Căn cứ Kế hoạch số 4279/KH-BĐBP ngày 11/9/2023 của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) về tổ chức Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam"; thực hiện Công văn số 502/UBND-VP7 ngày 22/9/2023 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc triển khai thực hiện Kế hoạch số 4279/KH-BĐBP ngày 11/9/2023 của Bộ Tư lệnh BĐBP; Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Ninh Bình xây dựng Kế hoạch tham gia Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam".

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam"

Căn cứ Kế hoạch số 4279/KH-BĐBP ngày 11/9/2023 của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) về tổ chức Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam"; thực hiện Công văn số 502/UBND-VP7 ngày 22/9/2023 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc triển khai thực hiện Kế hoạch số 4279/KH-BĐBP ngày 11/9/2023 của Bộ Tư lệnh BĐBP; Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Ninh Bình xây dựng Kế hoạch tham gia Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam".

Gần lắm Trường Sa

Trường Sa - hai tiếng thiêng liêng, sâu nặng trong trái tim mỗi người con đất Việt. "Không xa đâu Trường Sa ơi" vì Trường Sa là đất nước, là biển đảo của quê hương. Ở đất liền, cả nước luôn hướng về Trường Sa, luôn gửi ra đảo vật chất và tinh thần tốt nhất để các chiến sỹ luôn chắc tay súng canh giữ biển trời của Tổ quốc.

Yêu cầu Google khắc phục hình ảnh 'quốc kỳ Việt Nam bị làm mờ tại Trường Sa'

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT) yêu cầu Google nhanh chóng khắc phục hình ảnh quốc kỳ Việt Nam bị làm mờ tại đảo Trường Sa Lớn.

Trường Sa - khát vọng hòa bình và tình yêu đất nước

Việt Nam - đất nước luôn mang trong mình khát vọng yêu chuộng hòa bình. Mọi thế hệ đã quên mình và sẵn sàng hy sinh bảo vệ cho đất nước liền một dải. Trường Sa và biển đảo Trường Sa là một phần không thể tách rời của đất nước và Tổ quốc thân yêu. Người Việt Nam luôn khắc ghi trong tim "biển đảo là quê hương, Trường Sa là đất nước". Khát vọng hòa bình và tình yêu đất nước là tâm hồn của người dân đất Việt.

Những người lính quân y ở Trường Sa

Lẫn trong đội ngũ những người lính hải quân ở Quần đảo Trường Sa, không thể thiếu bóng dáng của lực lượng quân y với quân hàm hình chữ thập đỏ, luôn tận tâm, chăm sóc sức khỏe cho đồng đội để đảm bảo khả năng sẵn sàng chiến đấu cao nhất. Đồng thời các anh cũng là những thầy thuốc vô cùng tin cậy của nhân dân trên đảo và những ngư dân đánh cá xa bờ trên biển Đông, giúp họ yên tâm vươn khơi bám biển.

Trồng rau xanh ở Trường Sa

Ai đã đến Trường Sa, thấy được điều kiện thời tiết khắc nghiệt, sự nghèo nàn dinh dưỡng của đất cằn, biển mặn mới cảm nhận hết sự nỗ lực, kiên trì của cán bộ, chiến sĩ trong việc trồng rau xanh phục vụ cho bữa ăn hằng ngày.

Tàu 371, Vùng 3 Hải quân kịp thời hỗ trợ tàu cá Quảng Nam bị nạn trên biển

Lúc 8 giờ 35 phút ngày 16/1, Tàu 371 thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân cơ động tìm kiếm, hỗ trợ tàu cá mang số hiệu QNa 91559/cùng 13 lao động bị nạn trên biển.

Không khí rộn ràng đón Tết ở Trường Sa

Những ngày này, không chỉ trong đất liền mà ở Trường Sa - quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc, không khí Tết Quý Mão 2023 cũng rất rộn ràng. Tham gia cùng đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đi thăm, tặng quà Tết, cung cấp nhu yếu phẩm cho quân và dân nơi đây, phóng viên Báo Ninh Bình đã ghi lại những hình ảnh vui tươi đó.

Khu tưởng niệm các chiến sỹ Gạc Ma - Địa chỉ đỏ giáo dục chủ quyền biển đảo

Nhân dịp có chuyến công tác ra quần đảo Trường Sa, tôi đã có cơ hội đến thăm Khu tưởng niệm các chiến sỹ Gạc Ma - một điểm đến đầy xúc động và khó quên.

Tổ chức đoàn công tác thăm, chúc Tết quân và dân huyện đảo Trường Sa

Chiều 21/12, tại Quân cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ tiễn đoàn công tác đi thăm, chúc Tết quân và dân huyện đảo Trường Sa nhân dịp Xuân Quý Mão 2023.

Kỳ III: Quyết tâm giữ vững chủ quyền, an ninh vùng biên giới biển

Trước sự biến đổi khôn lường của tình hình thế giới, khu vực và trên biển Đông khiến nhiệm vụ phòng thủ, bảo vệ đất nước, nhất là an ninh trên biển trở thành nhiệm vụ nhiều khó khăn, thách thức. Đảng bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Bình luôn sắt son với lời thề "Tận trung với Đảng, tận hiếu với dân", đoàn kết một lòng, không ngừng trau dồi bản lĩnh chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, quyết tâm bảo vệ đến cùng chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Kỳ II: Những hạt nhân nòng cốt canh giữ vùng biên

Công việc của những người lính Biên phòng luôn có những đặc thù và rình rập hiểm nguy. Để giữ vững chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, các anh đã phải đánh đổi bằng bao nỗi vất vả, khó khăn, thậm chí phải sẵn sàng hy sinh cả tính mạng. Thế nhưng, không vì thế mà chùn bước, đảng viên, chiến sĩ Biên phòng vẫn luôn tận tâm, tận sức, khẳng định vai trò hạt nhân trong thực hiện nhiệm vụ canh giữ vùng biển.

Vững tay súng bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh vùng biên giới biển

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay, bên cạnh những thuận lợi, nước ta đang phải đối mặt với những nguy cơ, thách thức. Các thế lực thù địch, phản động chưa từ bỏ âm mưu, thủ đoạn "diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ… nhằm xâm phạm chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới của nước ta. Xác định nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới là trọng trách thiêng liêng, cao cả, Đảng ủy, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Ninh Bình đã tập trung xây dựng lực lượng vững mạnh toàn diện, nhằm nâng cao sức chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Huyện Kim Sơn tổ chức tập huấn về Luật Biên phòng Việt Nam

Sáng 8/9, tại Rạp Kim Mâu, UBND huyện Kim Sơn tổ chức hội nghị tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, cán bộ các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, địa phương và nhân dân trên địa bàn. Hội nghị được truyền trực tuyến đến 25 điểm cầu các xã, thị trấn của huyện.

Biểu tượng chủ quyền thiêng liêng ở Trường Sa

Một trong những biểu tượng thiêng liêng nhất ở Quần đảo Trường Sa chính là các cột mốc chủ quyền. Cột mốc chủ quyền là nơi trang trọng nhất ở mỗi đảo, mọi hoạt động ý nghĩa, quan trọng như chào cờ, duyệt binh…đều diễn ra trước cột mốc.

Những cột mốc tâm linh nơi đảo xa

Những ngôi chùa ở Trường Sa không chỉ là địa điểm sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng truyền thống của cư dân huyện đảo và ngư dân mà còn là sự thể hiện cụ thể và sinh động đời sống văn hóa, tinh thần của người Việt nơi biển, đảo. Đồng thời là những cột mốc tâm linh khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Khánh thành 3 ngôi chùa ở huyện đảo Trường Sa

Trong những ngày cuối tháng 6 đầu tháng 7 vừa qua, đoàn công tác số 10 (năm 2022) do Quân chủng Hải quân, Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) và Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường đã tổ chức lễ khánh thành ba ngôi chùa mới hoàn thành việc trùng tu, phục dựng tại các đảo: Đá Tây A, Sinh Tồn Đông và Trường Sa Đông tại huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Sơ kết 3 năm thực hiện Đề án "Tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam giai đoạn 2019 - 2023"

Ngày 19/5, tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến sơ kết 3 năm thực hiện Đề án "Tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam giai đoạn 2019 - 2023" đến 44 điểm cầu tại các đơn vị, địa phương với hơn 1.560 đại biểu tham dự.

Quân chủng Hải quân sơ kết 5 năm phong trào thi đua xây dựng và quản lý doanh trại

Sáng 17-3, Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm lần thứ tư Phong trào thi đua "Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp" giai đoạn 2017-2022 theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu trung tâm Sở chỉ huy quân chủng và 9 điểm cầu các đơn vị trực thuộc.

Vinh quang đời đời những người giữ biển

Cách đây 34 năm, vào ngày 14/3/1988, trong cuộc chiến đấu bảo vệ chủ quyền Tổ quốc tại các bãi đá Gạc Ma, Cô Lin và Len Ðao, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, mặc dù lực lượng, phương tiện, vũ khí của ta lúc đó còn hạn chế, song những người lính biển ngày ấy đã chiến đấu dũng cảm, quyết tử đến cùng. Trong số đó, 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.