Ý kiến cử tri với cuộc bầu cử

Chỉ còn 2 ngày nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021. Hướng về ngày hội non sông, nhiều cử tri trong tỉnh đã bày tỏ tâm tư, tình cảm và nguyện vọng của mình. Phóng viên Báo Ninh Bình đã ghi lại ý kiến của một số cử tri với cuộc bầu cử.

Sẵn sàng cho ngày hội lớn

Cùng với cử tri cả nước, ngày 22-5-2016 cử tri trong tỉnh sẽ nô nức đi bỏ phiếu để bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Tuổi trẻ Ninh Bình: Sẵn sàng cho ngày bầu cử

Từ nhiều tháng qua, cùng với các cấp, ngành và các tầng lớp nhân dân, tuổi trẻ Ninh Bình đang dấy lên nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hướng về ngày hội lớn- ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021.

Ngành Văn hóa góp phần làm tốt công tác tuyên truyền, tạo không khí tươi vui cho ngày bầu cử

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 là một sự kiện chính trị quan trọng của cả nước và của tỉnh. Thời gian qua cả hệ thống chính trị đã vào cuộc thực hiện nhiệm vụ này.

Sáng suốt lựa chọn những người đủ tiêu chuẩn bầu vào Quốc hội (khóa XIV) và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ngày 22- 5- 2016, cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh ta sẽ đi bỏ phiếu để bầu ra những vị đại biểu Quốc hội (khóa XIV) và đại biểu hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đây là dịp để mỗi cử tri thực hiện và phát huy quyền làm chủ của mình, thông qua việc lựa chọn, bầu ra những người đủ tiêu chuẩn, có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho nhân dân vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dự hội nghị giao lưu, đối thoại tuyên truyền về bầu cử

Ngày 19/5, tại công ty TNHH may mặc Excel Việt Nam, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tổ chức buổi giao lưu- đối thoại tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự buổi giao lưu có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các vị ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị bầu cử số 2; lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh.

Hội nghị tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Chiều ngày 19/5, Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội Phụ nữ thành phố Ninh Bình tổ chức hội nghị quán triệt về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử; trách nhiệm của Hội phụ nữ các cấp tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các địa phương

Ngày 19/5, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp tỉnh Ninh Bình nhiệm kỳ 2016-2021 đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các huyện Nho Quan, Gia Viễn, Kim Sơn và Yên Khánh.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội thi xe tuyên truyền cổ động chào mừng bầu cử

Ngày 19/5, tại tiền sảnh Trung tâm văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức "Hội thi xe tuyên truyền cổ động chào mừng bầu cử Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021". Đến dự có đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh…

Giao lưu nông dân với ngày hội non sông

Ngày 19/5, Hội Nông dân huyện Nho Quan tổ chức hội nghị giao lưu nông dân với ngày hội non sông.

Phường Bắc Sơn: Tích cực chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 thực sự là ngày hội lớn của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, phường Bắc Sơn (thành phố Tam Điệp) đã và đang tập trung chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết, trong đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo không khí phấn khởi và thu hút sự quan tâm, hướng về cuộc bầu cử của nhân dân.

Nho Quan đảm bảo an toàn phục vụ bầu cử

Nho Quan là huyện miền núi, hàng năm thường xuyên phải chịu ảnh hưởng của mưa bão, lũ lụt, hạn hán; lũ tiểu mãn. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 được tiến hành vào ngày 22-5, đây là thời điểm đúng vào tiết lũ tiểu mãn kết hợp với diễn biến thời tiết cực đoan, do đó trên địa bàn huyện có khả năng xảy ra các đợt mưa lớn, giông lốc, mưa đá, lũ tiểu mãn, nắng nóng bất thường ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả cuộc bầu cử. Để chủ động ứng phó với những tình huống trên, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã sớm triển khai nhiều biện pháp ứng phó với những tình huống trên nhằm đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử.

Thành phố Ninh Bình tổ chức hội thi xe tuyên truyền cổ động chào mừng bầu cử

Ngày 18/5, tại Trung tâm văn hóa tỉnh, UBND thành phố Ninh Bình tổ chức hội thi xe tuyên truyền cổ động chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Hội nghị thống nhất một số nội dung lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử

Ngày 18/5, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị thống nhất một số nội dung lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Các địa phương sẵn sàng cho ngày bầu cử

Để đảm bảo cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra vào ngày 22-5 đạt kết quả cao nhất, những ngày đầu tháng 5-2016, các địa phương trong tỉnh đã và đang tích cực khẩn trương thực hiện các bước của cuộc bầu cử để ngày bầu cử là ngày hội của toàn dân.

Hội nghị đánh giá kết quả và bàn biện pháp chỉ đạo hoàn tất công tác chuẩn bị tổ chức thành công cuộc bầu cử

Sáng ngày 17/5, Ủy ban Bầu cử tỉnh đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả và bàn biện pháp chỉ đạo hoàn tất công tác chuẩn bị cho việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các đồng chí là thành viên Ủy ban bầu cử của tỉnh.

Diễn đàn cử tri trẻ với cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp

Tối ngày 16/5, Tỉnh đoàn phối hợp với Đoàn trường Đại học Hoa Lư tổ chức diễn đàn "Cử tri trẻ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021". Tham dự diễn đàn có các đồng chí: Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy và hơn 500 sinh viên nhà trường.

Ban Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị bầu cử số 1 sơ kết công tác chuẩn bị bầu cử

Chiều 16/5, Ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả triển khai công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV tại đơn vị số 1 tỉnh Ninh Bình. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban bầu cử và các đồng chí thành viên Ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, Đơn vị bầu cử số 1.

Kim Sơn: Chú trọng tuyên truyền bầu cử trong đồng bào có đạo

Kim Sơn có vùng ven biển và các xã bãi ngang, địa bàn rộng, dân số đông, trong đó tỷ lệ đồng bào có đạo khá cao nên công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử được đặc biệt quan tâm. Ngoài việc tuyên truyền qua hệ thống đài truyền thanh, băng zôn, khẩu hiệu…, ủy ban Bầu cử huyện Kim Sơn đã kết nối chặt chẽ cùng các chức sắc tôn giáo để tạo thêm một kênh tuyên truyền hiệu quả về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại Hoa Lư, TP Ninh Bình

Ngày 15/5, Đoàn kiểm tra số 2 của Ban Chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử tỉnh do đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Hoa Lư và thành phố Ninh Bình.