

Dấu hiệu rạn nứt mới trong quan hệ Nhật Bản và Hàn Quốc

Theo nguồn tin Chính phủ Nhật Bản ngày 12/4, Thủ tướng nước này Shinzo Abe đang xem xét hủy bỏ các cuộc hội đàm song phương với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bên lề G20, dự kiến vào tháng Sáu tới.

Cộng đồng quốc tế kêu gọi giải pháp chính trị cho khủng hoảng ở Libya

Tình hình tại Libya trở nên căng thẳng từ ngày 4/4 khi Tướng Haftar - người đứng đầu lực lượng đối lập Quân đội Quốc gia Libya (LNA) phát động tấn công nhằm giành lại thủ đô Tripoli từ GNA.

Liên hợp quốc và ASEAN ủng hộ tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres tái khẳng định ủng hộ Hàn Quốc thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa và hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên.

EVFTA giúp thúc đẩy quan hệ thương mại song phương Việt Nam-Italy

EVFTA sẽ tạo động lực mạnh mẽ, thúc đẩy đầu tư và tạo nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Italy, thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại song phương giữa hai nước.

Đức, Pháp thúc đẩy xây dựng chiến lược công nghiệp châu Âu

Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết nước này và Pháp hy vọng thuyết phục được các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) khác về ý tưởng xây dựng một "chiến lược công nghiệp châu Âu."

Indonesia cấm xe cá nhân ở một số tuyến đường để tránh ùn tắc

Trong nhiều năm qua, chính quyền thủ đô Jakarta, Indonesia đã áp dụng nhiều giải pháp nhằm giảm thiểu lượng xe cá nhân và khuyến khích người dân tích cực sử dụng các phương tiện giao thông công cộng.

Giới truyền thông: Có khả năng Brexit sẽ bị hoãn đến tháng 6

Tờ Indepent của Ireland dẫn lời một bộ trưởng cho hay, Thủ tướng Ireland Leo Varadkar đã nói với các thành viên nội các rằng "rất có khả năng" Brexit sẽ bị hoãn từ ngày 29/3 sang tháng Sáu.

Những lệnh trừng phạt chính của LHQ áp đặt với Triều Tiên

Triều Tiên hiện đang phải chịu khoảng 11 biện pháp trừng phạt từ Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc liên quan đến 4 lĩnh vực chính là thương mại, vũ khí, vận chuyển hàng hải, ngoại giao và tài chính.

Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai: Một bước tiến nhỏ cũng đã là thành công

Các chuyên gia phân tích cho rằng những bước đi, dù là nhỏ nhất, cũng được nhìn nhận là thành công nếu điều này đủ sức tạo nền móng cho sự tiến triển của cả hai nước trong tương lai.

Người Hàn Quốc mong muốn trải nghiệm đi tàu hỏa tới Việt Nam

Nhiều người Hàn Quốc đã tỏ ra bất ngờ và thích thú khi biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đi tàu hỏa tới Việt Nam để tham dự Hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Nền kinh tế Triều Tiên chuyển mình phát triển với diện mạo mới

Theo Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc, bất chấp các lệnh trừng phạt của quốc tế, trong năm 2016, nền kinh tế Triều Tiên đã tăng trưởng 3,9%, tốc độ nhanh nhất trong vòng 17 năm.

Mỹ-Triều có thể sẽ tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên

Người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom tin tưởng Mỹ và Triều Tiên có thể nhất trí về cách thức tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên tại hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội.

Tổng thống Pháp cảnh báo sự trỗi dậy của chủ nghĩa bài Do Thái

Tổng thống Pháp lên án mạnh mẽ sự trỗi dậy đáng lo ngại của chủ nghĩa bài Do Thái kể từ sau Thế chiến thứ hai, đồng thời công bố một loại biện pháp nhằm tăng cường đấu tranh chống lại làn sóng này.