Kiểm tra công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp

Sáng ngày 21/4, Tiểu ban Thông tin, tuyên truyền của tỉnh đã đi kiểm tra công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại huyện Nho Quan. Tham gia đoàn kiểm tra có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Văn hóa, thể thao và du lịch; Báo Ninh Bình; Đài PT-TH tỉnh.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Yên Khánh, Gia Viễn tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3

Ngày 14/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Yên Khánh tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn, lập danh sách chính thức những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021.

Thường trực HĐND tỉnh giám sát công tác bầu cử tại Kim Sơn

Ngày 12/4, đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh đã tiến hành giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại huyện Kim Sơn. Dự buổi giám sát có đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Nội vụ, Văn phòng đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh.

Đảng ủy khối cơ quan tỉnh tuyên truyền Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND

Ngày 11/4, Đảng ủy khối cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp cho các báo cáo viên, cán bộ phụ trách tuyên giáo các đảng ủy trực thuộc khối cơ quan tỉnh.

Hội thảo- tập huấn định hướng truyền thông nhằm tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong Quốc hội và HĐND các cấp

Ngày 11/4, tại Khách sạn Hoàng Sơn (thành phố Ninh Bình), Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức hội thảo- tập huấn định hướng truyền thông nhằm tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong Quốc hội và HĐND các cấp.

Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh tuyên truyền Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND

Sáng ngày 7/4, Đảng ủy khối Doanh nghiệp tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, Luật Tổ chức chính quyền địa phương và vấn đề hội nhập TPP với tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp cho các báo cáo viên cấp khối, cán bộ phụ trách công tác tuyên giáo các đảng ủy trực thuộc.

Mở rộng quyền được tham gia bầu cử của công dân

Những ngày này, khi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 đang đến gần, nhiều người dân đã dành sự quan tâm đến quy định của pháp luật về việc bầu cử mà cụ thể là những điểm mới của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND. Trong đó có quy định mới về việc mở rộng quyền được tham gia bầu cử đối với những người thuộc đối tượng "đặc biệt" mà từ trước đến nay chưa được tham gia bầu cử.

Tập huấn công tác tuyên truyền bầu cử cho đội ngũ báo cáo viên

Ngày 30/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền bầu cử cho đội ngũ báo cáo viên cấp tỉnh, lãnh đạo Ban Tuyên giáo cấp huyện, các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh và Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị các huyện, thành phố.

Tập huấn triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

Chiều ngày 29/3, Ủy ban bầu cử thành phố Ninh Bình tổ chức hội nghị tập huấn triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Hội Luật gia tỉnh tuyên truyền Luật Bầu cử

Ngày 29/3, tại xã Khánh Thượng (Yên Mô), Hội Luật gia tỉnh phối hợp với Hội Luật gia huyện Yên Mô và UBND xã Khánh Thượng tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật tổ chức chính quyền địa phương, Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân và Luật hộ tịch tới cán bộ, công chức xã và trưởng các ban, ngành, đoàn thể ở xã.

Gia Viễn tích cực chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021

Những ngày này, cùng với không khí thi đua lao động sản xuất của các tầng lớp nhân dân trong huyện nhằm thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm 2016, nhân dân huyện Gia Viễn còn có sự quan tâm dành cho ngày hội lớn: cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021.

Tập trung cao cho công tác bầu cử

Những ngày này, cùng với triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể các cấp trong tỉnh đã và đang tập trung cao cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, đảm bảo dân chủ, đúng luật, nhằm lựa chọn những người tiêu biểu để bầu vào cơ quan quyền lực Nhà nước các cấp.

Triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV

Sáng 23-3, Ban Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị bầu cử số 1 đã tổ chức hội nghị thống nhất phân công nhiệm vụ cho các thành viên của Ban Bầu cử và thông qua kế hoạch triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Triển khai công tác thông tin, tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

Chiều ngày 21/3, Tiểu ban Thông tin, tuyên truyền đã tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Tiểu ban Thông tin, tuyên truyền dự và chỉ đạo hội nghị.

Triển khai kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh

Ngày 21/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú về những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016- 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh; Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh.

Nho Quan đẩy mạnh tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

Những ngày này, về huyện miền núi Nho Quan, những thông tin về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đang được lan tỏa đến với người dân các xã, thị trấn trong huyện thông qua công tác tuyên truyền được triển khai đa dạng, phong phú.

Hội nghị liên tịch về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021

Chiều ngày 17/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị liên tịch giữa Ban chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 và Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND tỉnh Ninh Bình nhiệm kỳ 2016- 2021.

Hội nghị hiệp thương lần thứ hai lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV

Sáng 17/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV. Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Bầu cử tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Hội nghị hiệp thương lần thứ hai lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ngày 17/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị Hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Bầu cử tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Huyện Yên Khánh, Gia Viễn hiệp thương lần hai bầu cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021

Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021, chiều 16/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Yên Khánh tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai.