Từ mảnh đất sình lầy, lau sậy, với muôn vàn khó khăn, giờ đây Kim Sơn đã vươn lên trở thành vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh. ở nơi đầu nguồn con sóng, những người lính "quân hàm xanh" luôn là điểm tựa vững vàng cùng với nhân dân các xã bãi ngang huyện Kim Sơn ngày đêm bảo vệ, phát triển thành quả của bao thế hệ cha anh với 9 lần quai đê, lấn biển, lấy sức mình chặn sóng dữ biến nơi đây thành mảnh đất màu mỡ - "núi vàng" như khát vọng bao đời của đất và người Kim Sơn.

Bình yên vùng đất mới (KỲ 3: CÙNG NHÂN DÂN THỰC HIỆN ƯỚC MƠ LẤN BIỂN).

Từ mảnh đất sình lầy, lau sậy, với muôn vàn khó khăn, giờ đây Kim Sơn đã vươn lên trở thành vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh. ở nơi đầu nguồn con sóng, những người lính "quân hàm xanh" luôn là điểm tựa vững vàng cùng với nhân dân các xã bãi ngang huyện Kim Sơn ngày đêm bảo vệ, phát triển thành quả của bao thế hệ cha anh với 9 lần quai đê, lấn biển, lấy sức mình chặn sóng dữ biến nơi đây thành mảnh đất màu mỡ - "núi vàng" như khát vọng bao đời của đất và người Kim Sơn.

Phát huy vai trò lực lượng nòng cốt, chuyên trách trong quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới biển

Ngày 9/9/2010, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Ninh Bình chính thức được thành lập. Ngay từ những ngày đầu thành lập, BĐBP tỉnh đã quán triệt sâu sắc nghị quyết, chỉ thị của cấp trên, lãnh đạo triển khai đồng bộ, toàn diện các mặt công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. BĐBP tỉnh không ngừng xây dựng, trưởng thành, vững mạnh trên nhiều mặt, cán bộ, chiến sỹ luôn kiên định vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ; mối quan hệ đoàn kết, phối hợp hiệp đồng với các ngành, các lực lượng, với cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương ngày càng gắn bó chặt chẽ. Qua đó, phát huy tốt vai trò lực lượng chuyên trách trong quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới biển, xây dựng nền biên phòng toàn dân vững mạnh.

Triển lãm tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa: Lan tỏa tình yêu biển, đảo quê hương

Đầu tháng 8/2020, Bảo tàng Ninh Bình đã tổ chức triển lãm, trưng bày bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- những bằng chứng lịch sử và pháp lý" tại huyện Kim Sơn. Chương trình triển lãm diễn ra trong 5 ngày đã thu hút đông đảo người dân ven biển tới tham quan, tìm hiểu. Qua đó, góp phần bồi đắp, lan tỏa tình yêu biển đảo quê hương đến với các tầng lớp nhân dân.

Ký kết kế hoạch tổ chức Ngày hội biên phòng toàn dân

Chiều 31/7, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tổ chức hội nghị ký kết kế hoạch phối hợp tổ chức "Ngày hội Biên phòng toàn dân" trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Việt Nam hoan nghênh lập trường của các nước về vấn đề Biển Đông

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ Việt Nam hoan nghênh lập trường của các nước về vấn đề Biển Đông phù hợp với luật pháp quốc tế.

Thực hiện tốt Ngày Biên phòng toàn dân, góp phần phát triển vùng biên giới biển

Qua thực tế tổ chức thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân những năm qua đã làm cho cán bộ và nhân dân xã Kim Trung (Kim Sơn) nắm chắc, hiểu rõ vị trí, trách nhiệm của mình đối với công cuộc bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay nói chung, việc thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân nói riêng. Nhân kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 - 3/3/2020) và 31 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2020), phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí Vũ Trường Thu, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Kim Trung để hiểu rõ hơn về kết quả thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân trên địa bàn thời gian qua.

Bảo vệ vững chắc an ninh khu vực biên giới biển

Với phương châm "Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt", cán bộ, chiến sĩ Bộ đội biên phòng tỉnh luôn nỗ lực thi đua lập nhiều thành tích góp phần hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh khu vực biên giới biển, cùng với nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng cuộc sống ấm no. Do đó, được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, đặc biệt là nhân dân đánh giá cao, coi là điểm tựa vững chắc cho người dân ở khu vực biên giới biển của tỉnh.

Công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa tỉnh Ninh Bình và Quân chủng Hải quân

Nằm ở cực nam đồng bằng châu thổ sông Hồng, Ninh Bình có diện tích khoảng 1.400km2, địa hình phân bố 3 vùng tương đối rõ rệt: Vùng núi cao, vùng đồng bằng và ven biển (bờ biển dài trên 17 km), dân số gần 1 triệu người. Trong lịch sử, Ninh Bình luôn được đánh giá là nơi có vị trí địa chiến lược, địa chính trị và địa quân sự "tiến có thể đánh, lui có thể giữ".

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự hội nghị sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Ngày 25/10, tại Thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Quân chủng Hải quân tổ chức hội nghị sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa Quân chủng Hải quân với 63 tỉnh, thành phố và 15 cơ quan, đơn vị.

Tưởng nhớ các chiến sỹ đã anh dũng hy sinh tại đảo Gạc Ma

Ngày 14/3, tại thành phố Đà Nẵng, Ban liên lạc truyền thống bộ đội Trường Sa giai đoạn 1984-1988 tổ chức lễ tưởng niệm 31 năm ngày các chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam hy sinh tại đảo Gạc Ma.

Phát huy vai trò nòng cốt trong quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh tuyến biên giới biển

Đồn biên phòng Kim Sơn là một đơn vị có bề dày truyền thống của lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Bình, đơn vị được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước; nhiều năm liền đơn vị đạt danh hiệu Quyết thắng, được Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, UBND tỉnh và các cấp, các ngành tặng nhiều bằng khen, giấy khen các loại. Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959-3/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2019), phóng viên Báo Ninh Bình đã phỏng vấn đồng chí Thiếu tá Vũ Đức Trường, Chính trị viên Đồn Biên phòng Kim Sơn để hiểu rõ hơn về truyền thống và những đóng góp quan trọng của đơn vị trong việc quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh tuyến biên giới biển.

Vững vàng nơi đầu sóng

Nhiều năm qua, Hải đội 2 (Bộ đội Biên phòng tỉnh) đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác biên phòng, sẵn sàng chiến đấu, thực hiện tốt chức năng quản lý, bảo vệ chủ quyền, giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội vùng biển của tỉnh, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân. Sự vững vàng nơi đầu sóng, ngọn gió của những người lính quân hàm xanh đã tạo niềm tin, điểm tựa để ngư dân vươn khơi bám biển.

Trường Sa đã sẵn sàng đón Tết cổ truyền đầm ấm, yên vui

Nằm giữa ngàn khơi đầy nắng và gió Biển Đông, Trường Sa là thị trấn của huyện đảo ở cực Đông của Tổ quốc.

Nhiều hình thức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam

Nhằm nâng cao nhận thức, khơi dậy tình yêu, niềm tự hào với biển, đảo quê hương, đặc biệt là thế hệ trẻ, Bảo tàng Ninh Bình đã sáng tạo không gian chuyên đề trưng bày "Đá chủ quyền" quần đảo Trường Sa tại Bảo tàng. Đồng thời, tích cực tổ chức các buổi triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" tại các huyện, thành phố trong tỉnh, tích cực tuyên truyền bằng nhiều hình thức, góp phần nâng cao hiểu biết và lan tỏa tình yêu, niềm tự hào về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Tổ chức cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương"

Sáng 18/11, tại Nhà văn hóa xã Gia Tân (huyện Gia Viễn), Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam phối hợp với Đảng ủy, UBND xã và trường THCS xã Gia Tân tổ chức Cuộc thi "Em yêu biển đảo quê hương".

Hội phụ nữ tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới biển

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh hiện có 160.000 hội viên. Đây chính là lực lượng quan trọng góp phần tích cực vào việc tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, góp phần xây dựng lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh: Thực hiện Quyết định 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Theo Quyết định số 140/QĐ-TU ngày 1/3/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách và các doanh nghiệp kết nghĩa với các xã có tính chất đặc thù, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh được giao phụ trách xã Kim Trung (Kim Sơn). Trên cơ sở kế hoạch và những nội dung công việc đã thống nhất, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã cùng với Đảng ủy, UBND xã, Doanh nghiệp tư nhân Kim Dâng và Công ty TNHH xây dựng Kim Tiến triển khai thực hiện nhiều nội dung công việc đạt hiệu quả, góp phần thúc đẩy sự phát triển của địa phương.

Tình yêu biển đảo qua tác phẩm của 12 tay máy

Nhân kỷ niệm 54 năm Chiến thắng trận đầu của Hải quân Nhân dân Việt Nam, ngày 2 và 5-8 (1964-2018); nhóm 12 nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh, những người được may mắn đến với Trường Sa cùng nhau tổ chức giới thiệu tới công chúng 120 bức ảnh sinh động, chân thực được ghi lại qua các chuyến đi bằng triển lãm mang tên "Trường Sa trong ta".

Chương trình văn nghệ "có một không hai" giữa sóng gió Trường Sa

Diễn ra trong một khung cảnh "có một không hai," chương trình văn nghệ Trường Sa đã để lại những ấn tượng, cảm xúc đặc biệt hướng tới các cán bộ, chiến sỹ, quân dân đang ngày đêm chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đưa ngư dân nghi bị tai biến trên vùng biển Hoàng Sa về bờ điều trị

Vào lúc 15 giờ ngày 6/4, tàu SAR 412 cập cảng Đà Nẵng, lực lượng chức năng đã đưa ngư dân nghi bị tai biến mạch máu não trên vùng biển Hoàng Sa tới bệnh viện tiếp tục điều trị.