Bế giảng lớp bồi dưỡng dự nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng 30/6, tại trường Chính trị tỉnh, Tỉnh ủy phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng dự nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025.

Bế giảng lớp bồi dưỡng dự nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025

Các đại biểu dự lễ bế giảng.

Dự lễ bế giảng có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo lớp học; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; PGS.TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, Thường trực các Huyện, Thành ủy và các học viên của lớp học.

Sau 1 tháng học tập, rèn luyện, lớp bồi dưỡng dự nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp tỉnh đã hoàn thành chương trình, đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra. Các học viên được học tập, nghiên cứu 25 chuyên đề, trong đó có 2 chuyên đề do các đồng chí lãnh đạo tỉnh trực tiếp tuyền đạt, trao đổi với lớp học.

Thông qua học tập các chuyên đề, học viên được trang bị và cập nhật những kiến thức hiện đại, khoa học trong công tác lãnh đạo, quản lý, góp phần nâng cao tầm nhìn và tư duy chiến lược; tiếp tục củng cố và nâng cao hơn lập trường tư tưởng chính trị, đạo đức cách mạng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng ý thức trách nhiệm của người cán bộ lãnh đạo, quản lý chiến lược trước Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Kết thúc khóa học 100% học viên đạt kết quả học tập từ khá trở lên, trong đó có 35% xếp loại giỏi.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao giấy chứng nhận tốt nghiệp cho học viên của lớp.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao giấy chứng nhận tốt nghiệp cho học viên của lớp.

Tại lễ bế giảng, đồng chí Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh, lãnh đạo Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã trao giấy chứng nhận tốt nghiệp cho 49 học viên của lớp bồi dưỡng dự nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025. 10 học viên có thành tích tốt trong học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động của lớp được khen thưởng. Ngoài ra, các tập thể có thành tích tốt trong công tác tổ chức, quản lý lớp học được khen thưởng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả của lớp bồi dưỡng dự nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025. Khẳng định tính cấp thiết và tầm quan trọng của các chuyên đề, lớp học đã là một trong những kiểu mẫu về tinh thần, thái độ, ý thức học tập và rèn luyện, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trước mắt cũng như lâu dài.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý với các học viên cần thấm nhuần lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Học để làm việc, làm người làm cán bộ. Học để phục sự Đoàn thể, phụng sự giai cấp và nhân dân, phụng sự Tổ quốc và nhân loại" và việc học tập là công việc thường xuyên, liên tục và học suốt đời. Việc lựa chọn các chuyên đề để truyền đạt cho lớp học đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế ở Ninh Bình, phù hợp với đối tượng học viên.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao giấy khen cho các đồng chí có đóng góp trong công tác tổ chức lớp bồi dưỡng.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao giấy khen cho các đồng chí có đóng góp trong công tác tổ chức lớp bồi dưỡng.

Đây là hành trang quý báu đối với mỗi người trong thời gian tới. Đồng chí mong muốn, các học viên tiếp tục vận dụng những tri thức lý luận vào công việc, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác.

Trên cơ sở những kinh nghiệm tổ chức lớp học, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trường chính trị tỉnh tiếp tục phối hợp, tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng đạt hiệu quả hơn. Đồng chí cũng đề nghị Thường trực các Huyện, Thành ủy nghiên cứu để mở các lớp bồi dưỡng theo phân cấp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trong công tác đào tạo- bồi dưỡng cán bộ, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực- 1 trong 3 khâu đột phá của Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020 đã xác định.

Mai Lan - Đức Lam