Bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 đã có kết quả 4 lần âm tính

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, tính đến cuối giờ chiều ngày 25/6, bệnh nhân 325 - ca bệnh tái dương tính với SARS-CoV-2 hiện đang cách ly, điều trị tại Trung tâm y tế huyện Gia Viễn đã có kết quả 4 lần tiên tiếp âm tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân cũng đã thực hiện cách ly tại cơ sở y tế được 10 ngày.

Hiện bệnh nhân được cách ly, theo dõi và điều trị tại Trung tâm y tế huyện Gia Viễn với tình trạng sức khỏe bình thường, không sốt, không ho, không khó thở, không đau rát họng... 07 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 325 đều đã được lấy mẫu từ 2-4 lần, tất cả đều có kết quả âm tính, hiện đang được cách ly, theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn.    

Với tinh thần không chủ quan, lơ là, ngay khi bệnh nhân 325 có kết quả tái dương tính với SARS-CoV-2, Ngành Y tế Ninh Bình đã chỉ đạo các đơn vị trong ngành triển khai quyết liệt các giải pháp để ngăn chặn, cách ly, khoanh vùng, xử lý, không để dịch lây ra cộng đồng. Đồng thời, chủ động chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế để thực hiện việc cách ly, theo dõi, điều trị cho bệnh nhân theo quy định của Bộ Y tế, chống lây nhiễm chéo trong bệnh viện và ngoài cộng đồng, tạo sự yên tâm, tin tưởng cho nhân dân.

Tính đến nay, cộng dồn trên địa bàn tỉnh có tổng số 7.141 trường hợp được cách ly và giám sát. Trong đó, cách ly tại cơ sở y tế là 374 trường hợp; cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung là 2.748 trường hợp và cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú là 4.019 trường hợp.

Hạnh Chi