Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Đức Lợi, Hội Khoa học và Công nghệ Nhiệt-Lạnh (Hà Nội) đưa ra một số giải pháp để sử dụng điều hòa hiệu quả trong mùa nắng nóng.

Cách 'bắt bệnh,' sử dụng điều hòa hiệu quả trong mùa nắng nóng

Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Đức Lợi, Hội Khoa học và Công nghệ Nhiệt-Lạnh (Hà Nội) đưa ra một số giải pháp để sử dụng điều hòa hiệu quả trong mùa nắng nóng.

Ngân hàng BIDV Tam Điệp tuyển dụng chuyên viên nghiệp vụ tín dụng

Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Tam Điệp tổ chức thi tuyển cán bộ năm 2023, cụ thể như sau:

Những trường hợp nào được thôi thực hiện nghĩa vụ tham gia dân quân tự vệ trước thời hạn?

* Bạn đọc hỏi: Đề nghị tòa soạn cho biết, những trường hợp nào được thôi thực hiện nghĩa vụ tham gia dân quân tự vệ (DQTV) trước thời hạn?

Quy định về trách nhiệm thanh toán trực tiếp chi phí khám, chữa bệnh

Bạn đọc hỏi: Đề nghị tòa soạn cho biết, quy định về thời hạn thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) có giá trị sử dụng đối với học sinh, sinh viên?

Đi làm ngày Giỗ Tổ, 30/4 và 1/5, người lao động được trả lương thế nào?

Người lao động đi làm trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 sẽ được trả lương làm việc ban ngày bằng 400% lương, làm việc vào ban đêm nhận 490% lương.

Trong trường hợp nào thì người học theo chế độ cử tuyển phải bồi hoàn học bổng, chi phí đào tạo?

Bạn đọc hỏi: Trong trường hợp nào thì người học theo chế độ cử tuyển phải bồi hoàn học bổng, chi phí đào tạo?

Nguyên tắc thực hiện kiểm định chất lượng đầu vào công chức được pháp luật quy định như thế nào?

Bạn đọc hỏi: Đề nghị tòa soạn cho biết, nguyên tắc thực hiện kiểm định chất lượng đầu vào công chức được pháp luật quy định như thế nào?

"Bỏ túi" +9 cách chống say xe khi đi xe giường nằm hiệu quả

Say xe là "nỗi đau thầm kín" đối với nhiều người. Do đó, nhiều người chấp nhận lái xe máy cho những quãng đường dài, hoặc bỏ qua cơ hội đi du lịch đến địa điểm đẹp chỉ vì say xe và không thể đi xe búyt đường dài. Hiện nay, xe giường nằm được coi là một bước tiến lớn trong ngành vận tải. Loại xe này giúp hành khách có thể nghỉ ngơi thoải mái hơn, nhưng với nhiều người bị say xe nặng thì đây vẫn là nỗi ám ảnh. Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu cách chống say xe khi đi xe giường nằm ngay nhé!

Nhậu xong, dắt xe máy từ quán nhậu về nhà có bị xử phạt không?

Độc giả hỏi nếu sau khi nhậu xong, dắt xe máy từ quán nhậu về nhà thì có bị CSGT kiểm tra nồng độ cồn và xử phạt hay không?

Bí quyết vàng để tiết kiệm chi phí sửa thiết bị điện tử

Tiết kiệm chi phí sửa thiết bị điện tử tưởng chừng là đơn giản nhưng sự thật đằng sau lại là một ẩn số. Tại sao lại như vậy? vì ngày nay có quá nhiều nơi sửa chữa và dịch vụ đi kèm, bên cạnh những lợi ích cũng kèm theo những rủi ro nhất định như vướng phải nơi "dởm" dẫn đến mất tiền. Vì vậy, bài viết này mong muốn chia sẻ đến các bạn những bí quyết tiết kiệm chi phí khi sửa chữa thiết bị điện tử để bạn có thể tối ưu túi tiền nếu có phát sinh sửa thiết bị của mình.

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Ninh Bình thông báo tuyển dụng công chức năm 2023

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Ninh Bình cần tuyển 07 công chức (trong đó 05 công chức nghiệp vụ kiểm sát và 02 công chức nghiệp vụ kế toán).

Những lưu ý để tránh mất thời gian, tiền bạc khi đi đăng kiểm

Những ngày qua, tình trạng quá tải, ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm ô tô đã diễn ra ở Ninh Bình và một số địa phương. Nhiều chủ phương tiện thậm chí phải đi từ đêm với mong muốn "đi sớm về sớm". Song, không ít trường hợp đã phải... quay về vì những lỗi không đáng có.

Khuyến cáo cách lái xe an toàn trong điều kiện thời tiết sương mù

Lái xe cần giữ khoảng cách giữa các xe với nhau, đi đúng làn đường, phần đường của mình, sử dụng đều chân ga, sử dụng phanh hợp lý, không ga dồn, không phanh gấp, không đánh lái đột ngột.

Cử tri hỏi - cơ quan chức năng trả lời

Giải phóng mặt bằng khu dân cư Thuận Phong để người dân ổn định cuộc sống