Bác sĩ Đỗ Ngọc Cảnh nhiệt tình, trách nhiệm với nghề

Yêu nghề, hết lòng với người bệnh là mục tiêu mà bác sĩ chuyên khoa I Đỗ Ngọc Cảnh, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn đã và đang thực hiện. Ở mọi cương vị công tác, bác sĩ Cảnh luôn dành tâm huyết cho nghề, tận tâm, tận lực phục vụ nhân dân, nêu cao y đức, trách nhiệm của người lãnh đạo, đóng góp công sức cho công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Bác sĩ Đỗ Ngọc Cảnh nhiệt tình, trách nhiệm với nghề

Bác sĩ Đỗ Ngọc Cảnh thăm khám cho bệnh nhân.

Bác sĩ Đỗ Ngọc Cảnh tâm niệm, nghề nào cũng quan trọng nhưng nghề y là một trong những nghề cao quý nhất bởi đó là nghề cứu người. Từ nhận thức đến hành động, trong quá trình công tác, bác sĩ Đỗ Ngọc Cảnh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, say mê tìm tòi, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, hăng hái áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thực tế công tác khám, chữa bệnh; nêu cao tinh thần trách nhiệm trên mọi lĩnh vực công tác, sẵn sàng nhận và gương mẫu thực hiện tốt nhiệm vụ cấp trên giao phó, được đồng nghiệp, lãnh đạo khoa, phòng tin yêu, tín nhiệm. 

Với sự nỗ lực không ngừng và tín nhiệm cao của lãnh đạo ngành, đơn vị, đồng nghiệp, tháng 7/2017 đến nay, bác sĩ Đỗ Ngọc Cảnh giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn.

Trong công việc, anh luôn gương mẫu, tận tình hướng dẫn, định hướng cho các bác sĩ trẻ; thường xuyên trao đổi, hướng dẫn, giúp đỡ các đồng nghiệp về chuyên môn nghiệp vụ; củng cố mối quan hệ đồng nghiệp, tạo mối đoàn kết, góp phần để Trung tâm trở thành một tập thể vững mạnh.

Để thực hiện hiệu quả công việc, trên cương vị là lãnh đạo đơn vị, bác sĩ Cảnh đã chỉ đạo đội ngũ y, bác sỹ áp dụng có hiệu quả quy trình khám bệnh tại Khoa khám bệnh, giảm thủ tục hành chính cho người dân khi khám bệnh, chỉ đạo các khoa, phòng thanh toán trong ngày sau khi bệnh nhân ra viện, từ đó nhận được sự ủng hộ cao của người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng, uy tín của Trung tâm. 

Là Phó Giám đốc phụ trách điều trị, bác sĩ Đỗ Ngọc Cảnh chỉ đạo các khoa, phòng thực hiện tốt quy chế chuyên môn, luôn đem hết khả năng và kinh nghiệm của mình để truyền đạt cho cán bộ làm công tác chuyên môn vì vậy trong năm không có sự cố y khoa lớn xảy ra, tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ y tế ngày càng được nâng lên. Các chỉ tiêu được giao đều đạt và vượt.

Trong công tác dự phòng, bác sĩ Cảnh luôn chủ động tham mưu cho Ban Giám đốc triển khai những hoạt động, kế hoạch của hệ dự phòng kịp thời, phù hợp. Xây dựng chương trình hoạt động cho từng tháng, quý có sơ kết, tổng kết vào cuối quý để kịp thời rút kinh nghiệm. 100% các Trạm Y tế đã chủ động trong triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh do vậy trong năm không để xảy ra dịch bệnh lớn trên địa bàn huyện. Tích cực, chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và các dịch bệnh trong mùa mưa, bão... Đồng thời chỉ đạo tổ chức tốt các chương trình y tế như: Bảo vệ sức khỏe tâm thần, phòng chống HIV/AIDS, công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản và cải thiện dinh dưỡng ở trẻ em, truyền thông về nước sạch, vệ sinh môi trường, công tác tuyên truyền và điều trị Methadone, dân số - KHHGĐ...

Không chỉ giỏi chuyên môn, bác sĩ Đỗ Ngọc Cảnh còn say mê nghiên cứu khoa học kỹ thuật, có nhiều sáng kiến cải tiến được áp dụng trong quá trình điều trị bệnh nhân. Đề tài "Nhận xét kết quả điều trị COPD tại Trung tâm y tế huyện Gia Viễn năm 2021"; đề tài khoa học "Nhận xét kết quả lâm sàng, cận lâm sàng, hiệu quả điều trị nội khoa của bệnh nhân xuất huyết tiêu hóa tại Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn năm 2021-2022" đã được nghiệm thu và áp dụng hiệu quả tại Trung tâm, giúp điều trị các bệnh nội khoa hiệu quả hơn, chất lượng khám, chữa bệnh được nâng cao, tạo uy tín, niềm tin đối với nhân dân.

Những thành tích mà bác sĩ Đỗ Ngọc Cảnh đóng góp hơn 30 năm qua đã được ghi nhận với nhiều bằng khen, giấy khen của Bộ Y tế, Sở Y tế, UBND huyện Gia Viễn. Năm 2022, bác sĩ Đỗ Ngọc Cảnh được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Với bác sĩ Đỗ Ngọc Cảnh, hàng ngày được làm công việc mình đã chọn lựa, luôn được bệnh nhân, đồng nghiệp tin yêu là niềm hạnh phúc và là phần thưởng cao quý nhất. Tấm gương bác sĩ Đỗ Ngọc Cảnh là điển hình tiên tiến của ngành Y tế.

Hồng Vân - Minh Quang